Những sai lầm thường gặp khi kết hợp giày tây với suit

Ngày: 19/03/2018 lúc 16:55PM

Giày tây và suit là những phụ kiện tạo nên một hình ảnh lịch lãm, lịch thiệp cho cánh mày râu. Khi bạn biết cách phối hợp thì tất nhiên bạn sẽ trở nên nổi bật và thời trang. Còn khi bạn mắc một sai lầm nào đó trong cách "mix match" thì lúc đó bạn có thể trở nên "lố bịch" trong mắt người khác. Trong bài viết lần này, MAPLE sẽ tổng hợp một số những sai lầm mà chúng ta thường mắc phải. 


su-ket-hop-giua-giay-tay-va-suit


1. Sai lầm khi lựa chọn giày mũi vuông 


sai-lam-khi-lua-chon-giay-mui-vuong

Khi bạn lựa chọn một đôi giày tây mũi vuông, bạn nghĩ đó là phong cách nhưng sự thật thì hoàn toàn ngược lại, mũi vuông giống như đang phản chiếu những hình ảnh "xấu xí" của đôi chân. Điều đó sẽ làm mất đi hình ảnh lịch lãm, sang trọng. (Xem thêm: chọn giày da nam cho mũi giày)

2. Sai lầm khi kết hợp với giày slip-on 


sai-lam-khi-lua-chon-giay-slip-on

Không giống như giày lười, những mẫu giày slip-on thường phù hợp với môi trường năng động, vui chơi. Bởi vì, những mẫu giày này sẽ làm mất đi sự "formal" khi bạn diện trong những sự kiện quan trọng, đặc biệt khi bạn kết hợp với một bộ "suit". 

3. Lựa chọn sai size giày 


lua-chon-sai-size-giay

Nếu bạn đã "ghiền" giày tây thì điều trước tiên bạn cần phải biết một cách chính xác về kích cỡ size giày của chính bạn. Khi bạn lựa chọn đúng thì lúc đó bạn mới có thể thấy thoải mái khi di chuyển và tự tin hơn trong giao tiếp. (Xem thêm: cách lựa chọn size giày nam đúng chuẩn

4. Kết hợp màu sắc giữa giày và suit không phù hợp


ket-hop-mau-sac-phu-hop-giua-giay-tay-va-do-suit

Bạn phải lựa chọn màu sắc kết hợp một cách phù hợp để tránh đi sự "lạc tông", không đồng điệu.

ket-hop-mau-sac-phu-hop-giua-giay-tay-va-do-suit

Nếu như bạn lựa chọn một bộ suit sáng màu thì bạn có thể lựa chọn một đôi giày tây màu nâu hoặc cách đơn giản hơn bạn có thể lựa chọn một giày tây màu đen trơn, đơn giản. 

5. Sai lầm khi bạn muốn tạo nên sự khác biệt


sai-lam-khi-lua-chon-su-khac-biet

Khi bạn không biết cách kết hợp thì tốt nhất bạn nên lựa chọn những giải pháp an toàn, những mẫu giày tây mang tính cổ điển tránh đi những chi tiết nổi bật và hơi khác đám đông. 

sai-lam-khi-lua-chon-su-khac-biet

Nếu bạn yêu thích sự phá cách thì bạn nên kết hợp với những bộ trang phục năng động, thể thao và đúng "chất". Còn với suit thì bạn chỉ nên dừng lại trong phạm vi an toàn. Nguyễn Ngọc
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục