4 lượt xem

ATA là gì? Tầm quan trọng của ATA, ATD

Hiểu được atd là gì rất đơn giản. Trong cuộc sống hàng ngày, chắc hẳn bạn đã từng nghe qua câu nói sau đây.

“Cho tôi biết tôi sẽ đến trong 5 phút nữa. Bạn tên gì vậy ?!”

Bạn đang xem: Ata trong xuất nhập khẩu là gì

Bạn phải đợi người bạn quá cố của mình bao lâu? Nếu bạn không đến đúng giờ, bạn sẽ bị nhắc nhở.

Thật đáng ngạc nhiên là một số người quản lý thời gian rất tệ nhưng lại giỏi viện lý do để đi trễ kinh niên. Đó là giao thông, sự cố xe cộ, trường hợp khẩn cấp … Dù sao, lần này, bạn đang viện những lý do khác nhau, lãng phí thời gian của bạn và có thể cảm thấy bực bội, tức giận hoặc khó chịu, tùy thuộc vào kiểu nhân vật của bạn.

Trong cuộc sống hàng ngày. Sự chậm trễ có thể gây khó chịu.

Xem thêm: Chuyên viên đối ngoại tiếng anh là gì

Trong kinh doanh, thời gian là tiền bạc. Trong ngành công nghiệp hậu cần, nơi mà nhiều quy trình và con người thường cần được liên kết thành một chuỗi hoạt động chính xác, chi phí cho sự chậm trễ là khá cao và giá trị của việc lập kế hoạch chính xác là rất lớn.

Vì vậy, việc ghi chép chính xác các mốc thời gian đang vận chuyển (atd, ata…) sẽ giúp doanh nghiệp chủ động trong việc giao nhận hàng hóa, kịp thời xây dựng kế hoạch lĩnh vực kinh doanh phù hợp cho công ty.

Vì vậy, …

Ata là gì?

ví dụ: Ngày thực tế con tàu đến cảng, là ata của tàu.

ata thường khác với eta (thời gian đến ước tính) vì các yếu tố trong môi trường thực tế thường ảnh hưởng đến thời gian vận chuyển.

Điều quan trọng là phải lập kế hoạch eta và theo dõi ata cho chiếc xe. Mặc dù eta hữu ích cho việc lập kế hoạch lưu lượng truy cập, nhưng nó chỉ mang tính dự kiến ​​và không phải lúc nào cũng đáng tin cậy hoặc chính xác.

theo dõi từng thời điểm có thể giúp xác định các điểm nghẽn tiềm ẩn trong chuỗi cung ứng và thậm chí dự đoán chính xác hơn eta trong quá trình giao hàng chặng cuối.

Xem thêm: Giữ cái đầu lạnh khi đọc sách self-help – VnExpress

Ví dụ: Nếu ata của một người lái xe tải liên tục tụt hậu so với eta của anh ta, bạn có thể thử tìm hiểu lý do tại sao sẽ có eta chính xác hơn trong tương lai.

Giả sử người lái xe theo lịch trình cần phải có mặt tại địa điểm trả khách lúc 3 giờ chiều – đây là eta . Tuy nhiên, do kẹt xe trên đường nên thực tế đã không diễn ra như kế hoạch. Xe đến đích lúc 5 giờ chiều – lúc đó là ata .

Khái niệm về ata rất dễ hiểu. Bạn có thể tìm thấy các mốc quan trọng hơn trong vận chuyển và hậu cần, ví dụ: eta, etd, atd.

Nhận email để chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm về logistics, xuất nhập khẩu và thủ tục hải quan

Và tải xuống tài liệu hữu ích: Danh sách các Công ty Vận tải biển tại Thành phố Hải Phòng. hcm, thuế nhập khẩu mới nhất …

Vui lòng nhập địa chỉ email của bạn, chọn hộp xác nhận và nhấn Đăng ký .

(Lưu ý: Bạn cần nhập chính xác và xác nhận qua email trước khi nhận tệp)

Xem thêm: Khái niệm về đất trồng và thành phần cần đất trồng – Chuyên đề môn Công nghệ lớp 7 – VnDoc.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.