Tại sao mang giày hiệu lại ít bị hôi chân

Ngày: 31/08/2017 lúc 09:58AM

Hôi chân dường như là một “căn bệnh” chung khá phổ biến đôi đối với nam giới, đặc biệt là những người thường xuyên phải đi giày da. Có rất nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng hôi chân, dùng giày da nam hàng hiệu là một trong những phương pháp khắc phục tiết kiệm thời gian nhất.
Vậy thì, tại sao mang giày hiệu lại ít bị hôi chân? Những phân tích dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.
Chất liệu da thật cao cấp
Việc mang giày trong một thời gian dài sẽ khiến đôi chân đổ nhiều mồ hôi, đó là nguyên nhân chính gây ra mùi hôi khó chịu.
Khi bạn đi một đôi giày bằng chất liệu giả da (simili, PVC…) hoặc da kém chất lượng, do khả năng thấm nước kém nên mồ hôi ở lòng bàn chân không được thấm hút và thoát ra ngoài, càng ủ càng bí, tạo môi trường để vi khuẩn sinh sôi nảy nở gây ra mùi hôi khó chịu. Mùi hôi này kết hợp với mùi nhựa tổng hợp của da giả sẽ càng làm chân bạn bị bốc mùi hơn.

Giày da nam bằng giả da có mùi khó chịu

Giày giả da thường có mùi hôi khó chịu của nhựa tổng hợp

Ngược lại, những đôi giày da nam hàng hiệu đều được làm từ chất liệu da thật có chất lượng cao, trải qua quá trình da công tỉ mỉ làm giảm bớt mùi hôi động vật trên da, đồng thời đạt được hiệu quả thấm hút tối đa. Vậy nên, khi bạn đi những đôi giày hiệu, bạn sẽ có cảm giác bàn chân khô thoáng, ít bị mùi hôi.  

Giày hiệu làm bằng da thật được gia công tỉ mỉ để xử lý mùi hôi động vật

Giày hiệu làm bằng da thật được gia công tỉ mỉ để xử lý bớt mùi hôi

Thiết kế thoáng khí và hút ẩm
Thiết kế là một phần quan trọng tạo nên giá trị của một sản phẩm hàng hiệu, giày da nam cũng thế. Rất nhiều người cho rằng thiết kế của một đôi giày chỉ là kiểu dáng, màu sắc, chất liệu, kích thước...của nó nhưng thực tế, thiết kế của một đôi giày còn phải chú trọng đến nhiều yếu tố khác để mang lại sự thoải mái cho người mang.

Giày da nam hàng hiệu

Giày da nam hàng hiệu có thiết kế thoáng khí và hút ẩm

Thiết kế của những đôi giày da nam hàng hiệu luôn chú trọng đến từng chi tiết để có được sự hoàn hảo mà khách hàng yêu cầu, xứng đáng với giá trị đồng tiền mà họ bỏ ra để sở hữu đôi giày đó. Khác với cảm giác bức bối và ẩm ướt khi mang một đôi giày kém chất lượng, những đôi giày hiệu luôn mang đến cảm giác êm ái và khô thoáng. Đó là nhờ thiết kế thoáng khí và hút ẩm, điều mà các nhà sản xuất hàng nhái khó có thể bắt chước được.  
Miếng lót hút ẩm
Ở bài viết về cách nhận biết giày da thật và giả chúng ta đã từng đề cập đến miếng lót giày của giày. Theo đó, lớp lót của những đôi giày da nam hàng hiệu và giày da cao cấp thường khá mềm mại, thoáng và có độ xốp nhất định. Trong khi đó, lòng bàn chân - nơi tập trung nhiều mô hôi nhất khi mang giày tiếp xúc trực tiếp với miếng lót. Vì vậy, nếu miếng lót giày có độ xốp và thoáng khí sẽ có khả năng hút ẩm ở lòng bàn chân tốt hơn những miếng lót thông thường.

Miếng lót giày da nam

Miếng lót giày hiệu có độ xốp và hút khí tốt

Bên cạnh đó, những đôi giày da hàng hiệu thường sử dụng miếng lót có mùi hương đặc trưng như miếng lót hương quế, miếng lót có nguồn gốc từ gỗ tuyết tùng...có khả năng kháng nấm và vi khuẩn, khử mùi hôi ở giày, mang lại mùi hương dễ chịu khi mang giày.
Nếu bạn thường xuyên phải diện những đôi giày da mà gặp phải tình trạng hôi chân thì hãy tham khảo thêm cách khắc phục mùi hôi trong quá trình sử dụng giày da nam, và nếu không có nhiều thời gian để thực hiện các biện pháp khử mùi hôi thì nên đầu tư và sắm cho mình những đôi giày hiệu. Tham khảo sản phẩm của MAPLE để chọn cho mình mẫu giày da nam phù hợp nhé.

Bùi Nhung
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục