Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
85 lượt xem

Amos là gì

Khi dự định làm luận văn, sẽ có câu hỏi đặt ra là bài của mình sẽ sử dụng SPSS để thực hiện hồi quy đa biến, hay dùng mô hình cấu trúc tuyến tính SEM trong AMOS để xử lý, bài viết này sẽ cho bạn rõ hơn về việc chọn SPSS hay AMOS để thích hợp nhất nhé.( Nhóm MBA Hỗ Trợ SPSS thực hiện)Việc lựa chọn SPSS hay AMOS để sử dụng là do mô hình nghiên cứu quyết định, trên nguyên tắc là mô hình nghiên cứu có nhiều hơn 1 biến phụ thuộc thì sử dụng AMOS. Dưới đây ta sẽ xét hai mô hình.Mô hình 1:

*

Mô hình này chỉ có 1 biến phụ thuộc, đó là “Dự định mua hàng”. Do đó chỉ cần sử dụng SPSS để phân tích mô hình này theo các bước: cronbach’s alpha, EFA, tương quan, hồi quy. Trả lời cho câu hỏi “chọn SPSS hay AMOS?”: chọn SPSSMô hình 2:

*

Mô hình này có biến phụ thuộc chính là “Ý định mua”, tuy nhiên trong những mối quan hệ, ngoài biến “Ý định mua” bị tác động, còn có các yếu tố như “Chất lượng cảm nhận”,”Nhận biết thương hiệu”,”Sự yêu thích nhãn hiệu” cũng bị một số biến khác tác động đến.

Bạn đang xem: Amos là gì

Có nghĩa là mô hình này có nhiều hơn 1 biến phụ thuộc. Do đó, với mô hình có 2 biến phụ thuộc trở lên thì bắc buộc phải dùng mô hình cấu trúc tuyến tính SEM để xử lý. Các bước xử lý lần lượt là Cronbach’s alpha, EFA, CFA, SEM. Trả lời cho câu hỏi “chọn SPSS hay AMOS?”: chọn kết hợp SPSS và AMOS để xử lý.( sở dĩ có SPSS vì SPSS chạy hai bước Cronbach’s alpha và EFA)

Xem Thêm:  Nơi bán pony be nho tinh ban giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

So sánh giữa các bước xử lý sử dụng hồi quy/ SEM

Xen thêm: https://vonggosua.com.vn/co-cam-lan-tin-tuc-moi-nhat-li-do-thuy-tien-cam-thay-an-toan-khi-co-fan-la-co-linda-cam-lan-san-sang-het-minh-vi-than-tuong-tham-chi-len-gan-voi-ca-cong-vinh/

Bước Mục đích Phần mềm áp dụng Luận văn dạng Hồi quy SPSS Luận văn dạng SEM Amos
1 Phân tích độ tin cậy SPSS Cronbach’s alpha Cronbach’s alpha
2 Phân tích nhân tố SPSS EFA( varimax, PCA) EFA(promax,PAF)
3 Phân tích tương quan SPSS Tương quan
3 Đánh giá độ phù hợp mô hình model fit, độ tin cậy tổng hợp, phương sai trích Amos Phân tích CFA
4 Kiểm định các giả thiết trong mô hình xem có được chấp nhận hay bác bỏ Amos Hồi quy SEM

Như vậy việc chọn SPSS hay AMOS để sử dụng đã có câu trả lời, chúc các bạn làm bài tốt.

Chuyên mục: chia sẻ

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *