Bí quyết lựa chọn giày da nam cho ngày mưa

Ngày: 23/05/2018 lúc 12:02PM

Yêu cầu và tính chất công việc đòi hỏi bạn phải di chuyển trên những đôi giày tây nam thường xuyên. Việc mang giày cả ngày có thể làm cho bạn cảm thấy khó chịu đặc biệt là trong những ngày mưa. Vậy làm thế nào để có thể giảm đi cảm giác khó chịu. MAPLE gợi ý cho bạn những lưu ý cần thiết khi lựa chọn những đôi giày da nam cho ngày mưa nhé!

1. Lựa chọn giày da nam có chất liệu chống thấm nước

Da bò patent (da bóng) là loại da bền, được phủ bóng bề mặt, có khả năng chống nước và chống xước.

Điểm đặc biệt của những đôi giày da bóng patent là bạn không cần phải đánh xi, chỉ cần dùng miếng vải mềm, khô đủ để làm sạch đôi giày của bạn.

Nếu bạn không thích bề mặt da bóng thì bạn cũng có thể lựa chọn những chất liệu da được xử lý chống nước. Đối với các chất liệu da này thì bạn cần thường xuyên đánh xi giày để tăng khả năng chống nước.

Bạn cũng nên tránh việc lựa chọn những đôi giày có chi tiết đục lỗ để dễ dàng hơn trong thao tác vệ sinh giày sau khi đi mưa.

2. Lựa chọn đế giày thích hợp để đi mưa

Sử dụng đế giày bằng cao su và thiết kế rãnh sâu để việc di chuyển trở nên chắc chắn hơn. Khả năng chống trơn trượt, bền bỉ của những đôi giày đế cao su tốt hơn một đôi giày có đế bằng da.

Nếu nước mưa thấm vào trong phần đế da, bạn không biết vệ sinh, bảo dưỡng kịp thời sẽ làm cho lớp da trong đế bị mốc và bị phá hủy. Mặt đế cũng không có độ ma sát cao rất dễ dẫn đến tình trạng trượt chân.

Độ cao của đế cũng quan trọng không kém, đế giày có độ cao vừa đủ sẽ hạn chế được khả năng nước bị thấm vào trong chân của bạn.

Lựa chọn một đôi giày có đế được làm bằng cao su, độ cao vừa đủ sẽ giúp cho việc di chuyển trong những ngày mưa trở nên vững chắc hơn. 

3. Bảo quản giày bị ướt sau khi đi mưa

Trong những ngày mưa thì không thể tránh khỏi việc giày bị ướt. Bạn nên chuẩn bị một miếng vải mềm và khô để lau bề mặt giày và để giày vào khô thoáng, bạn có thể dùng giấy báo hoặc giấy hút ẩm chuyên dụng vào bên trong để làm khô giày một cách nhanh chóng.

Lưu ý, bạn không được sử dụng máy sấy, không phơi giày dưới ánh nắng trực tiếp để không làm bề mặt bị khô và gãy.

Sau khi giày khô thoáng thì bạn sẽ tiến hành đánh xi và bảo dưỡng giày như bạn vẫn hay làm (tham khảo thêm cách bảo quản giày da nam trong mùa mưa tại đây).

Nguyễn Ngọc
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục