Những ký hiệu trên đôi giày mang ý nghĩa gì?

Ngày: 10/04/2018 lúc 15:25PM

Nếu để ý, bạn có thể thấy hình ảnh bên dưới được các nhà sản xuất in ở phần lưỡi gà, hoặc trên các thẻ bài. Đã bao giờ bạn thắc mắc những ký hiệu đó mang ý nghĩa gì? Cùng MAPLE tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.Chất liệu

Leather: Với ý nghĩa đôi giày bạn đang sở hữu được làm từ da (thường là da bò). Ký hiệu này thường được sử dụng đi chung với phần upper của giày.

Coated leather: Có thể hiểu đây là lớp da được tráng (phủ) một lớp chất hóa học để giúp da bền chắc hơn, nhưng chính lớp hóa chất này làm cho bề ngoài trở nên kém tự nhiên.

Textile: Dùng để chi chung chất liệu vải/sợi có nguồn gốc khác nhau, từ tự nhiên cho đến các hợp chất nhân tạo.

Other material: Ký hiệu để chỉ chung các loại nguyên liệu khác cho phần đế, các chất liệu làm đế giày như cao su, PVC,...

Thông tin về sản phẩm được in trên giày của MAPLE

Ký hiệu giày

Upper: mặt bên ngoài của sản phẩm, nơi thường được các nhà sản xuất chăm chút kỹ lưỡng từ thiết kế đến chất lượng để gây ấn tượng tốt với khách hàng.

Lining and sock: Phần lót trong của giày, nơi tiếp xúc trực tiếp với bàn chân. Ở những đôi giày da cao cấp, toàn bộ phần lót trong của giày đều được lót bằng da. Còn với các mẫu giày kém chất lượng, phần lót chỉ sử dụng một phần da nhỏ, sau đó là sử dụng lót vải. Việc lót vải sẽ khiến đôi giày thoát ẩm kém và gây nên những mùi hôi khó chịu sử dụng giày thường xuyên (xem thêm Tại sao mang giày hiệu lại ít bị hôi chân)

Out sole: Phần đế của giày, thường được làm bằng chất liệu cao su.
Nguyễn Long
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục