Giày tây Wholecut Oxford: Mẫu giày sang trọng - hình thức giản đơn

Ngày: 14/03/2018 lúc 15:45PM

Giày da được làm ra bằng cách ghép nhiều mảnh da lại với nhau để trở thành một đôi giày hoàn chỉnh. Riêng với Wholecut Oxford, mẫu giày này chỉ sử dụng duy nhất một mảnh da - và đó chính là điểm đặc biệt để tạo nên một đôi giày rất riêng này.

Cùng MAPLE điểm qua những điểm đặc biệt về đôi giày này nhé:

Về kiểu dáng thiết kế

Để làm nên mẫu Oxford này, người thợ đóng giày chỉ sử dụng duy nhất một mảnh da nguyên bản và không hề có sự ghép nối giữa các phần da trên giày. Chính việc sử dụng tấm da nguyên, cũng như không có bất kỳ đường mày nào trên thân giày, giúp cho mẫu giày này có cảm giác liền mạch, đồng bộ từ mũi giày đến gót chân.

"Amazing" - là từ mà những người phương Tây thường dùng để miêu tả về mẫu giày Oxford "một mảnh" này.

Về tính linh hoạt

Nếu thường xuyên sử dụng giày, có lẽ bạn cũng đã biết một quy luật bất thành văn trên các mẫu giày tây: "Số lượng họa tiết trên giày, tỉ lệ nghịch với sự trang trọng (formal) của các mẫu giày tây".

giay-tay-wholecut-oxford

Giày tây Wholecut Oxford: Mẫu giày sang trọng - hình thức giản đơn

Càng ít họa tiết, các mẫu giày tây thường được kết hợp với những mẫu quần áo thanh lịch, sang trọng như vest, suit. Riêng với Wholecut Oxford này, nó dường như phá vỡ quy tắc trên, khi vẫn có thể kết hợp với mọi loại trang phục kể cả quần jeans nhưng vẫn giữ cho mình sự sang trọng vốn có của các loại giày tây ít họa tiết.

Về chất lượng

Như đã đề cập ở trên về các mẫu giày tây nam khác, để tạo nên một đôi giày hoàn chỉnh, người thợ có thể sử dụng những mảnh da nhỏ (khoảng vài inch) từ những bộ phận khác nhau.

giay-tay-wholecut-oxford

Riêng với giày Wholecut Oxford, miếng da để tạo nên là da tấm nguyên bản, sắc nét và có chất lượng cao, cũng như không có những khiếm khuyết trên bề mặt. Cũng cần nói thêm, những đôi giày Wholecut đều được làm từ những người thợ có tay nghề cao.

Chất lượng da tốt, kết hợp kinh nghiêm tay nghề sẽ là cơ sở để bạn tin vào chất lượng của mẫu giày này.

Về "sự tỏa sáng"

Điều này có lẽ chỉ là một sự so sánh, cảm nhận cá nhân của tác giả nhưng cũng có vẻ hợp lý.

Cùng MAPLE làm một phép thử nhé, đặt một đôi giày da bất kì và một đôi giày Wholecut Oxford trước một nguồn sáng. Bạn sẽ nhận thấy mẫu giày Wholecut có độ tương phản, độ sáng bóng hơn sản phẩm còn lại.

giay-tay-wholecut-oxford

Sự "sáng bóng" này đến từ chất liệu da chất lượng, không có nếp gấp, họa tiết đục lỗ (brogue) hay các đường chỉ, giúp cho bề mặt nhẵn mịn, đánh bóng dễ dàng.

Đó là những cảm nhận riêng của tác giả về mẫu giày này, còn bạn thì sao, hãy cho MAPLE biết nhé!!Nguyễn Long
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục