Monkstrap - Xu hướng mới của giày tây nam

Ngày: 19/01/2018 lúc 15:05PM

Không quá thịnh hành ở Việt Nam như các kiểu giày lười giày tây nam cột dây oxford, derby nhưng monk-strap lại khá phổ biến ở các đường phố Châu Âu và là phụ kiện được các nhà thiết kế thời trang coi trọng. Sự độc đáo về kiểu dáng và thiết kế đang giúp monk-strap trở thành xu hướng mới của giày tây nam trong năm 2018 này.

Cùng MAPLE khám phá thêm về kiểu giày tây nam đặc biệt này nhé!

Lịch sử những đôi giày monk-strap

Ít ai biết rằng, thiết kế sơ khai đầu tiên của kiểu giày monk-strap xuất hiện từ thế XV. Đó là kiểu giày Hence được các tu sĩ tại Alps lấy ngẫu hứng và cải tiến từ mẫu sandals truyền thống có khả năng bảo vệ và giữ ấm cho bàn chân của các tu sĩ trong lúc làm việc. Sau đó, một quý ông nước Anh đã mang mẫu này trở về Anh và ngay lập tức đã được người dân địa phương ưa chuộng.

Monkstrap xu hướng mới của giày tây nam

Mẫu giày Hence - tiền thân của giày monkstrap

Thiết kế chính thức đầu tiên của monk-strap xuất hiện từ những năm đầu thế kỷ XX. Trải qua 100 năm với nhiều cải tiến, monks-strap ngày nay đã có kiểu dáng thời trang và đa dạng hơn nhiều với các phiên bản một, hai hoặc ba dây khóa, đặc biệt là mẫu double monk-strap gồm hai dây khóa đang khá thịnh hành trong vài năm gần đây.

Đặc trưng của kiểu giày monk-strap

Khác với những kiểu giày tây nam khác, thiết kế đặc trưng của một đôi giày monk-strap chính là dây gài và khóa kim loại vắt ngang thân giày. Với sự sáng tạo của các nhà thiết kế giày, theo thời gian, monk-strap ngày nay có ba loại phổ biến là Single monk-strap (khóa đơn), Double monk-strap (khóa đôi) và Triple monk-strap (khóa ba).

Monkstrap xu hướng mới của giày tây nam

Single monk-strap

Monkstrap xu hướng mới của giày tây nam

Double monk-strap

Monkstrap xu hướng mới của giày tây nam

Triple monk-strap

Để tránh sự đơn điệu, một số thiết kế của monk-strap có thể kết hợp với phong cách trang trí đục lỗ của brogue, kiểu cổ cao của boots hay kiểu mui tiện lợi cho việc xỏ giày của loafer...

Xu hướng của giày tây nam monk-strap

Thiết kế mới lạ, monk-strap là kiểu giày tây nam khá “đa zi năng” khi có thể kết hợp phong cách thời trang đa dạng. Chúng dễ dàng phối hợp với các trang phục trong nhiều sự kiện từ hội họp, dự tiệc đến môi trường công sở, thậm chí là đi hẹn hò, dạo phố. Nhờ đó, monk-strap được nam giới, đặc biệt là giới trẻ cực kỳ ưa chuộng trong vài năm gần đây.

Monkstrap xu hướng mới của giày tây nam

Riêng đối với những tín đồ thời trang nam, monk-strap có lẽ là một đôi giày quen thuộc, thậm chí còn được ưu ái hơn cả oxfordderby. Một bộ đồ đơn điệu khi được kết hợp với một đôi giày monk-strap phù hợp có thể trở nên thời trang, lịch lãm đến bất ngờ.

Monkstrap xu hướng mới của giày tây nam

Sự kết hợp của Double monk-strap màu nâu với suit màu xám hoặc xanh navy tạo nên những set đồ hoản hảo cho các bữa tiệc xã giao của giới doanh nhân.

Monkstrap xu hướng mới của giày tây nam

Monkstrap xu hướng mới của giày tây nam

Lựa chọn Single Monk-strap để diện với quần tây, kaki, chinos hoặc jean slim-fit thay cho những mẫu giày tây cột dây thông thường sẽ giúp bạn tạo dựng được phong cách thời trang cá nhân mà không thiếu đi sự thanh lịch cần có.

Monkstrap xu hướng mới của giày tây nam

Monkstrap xu hướng mới của giày tây nam

Kết hợp quần short, chinos và jean skinny xắn gấu với một đôi monk-strap sẽ tạo nên phong cách street style trẻ trung, năng động và rất sành điệu.


Tham khảo các mẫu giày monk-strap của MAPLE để chọn cho mình một đôi bổ sung vào bộ sưu tập giày của mình nhé!

Bùi Nhung
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục