Chọn ví da hợp mệnh cho tài lộc đong đầy cả năm

Ngày: 06/01/2018 lúc 10:59AM

Chiếc ví không chỉ là món phụ kiện thời trang mà còn là nơi cất giữ tiền bạc và lưu trữ giấy tờ quan trọng của mỗi người. Do đó, việc lựa chọn chiếc ví rất quan trọng, không chỉ dựa vào chất liệu và thiết kế mà còn nên chú trọng đến màu sắc hợp phong thủy để nắm giữ tiền tài và mang đến tài lộc cho bạn trong cả năm.

Bạn hợp mệnh với chiếc ví thế nào? Cùng MAPLE tìm hiểu thêm về mối quan hệ giữa màu sắc của ví da và phong thủy để lựa chọn cho mình chiếc ví hỗ trợ tài lộc cho bản thân nhé.

Ví da nam và mệnh Kim

Theo quan niệm tương sinh trong phong thủy ngũ hành thì Thổ sinh Kim, vì thế, một chiếc ví da bò màu vàng hoặc màu nâu sẽ cực hợp với người mệnh Kim, mang năng lượng và tài vận đến cho chủ nhân giúp tài lộc và sức khỏe của họ luôn dồi dào.

Chọn ví da nam hợp mệnh 1

Ví da có màu vàng...

Chọn ví da nam hợp mệnh

...hay màu nâu đều hợp với người mệnh Kim

Ngược lại, người mang mệnh Kim không nên sử dụng những chiếc ví da màu hồng hay màu đỏ vì đây là màu hiện thân của Hỏa, mà theo mối quan hệ tương khắc trong phong thủy thì Hỏa khắc Kim. Việc sử dụng ví màu hồng hay màu đỏ có thể sẽ cản trở tài vận của người mệnh Kim.

Ví da nam và mệnh Mộc

Theo thuyết phong thủy ngũ hành thì đen và xanh là hai màu hiện thân của mệnh Thủy, mà Thủy lại sinh Mộc, làm cho Mộc xanh tốt và tràn đầy nhựa sống giúp chủ nhân có cuộc sống khỏe mạnh, bình an. Vì thế, người mang mệnh Mộc nên chọn những chiếc ví da màu đen hoặc xanh để mang lại may mắn cho mình.

Chọn ví da nam hợp mệnh

Người mệnh Mộc nên chọn ví có màu đen hoặc xanh đen để thu hút tài vận

Cùng theo ngũ hành tương khắc thì màu trắng bạch kim và màu xám bạc là màu kiêng kị của người mang mệnh Mộc bởi Kim khắc Mộc mà đây lại là hai màu sắc hiện thân của mệnh Kim. Kim làm cho Mộc héo úa, khô cằn và lụi tàn dần. Vì vậy, chủ nhân mệnh Mộc nên tránh sử dụng ví có hai màu này để tránh những điều kém may mắn cho bản thân.

Ví da nam và mệnh Thủy

Dùng một chiếc ví màu trắng bạch kim và xám bạc có thể giúp chủ nhân mệnh Thủy tiền vào như nước, tài vận và may mắn đong đầy suốt cả năm. Ngoài ra, ví da màu đen hoặc màu xanh cũng có tác dụng giữ tài, ổn định tài chính lâu dài cho người mệnh Thủy.

Chọn ví da nam hợp mệnh

Người mệnh Thủy sẽ hợp với ví da màu xám...

Chọn ví da nam hợp mệnh

...hoặc màu đen

Theo mối quan hệ ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy, vì vậy, ví da màu vàng là thứ kiêng kị mà người mệnh Thủy không nên mua vì nó có thể khiến bạn hao tài và chặn bớt những may mắn sẽ đến với bạn.

Ví da nam và mệnh Hỏa

Đối với những người mang mệnh Hỏa, một chiếc ví da bò hợp phong thủy nên có màu xanh hơi đậm hoặc xanh đen, tương tự xanh navi. Đây là màu sắc hiện thân của Mộc mà Mộc có tác dụng sinh Hỏa, giúp Hỏa càng cháy càng mạnh hơn. Do đó, xanh đen hoặc xanh navi có thể mang đến cho chủ nhân mệnh Hỏa tài lộc dồi dào, cuộc sống an khang và thịnh vượng.

Chọn ví da nam hợp mệnh

Màu xanh navi mang đến tài lộc dồi dào, cuộc sống an khang cho người mệnh Hỏa

Nếu bạn mang mệnh Hỏa và đang sử dụng một chiếc ví màu đen thì bạn nên nghĩ ngay đến việc đổi một chiếc ví mới hợp phong thủy hơn. Màu đen vốn là hiện thân của mệnh Thủy mà Thủy sẽ dập tắt Hỏa, do đó, nó có thể khiến người mệnh Hỏa bị hao tổn tiền tài, công việc dễ gặp khó khăn, bế tắc.

Ví da nam và mệnh Thổ

Theo quan hệ tương sinh trong thuyết ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ, vì vậy, người mang mệnh Thổ nên chọn những chiếc ví có sắc đỏ và hồng là hai màu cát lợi, giúp tài vận của người mệnh Thổ luôn luôn suôn sẻ, tiền bạc lúc nào cũng đầy ví, công việc được thành công.

Chọn ví da nam hợp mệnh

Một chiếc ví màu đỏ nổi bật sẽ đem lại may mắn...

Chọn ví da nam hợp mệnh

...còn màu nâu là màu hỗ trợ tài vận cho người mệnh Thổ

Nếu không thích quá nổi bật, một chiếc ví có màu vàng hoặc nâu cũng khá tốt cho

những người mệnh Thổ.

Tham khảo các mẫu ví da nam của MAPLE để chọn cho mình một chiếc ví hợp phong thủy giúp mang lại tài vận trong năm mới này nhé.

Bùi Nhung
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục