Đặc điểm và cách nhận biết các kiểu giày da nam (P.2)

Ngày: 30/08/2017 lúc 09:15AM

Ở bài viết trước, chúng ta đã tìm hiểu về đặc điểm và cách để nhận biết 5 kiểu giày Oxford, Derby, Blucher, Brogue và Boat Shoes. 5 kiểu giày mà chúng ta sẽ tìm hiểu tiếp theo cũng là những mẫu giày không thể thiếu trong bộ sưu tập giày da nam hiện nay nhé.

    >>Xem thêm: Đặc điểm và cách nhận biết các kiểu giày da nam (P.1)

6. Loafer (Giày lười)
Loafer, hay còn gọi giày lười, là kiểu giày tượng trưng cho sự trẻ trung và thoải mái với thiết kế không có giây buộc hay khóa cài, thành giày thấp, đặc trưng bằng lớp thân trên hình chữ U nối với thành giày. Loafer thường có đế phẳng hoặc chỉ cao lên một chút nên di chuyển khá êm và thoải mái.

Giày lười nam

3 mẫu giày lười nam

Loafer có thể được làm bằng da bóng hoặc da lộn, với 2 biến thể với 3 phong cách khác nhau: Penny Loafer sang trọng, Tassel Loafer sành điệu và cổ điển. Thế nên, Loafer được xem là kiểu giày dễ tính vì chúng có thể phối hợp với nhiều loại trang phục để tạo ra những phong cách thời trang đa dạng.
7. Moccasins
Moccasins, hay còn gọi là giày mọi hoặc giày mô-ca, là loại giày được phát triển từ giày da của thổ dân. Chúng được làm từ những loại da mềm, “không có đế”, bề mặt của giày tiếp xúc trực tiếp với mặt đất, đường viền chữ U chạy theo mũi giày gọi là mocca-seam.

Giày da nam moccasins

Moccasins là kiểu giày "không có đế" và có dây buộc

Người ta thường nhầm lẫn Moccasins với kiểu giày Loafer nhưng thực tế hai kiểu giày này có khá nhiều điểm khác nhau.
Giày Loafer không hề có giây buộc trong khi giày Moccasins lại có. Những dây buộc trên giày Moccasins chỉ là những để trang trí chứ không có chức năng thu hẹp mũi giày như Oxford hay Derby... Bên cạnh đó, giày Loafer có đế phẳng hoặc phần đế hơi cao còn Moccasins không có đế hoặc phần đế lồi ra ngoài.

Giay da nam

Còn loafer có đế phẳng

8. Driver Shoes (Driving Moccasins)
Driver Shoes, hay còn gọi là Driving Moccasins (Driving mocs) là sự pha trộn giữa Boat Shoes và Moccasins. Nó có kiểu dáng tương tự Boat, được lấy cảm hứng từ kiểu dáng của giày Moccasins truyền thống của thổ dân da đỏ.
Để phân biệt Driving mocs với Boat, người ta sẽ nhìn vào phần đế giày. Driving mocs không có lớp đế nhựa chống trượt như Boat mà bao gồm các mảng cao su sắp xếp xen kẽ theo một quy tắc họa tiết nào đó hoặc chỉ bao gồm những hạt cao su nhỏ xếp thẳng hàng.

Giày da nam Driver shoes

Driving mocs có phần đế gồm nhiều khối cao su sắp xếp theo họa tiết

9. Monk-strap
Monk-strap còn được biết đến với tên gọi là giày thầy tu, là kiểu giày có xuất xứ từ những tu viện ở Châu Âu trên dãy Anpơ với chiếc đai da vắt ngang trước cổ giày, là đặc điểm để nhận diện kiểu giày này. Những đôi giày Monk-strap mang phong cách cổ điển, thanh lịch và thường được diện trong các bữa tiệc, hội họp hoặc môi trường công sở.

Giày tây nam Monkstrap

Monk-strap có dây gài và khóa kim loại đặc trưng

Monk-strap có thiết kế đóng mở bằng dây gài và khóa kim loại và có 3 kiểu dáng cơ bản gồm: Monk-strap (khóa đơn), Double Monk-strap (khóa đôi) và Triple Monk-strap (khóa ba) trong đó khóa đôi là loại phổ biến nhất hiện nay.
10. Boots Shoes
Boots Shoes là kiểu giày da nam không thể thiếu mỗi khi mùa đông về và thường xuất hiện cùng với Street style của những người nổi tiếng.

Boots shoes

Boots được nma giới ưa chuộng với Street Style đầy cá tính

Boots Shoes có thiết kế khá đa dạng và thường là những đôi giày có chiều cao bằng hoặc trên mắt cá chân, trùm kín cả bàn chân. Tùy theo thiết kế mà có đến hàng chục loại Boots Shoes nhưng ở Việt Nam, Chelsea Boot, Desert Boot, Chukka Boot, Combat Boot là những kiểu Boots phổ biến và được giới trẻ ưa chuộng.
Kết: Với thông tin về 10 kiểu giày da nam cơ bản này, có lẽ bạn đã có những nhận biết đáng kể về các kiểu giày. Vậy thì, bạn hãy bắt đầu tham khảo những mẫu giày tây namgiày lười nam của MAPLE để chọn cho mình những đôi giày phù hợp nhé.  

Bùi Nhung
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục