5 quan niệm sai lầm về giày của nam giới

Ngày: 25/08/2017 lúc 09:22AM

Thực tế, không có nhiều nam giới quan tâm và chịu bỏ thời gian để tìm hiểu những vấn đề về thời trang, trong đó có giày dép. Vì thế, không ít trong số họ đã có những quan niệm sai lầm về giày. MAPLE xin điểm danh 5 quan niệm sai lầm về giày mà nam giới thường hay gặp phải.
1. Cứ đi một đôi giày hàng hiệu thì sẽ đẹp
Nhiều người vẫn nghĩ rằng đi một đôi giày nam cao cấp hay giày nam hàng hiệu thì nhất định sẽ đẹp, quan niệm ấy không chỉ riêng phái nữ mà cả cánh mày râu cũng mắc phải.
Điều này không có nghĩa người viết đang phủ nhận rằng đôi giày hàng hiệu không đẹp. Trên thực tế, những đôi giày hàng hiệu luôn được chăm chút từng tí từ khâu thiết kế, lựa chọn nguyên vật liệu cho đến phần chế tác. Những đôi giày hàng hiệu trên thế giới hầu như đều xuất phát từ đôi tay của những nhà thiết kế tài năng và những người thợ rất lành nghề. Thế nhưng, kiểu dáng đẹp, chất lượng cao cấp không có nghĩa là bạn đi vào thì nhất định nó sẽ đẹp mà cái đẹp nó còn phủ thuộc vào cách mà bạn phối giày.

Giày nam hàng hiệu

Giày hiệu chỉ đẹp khi phối với trang phục phù hợp

Một đôi giày, dù là giày cao cấp hay chỉ có chất lượng thường thường thì khi phối với trang phục hợp lý cũng sẽ đẹp. Ngược lại, nếu mua một đôi giày hàng hiệu mà không được phối với trang phục phù hợp thì cũng sẽ mất đi vẻ đẹp vốn có của nó.
2. Giày nam muốn đẹp thì phải rất tốn tiền
Muốn đẹp thì phải tốn tiền dường như là một quan niệm sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải chứ không chỉ riêng gì nam giới. Như là một thói quen, khi bạn đi một đôi giày đẹp, lập tức sẽ có người hỏi bạn “tốn bao nhiêu tiền”, bởi lẽ trong suy nghĩ của họ, những cái đẹp bao giờ cũng đắt tiền hơn cái không đẹp. Nhưng thực tế lại không phải như vậy.

Giày nam thời trang có tốn tiền

Muốn có đôi giày nam đẹp phải tốn bao nhiêu tiền?

Xấu hay đẹp còn tùy thuộc vào cách nhìn nhận và thẩm mĩ của mỗi người, một đôi giày đẹp còn phải xem nó có phù hợp với trang phục và độ tuổi, hoàn cảnh hay không. Không phải cứ bỏ nhiều tiền hơn là bạn có thể mua được một đôi giày đẹp.
3. Giày nam thời trang rất ít
Ai cũng biết thời trang là thứ không thể thiếu đối với mỗi người phụ nữ mà không biết rằng nó cũng rất quan trọng đối với nam. Chính vì vậy mà nhiều nam giới ngày nay vẫn cho rằng giày nam thời trang rất ít và không có nhiều để lựa chọn.
Trên thực tế, có đến hàng chục kiểu giày nam từ giày tây nam, giày lười nam, giày thể thao cho đến cả giày cao gót. Hơn thế, mỗi kiểu giày có đến hàng trăm mẫu với thiết kế và màu sắc khác nhau có thể phù hợp với các buổi họp hành, dự tiệc, khi làm việc, hẹn hò và đi dạo phố.

Giày nam thời trang không ít

Giày nam thời trang không hề ít như bạn tưởng

4. Giày thời trang phải thay đổi liên tục
Đúng là thời trang thay đổi liên tục nhưng không có nghĩa là giày nam thời trang cũng thay đổi liên tục. Sự thật là, so với giày thời trang của phụ nữ thì giày nam thời trang thay đổi với tốc độ chậm hơn rất nhiều, nhất là các kiểu giày da. Hầu hết các mẫu giày nam thời trang ngày nay đều được lấy cảm hứng từ những thiết kế của những mẫu giày da nam cổ điển. Vì vậy, nam giới hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư để sắm cho mình một vài đôi giày da nam hàng hiệu, bởi vì chúng sẽ không bao giờ lỗi mốt.
5. Giày da thật mềm hơn giày da giả

Giày da thật

Giày da thật càng đi càng cảm thấy mềm và thoải mái

Hầu hết nam giới đều cho rằng giày da thật lúc nào cũng mềm hơn giày da giả, điều này cũng không hẳn là sai lầm, tuy nhiên cũng không hoàn toàn chính xác. Thực tế, với những đôi giày da thật, khi lần đầu tiên sử dụng có thể bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu vì độ đơ cứng của giày. Tuy nhiên, càng đi nhiều, đôi giày sẽ trở nên càng mềm mại và dễ chịu hơn. Ngược lại, giày da giả cho cảm giác êm ái từ lần đầu tiên nhưng qua thời gian nó sẽ trở nên ngày càng thô cứng. Nếu bạn có ý định chọn một đôi giày nam cao cấp làm bằng gia thật, nên tham khảo cách nhận biết giày da thật và giả trước khi có quyết định mua hàng nhé.

Bùi Nhung
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục