Kết hợp giày tây nam với quần tây và vớ đúng chuẩn

Ngày: 14/03/2018 lúc 17:00PM

Phối hợp giữa giày tây, vớ và quần tây? Câu hỏi tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết được câu trả lời đúng đắn. Một trong những qui tắc cơ bản nhất "giày tây thì đừng kết hợp với vớ trắng", vậy mà vẫn có những sai phạm xảy ra. Bạn đang có một bộ trang phục chỉn chu, một đôi giày tây nam bảnh bao nhưng lại quên đi việc lựa chọn một đôi vớ phù hợp, hành động đó lại vô tình phá hỏng cả bộ trang phục mà bạn đã cố công chuẩn bị. MAPLE sẽ đưa ra những gợi ý để bạn tham khảo nhé!

su-ket-hop-giua-giay-tay-va-vo

Tại sao lại là vớ?

lua-chon-mau-sac-vo

Khi lựa chọn một "set" trang phục, chúng ta thường có xu hướng chú trọng đến giày dép, quần áo mà quên mất đi một "item" cũng không kém phần quan trọng, đó là vớ. Một phụ kiện nhỏ nhưng lại giúp bạn kết nối cả tổng thể của bộ trang phục suits với giày tây.

ket-hop-vo-giay-tay-suit

 Qui tắc 1: Vớ trắng

giay-tay-vo-trang

Vớ trắng chỉ thích hợp khi kết hợp với giày thể thao ở các phòng tập thể dục hay một môi trường mang tính chất năng động. Còn nếu như bạn lựa chọn giày tây và quần tây thì bạn cần phải tránh xa vớ trắng. 

vo -trang-giay-the-thao

Qui tắc 2: Vớ dài 

Một trong những ưu điểm của vớ dài là sẽ không bị tuột gót và không làm lộ ra những nhược điểm trên chân của bạn. Nếu như bạn thường xuyên sử dụng vớ ngắn thì bạn có thể thử "táo bạo" thay đổi phong cách, có thể bạn nhận được điều bất ngờ đấy!

qui-tac-lua-chon-mau-sac-vo-phu-hop

Qui tắc 3: Màu sắc của vớ


qui-tac-lua-chon-mau-sac-vo-phu-hop

Một trong những điểm cần lưu ý khi lựa chọn vớ là về màu sắc. Bạn phải lựa chọn màu sắc đồng điệu hoặc tối màu hơn so với màu của quần tây chứ không phải màu sắc của giày tây. 

qui-tac-lua-chon-mau-sac-vo-phu-hop

Tuy nhiên, khi bạn kết hợp với quần tây màu nâu thì bạn lựa chọn vớ có màu sắc đậm màu hơn màu sắc của giày.

Xem thêm: Cách chọn đồ diện với giày da nam nâu

qui-tac-lua-chon-mau-sac-vo-phu-hop

Khi bạn lựa chọn quần tây có họa tiết sọc hoặc ca-rô thì bạn nên lựa chọn vớ trùng màu với màu sắc của họa tiết. 

qui-tac-lua-chon-mau-sac-vo-phu-hop

Khi bạn muốn thay đổi phong cách sang mẫu vớ có họa tiết thì bạn nên lựa chọn màu sắc chủ đạo trên vớ đồng màu với màu sắc của quần tây. 
Nguyễn Ngọc
BÌNH LUẬN
Tin cùng chuyên mục