Cách bảo quản giày da nam trong mùa mưa

Ngày: 22/08/2017 lúc 08:37AM

Mùa mưa luôn được coi là cơn ác mộng của thời trang, đặc biệt là với những đôi giày da nam, bởi vì nếu như bảo quản không đúng cách có thể khiến đôi giày của bạn bị ẩm mốc, có mùi khó chịu thậm chí hư hỏng nặng. Phái nam thường cảm thấy khá “đau đầu” vì không biết làm cách nào để bảo quản những đôi giày da của mình khi mùa mưa tới, MAPLE mách bạn vài mẹo nhỏ để bảo vệ đôi giày của bạn thật tốt trong những ngày này.

Khi diện giày da nam, dù là ngày nắng hay ngày mưa, việc đầu tiên bạn nên làm khi về nhà là dùng miếng vải mềm hoặc khăn ẩm vừa phải lau sạch các vết bùn đất bám trên đôi giày rồi để khô tự nhiên. Việc này sẽ ngăn chặn sự hình thành của những đốm bẩn trên bề mặt da, cho bề mặt da mịn và mới.

Cách bảo quản giày da nam trong mùa mưa 1

Dùng khăn mềm để lau sạch bụi bẩn trên bề mặt giày da nam

Sau khi lau chùi sạch sẽ, hãy để đôi giày da nam của bạn ở những nơi thoáng mát để chúng khô tự nhiên. Bạn cũng có thể dùng quạt máy hoặc máy sấy ở nhiệt độ bình thường làm trợ thủ đắc lực để giày nhanh khô hơn nhưng tuyệt đối không thể vì mất kiên nhẫn hoặc sợ mất nhiều thời gian mà dùng máy sấy ở nhiệt độ cao hay để giày da cạnh lò sưởi, điều đó chẳng khác nào là khai tử đôi giày, bởi vì nhiệt độ cao sẽ làm da bị biến dạng, khiến nó nhăn nhúm, phồng rộp xấu xí.

Đặt những đôi giày da nam ở nơi thoáng mát

Giày da cần phải được bảo quản nơi thoáng mát

Trong khi để giày khô tự nhiên, bạn có thể vo tròn giấy báo hoặc miếng xốp mềm nhét vào trong giày, chúng vừa có tác dụng hút ẩm vừa giúp giữ form dáng của đôi giày. Nếu sở hữu những đôi giày da nam cao cấp hoặc giày da hàng hiệu, bạn nên dùng những miếng cốt giày, có tác dụng hút ẩm và định hình, giữ form giày được tốt hơn.

Nhét giấy báo vụn để hút ẩm cho giày da nam

Giấy báo vụn có tác dụng hút ẩm hiệu quả cho những đôi giày da

Nếu bạn là người chuyên trị những đôi giày da nam bởi vì tính chất của công việc đòi hỏi phải đi giày da thường xuyên, hay đơn thuần bạn là fan cuồng của những đôi giày da thì không thể không chuẩn bị sẵn những phụ kiện như dung dịch xịt chống nước, túi bọc giày chuyên dụng cho mùa mưa. Những phụ kiện này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều trong việc bảo quản những đôi giày da nam trong mùa mưa.

Túi bọc giày chuyên dụng cho mùa mưa

Sử dụng túi bọc giày chuyên dụng cho mùa mưa

Nếu bạn cẩn thận hơn một chút, có thể thủ sẵn 1 đôi dép nhẹ và túi Ziplock bên người để lúc trời mưa quá to có thể thay ra và bỏ đôi giày da vảo trong túi bảo quản.

Dép nhẹ thay cho giày da khi trời mưa

Dùng dép nhẹ làm phương án thay thế tạm thời cho giày da khi trời mưa

Ngoài ra, bạn có thể sắm cho mình những đôi giày chuyên dụng dùng để đi mưa trong những ngày mưa gió.

>> Xem thêm: Cách khắc phục mùi hôi trong quá trình sử dụng giày da nam

Bùi Nhung
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục