Đánh bóng giày da nam chỉ trong 8 bước đơn giản

Ngày: 14/09/2017 lúc 11:41AM

Một đôi giày da dù chất lượng lượng tốt đến đâu cũng không thể luôn giữ được vẻ ngoài như mới nếu không được bảo quản thường xuyên và đúng cách, đặc biệt với giày tây nam bằng da bóng thì việc đánh bóng giày càng quan trọng, không chỉ giữ cho giày luôn sáng bóng mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của đôi giày. Tuy nhiên, công việc bận rộn khiến nhiều nam giới không có nhiều thời gian để chăm sóc cho đôi giày của mình, khá nhiều trong số đó không biết đánh bóng giày da đúng cách khiến đôi giày bị khô và trầy xước. MAPLE sẽ mách bạn 8 bước đơn giản để đánh bóng một đôi giày da nam chỉ trong 15 phút thôi nhé.

Chuẩn bị bộ dụng cụ:

Bộ dụng cụ đánh bóng giày da nam
Xi đánh giày:
Có 2 loại xi đánh giày được sử dụng cho các loại giày da nam hiện nay là xi sáp và xi kem, trong đó xi sáp là loại xi đánh giày được dùng phổ biến nhất. Xi kem là loại trực tiếp thấm vào bề mặt da để làm mềm, phục hồi màu da và che các vết chầy xước mà không có tác dụng nhiều trong việc làm bóng da. Nếu muốn làm bóng giày da, bạn nên chọn xi sáp. Vì chỉ nằm trên mặt da và không làm ảnh hưởng đến màu sắc hay chất lượng giày da, xi sáp được sử dụng thường xuyên hơn cho mỗi lần đánh. Trong khi đó, xi kem chỉ nên sử dụng cho những đôi sử dụng lâu ngày, không nên sử dụng cho giày mới bởi thuốc nhộm trong xi có thể ảnh hưởng đến màu sắc của đôi giày. Nếu đôi giày da của bạn đã sử dụng lâu năm, nên kết hợp cả 2 loại xi này để có hiệu quả tốt hơn.
1 miếng vải đánh bóng: Bạn có thể mua một chiếc khăn bóng mềm chuyên dụng cho việc đánh bóng giày da. Nếu không, có thể dùng một miếng vài nhỏ cắt từ áo thun trơn cũ không sử dụng làm vải đánh bóng giày.
1 miếng vải mềm: Có thể tận dụng khăn cũ hoặc miếng vải mềm để làm sạch giày và lau các xi, dầu dư thừa.
1 bàn chải đánh giày bằng lông ngựa: Nên chọn những bàn chải đánh bóng giày bằng lông ngựa tự nhiên có độ mềm để không làm chầy xước da và tăng độ bóng cho giày.
1 bàn chải cho welt: Bàn chải nhỏ để chải sạch vết bẩn cho welt và các vùng khó tiếp cận. Bạn có thể mua một chiếc bàn chải chuyên dụng cho welt hoặc tận dụng lại bàn chải đánh răng cũ.
1 cốc nước sạch: Dùng cho công đoạn đánh bóng cuối cùng.
Một ít giấy báo vụn hoặc shoe tree dùng để giữ định hình đôi giày.
Bây giờ, cùng tiến hành đánh bóng giày nào:
#Bước 1: Cởi bỏ dây buộc giày

Danh bong giay da nam 01

Nếu sử dụng giày da nam có giây buộc thì phải cởi bỏ dây giày trước khi đánh xi để không làm bẩn dây giày. Với những kiểu giày không có dây buộc như giày lười nam thì bạn có thể bỏ qua bước này.
#Bước 2: Định hình đôi giày

Danh bong giay da nam 02

Chèn shoe tree hoặc giấy báo vụn vào bên trong giày để định hình cố định cho đôi giày giúp quá trình đánh xi giày nhanh hơn.
#Bước 3: Làm sạch vết bụi bẩn

Danh bong giay da nam 03

Dùng bàn chải lông ngựa đánh nhẹ lên bề mặt để loại bỏ vết bẩn bám trên da giày. Chọn bàn chải nhỏ để loại bỏ bụi bẩn ở welt và những phần khó tiếp cận sau đó dùng vải mềm lau lại. Kiểm tra lại bề mặt da thật cẩn thận, không để chúng có vết bẩn hoặc còn ẩm ướt để tránh bị trầy xước da khi đánh.
#Bước 4: Thoa xi đánh giày

Danh bong giay da nam 04

Dùng vải đánh bóng lấy một lượng xi vừa đủ thoa đều lên bề mặt da theo hình vòng tròn rồi chờ 3 - 5 phút để xi khô bớt và thấm vào da giày. Nếu dùng xi sáp, không nên đánh quá kỹ ở phần vamp (mui giày) mà tập trung đánh phần mũi, dọc hai bên hông và phần gót vì xi sáp có xu hướng làm da bị cứng, rất dễ bị nhăn và nứt da ở những phần chịu áp lực nhiều khi di chuyển như vamp.
#Bước 5: Đánh xi

Danh bong giay da nam 05

Sử dụng bàn chải lông ngựa đánh lướt nhẹ trên bề mặt giày để giúp xi thấm đều, tạo ra lớp bóng trên bề mặt da. Với phần welt và khó tiếp cận thì dùng bàn chải nhỏ để đánh.
#Bước 6: Lau lại bề mặt

Danh bong giay da nam 06

Dùng vải mềm lau nhẹ trên bề mặt da để xi thấm đều và loại bỏ các vết xi, dầu dư thừa.
#Bước 7: Đánh bóng mũi giày

Danh bong giay da nam 07

Nhỏ một vài giọt nước nhỏ lên phần mũi giày, dùng vải đánh bóng thoa một lượng nhỏ xi giày rồi thoa đều và nhanh trên bề mặt da cho đến khi nó trở nên sáng bóng.
#Bước 8: Chờ giày khô và buộc lại dây giày

Danh bong giay da nam 08

Chờ 5 - 10 phút cho đến khi lớp xi khô lại, buộc lại dây giày và đi hoặc đặt lên kệ giày để bảo quản nơi khô thoáng.

XEM VIDEO HƯỚNG DẪN CHI TIẾT:

Bùi Nhung
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục