Bí quyết chọn thắt lưng nam dành cho phái mạnh

Ngày: 26/09/2017 lúc 11:31AM

Thắt lưng nam là một trong những phụ kiện quen thuộc và rất quan trọng với hầu hết nam giới, không có người đàn ông trưởng thành nào lại không sở hữu ít nhất một vài chiếc thắt lưng. Giữa muôn vàn phong cách thời trang na ná nhau, phụ kiện thắt lưng chính là một trong những thứ tạo nên sự khác biệt mà nam giới không thể bỏ qua. Để lựa chọn được một chiếc thắt lưng nam tốt và hợp thời trang đòi hỏi người mua phải có những hiểu biết và gu thẩm mĩ nhất định. Nếu không tự tin với “gu” của bản thân, hãy tham khảo một vài bí quyết dưới đây để chọn cho mình những chiếc thắt lưng phù hợp nhé.

Thắt lưng nam
Chất liệu
Thắt lưng nam có thể được làm từ da, kim loại hay vải bố…, trong đó thắt lưng da là loại phổ biến mà bạn có thể nhìn thấy ở bất kỳ đâu, từ các cửa hàng thời trang, đường phố hay chốn công sở.
Thắt lưng nam với chi tiết bằng kim loại và vải bố thường hợp với những trang phục thoải mái với quần jean, kaki, chino...Ngược lại, thắt lưng nam bằng da lại phù hợp hơn với suit, quần tây, quần kaki và thường được sử dụng trong những dịp trang trọng giúp nam giới trở nên lịch lãm hơn.

Chất liệu thắt lưng nam

Da và vải bố là hai chất liệu chính của chiếc thắt lưng nam

Với chất liệu da, thắt lưng nam có thể được làm từ nhiều loại da khác nhau như da bò, da dê, da đà điểu, da cá sấu...Mặc dù sản phẩm từ da đà điểu và da cá sấu có chất lượng tốt hơn nhưng mức giá khá cao, hơn nữa lại kén trang phục. Để phối hợp trang phục với thắt lưng bằng hai loại da này, bạn cần có được gu thẩm mĩ nhất định, nếu không muốn nên “lố” trong mắt người khác.
Màu sắc
Thắt lưng nam thời nay khá đa dạng về kiểu dáng cũng như màu sắc. Tuy nhiên, ba màu đen, nâu cà phê và nâu vàng vẫn là những màu sắc chủ đạo được phái mạnh ưa chuộng vì chúng có tính linh hoạt, dễ phối với những tông màu khác.

màu sắc thắt lưng nam
3 gam màu thường thấy ở thắt lưng nam

Khi chọn màu sắc của thắt lưng nam, cần lưu ý đến sự phối hợp của chúng với trang phục và các phụ kiện, đặc biệt, màu sắc của thắt lưng nam cần tương đồng với màu sắc của quần áo hoặc màu của đôi giày. Bạn nên chọn những chiếc thắt lưng nam màu đen bản nhỏ cho những dịp lễ hay hội họp, còn những chiếc vừa phải màu nâu cà phê và nâu vàng sẽ thích hợp hơn với trang phục thường ngày.

Thắt lưng nam màu đen

Thắt lưng màu đen bản nhỏ phù hợp với những hoàn cảnh trang trọng

Kiểu khóa
Có 2 kiểu khóa cơ bản dành cho những mẫu thắt lưng nam: khóa cổ điển đơn giản và khóa hộp hiện đại. Trong đó, khóa hộp hiện đại được làm bằng kim loại, có chạm khắc hình vẽ hoặc tên các thương hiệu tạo cảm giác sang trọng và nổi bật đang được hầu hết người Việt Nam ưa chuộng. Tuy nhiên, loại khóa trên chỉ nên sử dụng với các trang phục công sở và không nên diện chúng với những bộ đồ hằng ngày.

Khóa cài kiểu hộp hiện đại

Khóa kiểu hộp sang trọng và hiện đại

Sở hữu phong cách thiết kế tối giản, khóa cổ điển lại được nam giới ở nhiều quốc gia khác ưa chuộng nhờ sự đơn giản và thanh lịch. Loại khóa này có thể thích hợp với hầu hết trang phục, từ phong cách công sở đến trang phục thường ngày.

Khóa cổ điển

Khóa cổ điển đơn giản, thanh lịch

Nguyên tắc cuối cùng, hãy chọn một chiếc thắt lưng da có màu sắc và chất liệu tone-sur-tone với đôi giày nam mà bạn đang đi. Một chiếc thắt lưng đen da bóng chỉ đẹp khi nó đi cùng một đôi giày đen có độ bóng tương tự. Cùng tham khảo một số mẫu thắt lưng nam của MAPLE để chọn cho mình chiếc thắt lưng phù hợp nhé.

Bùi Nhung
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục