Bộ sản phẩm chăm sóc giày da nam phái mạnh cần phải biết

Ngày: 10/03/2018 lúc 12:03PM

Giày tây nam là một trong những điểm đặc biệt tạo nên phong cách quý ông vừa sang trọng, cổ điển, vừa nam tính, hiện đại. Để xây dựng một hình ảnh lịch lãm không phải là điều dễ dàng. Bất kỳ điều gì mà chúng ta muốn biết thì chúng ta cũng đều phải học và tìm hiểu. Đối với giày cũng vậy, bạn cũng cần phải học cách để bảo quản, học cách tạo điều đặc biệt trên đôi giày. MAPLE gợi ý cho bạn cách để đôi giày của bạn trở nên tuyệt vời. 

1. Xi đánh giày 

xi-danh-giay-shoe-polish

Có thể nói, đây là một những phụ kiện quan trọng để giữ cho đôi giày luôn bền,  đẹp theo thời gian. Xi sẽ giúp cho bề mặt da của đôi giày trở nên sáng, bóng và không thấm nước vào bên trong. Hiện nay, xi đánh giày được chia làm 2 loại: xi sáp và xi kem. 

xi-danh-giay-dang-sap

Xi sáp có tác dụng làm cho bề mặt da giày trở nên bóng hơn và mềm hơn theo thời gian. Bạn nên sử dụng xi sáp cho những đôi giày bạn mới mang về từ cửa hàng. 

xi-danh-giay-dang-kem

Xi kem có tác dụng làm cho dưỡng da, che đi vết xước, giữ lại màu sắc tự nhiên của da. Tuy nhiên, xi kem sẽ làm ảnh hưởng đến màu tự nhiên của những đôi giày mới do đó bạn nên tránh sử dụng trong thời gian đầu. 

mau-sac-xi-danh-giay

Ngoài ra, bạn cần lưu ý đến màu sắc của xi phải phù hợp với màu sắc của da, bên cạnh đó, trong quá trình đánh giày thì bạn nên lưu ý đến kỹ thuật đánh giày (Xem thêm: tại đây) nhanh, gọn và dứt khoát thì bề mặt da mới trở nên sáng bóng.

2. Bàn chải đánh giày (Horse-hair brush)

ban-chai-danh-giay-horse-hair-brush

Bạn nên lựa chọn loại bàn chải được làm bằng lông ngựa vì đây là vật liệu an toàn cho đôi giày - lông ngựa không quá mềm, không quá cứng, giúp cho đôi giày sạch hơn, sáng hơn nhưng không gây xước bề mặt da giày. 

3. Dây giày và cách thắt

day-giay-tay-nam"

Dây giày là một trong những điểm tạo nên sự đặc biệt cho đôi giày, bạn có thể lựa chọn dây có đồng màu với màu sắc của da tuy nhiên, đôi lúc bạn cũng nên chọn màu sắc mang tính chất khác biệt và tương phản để tạo nên điểm nhấn cho đôi giày. 

cac-kieu-that-day-giay

Ngoài màu sắc của dây giày thì bạn cũng có thể thử nhiều cách thắt dây giày khác nhau, bạn có thể thử kiểu đan chéo criss - cross (với giày derby, blucher) hay kiểu ngang straight - bar hoặc kiểu xéo diagonal. Những kiểu thắt này sẽ làm cho đôi giày trông thật sự mới lạ. 

4. Cót giày (shoes trees)

cot-giay-bang-go-shoes-tree

Cót giày cũng là một phần không thể thiếu trong quá trình bảo quản giày. Dụng cụ này giúp cho đôi giày duy trì được form dáng như ban đầu, hạn chế các vết nhăn, nứt xuất hiện trên da giày. 

cot-giay-bang-nhua-shoe-tree

Hiện nay, Cót giày được làm từ nhựa và gỗ. Đặc tính của cót nhựa là gọn, nhẹ và giá thành thấp hơn so với cót gỗ. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng cót gỗ, giày của bạn sẽ được hấp thụ thêm hương thơm từ gỗ và chống tích tụ hơi ẩm trong giày tốt hơn. 

5. Cây đón gót giày (shoes horn) 

cay-xo-giay-shoes-horn

Đây cũng là vật dụng khá quen thuộc trong quá trình bảo quản giày, Shoes horn giúp cho việc mang giày trở nên dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, cây đón gót còn giúp cho phần gót giày không bị biến dạng góp phần giữ form dáng cho đôi giày theo thời gian. 

6. Quế lót giày 

que-lot-giay

Khi bạn sử dụng quế lót ngoài việc hỗ trợ hút ẩm, khử mùi hôi còn có tác dụng phòng ngừa phong thấp và điều hòa huyệt đạo bên dưới lòng chân, giúp cho máu huyết lưu thông tốt hơn. Do đó, nếu như bạn gặp tình trạng về phong thấp hay mùi khó chịu ở chân, thì bạn nên thử kết hợp quế lót khi mang giày nhé.

Xem thêm: Cách khắc phục mùi hôi trong quá trình sử dụng giày da nam


Nguyễn Ngọc
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục