• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • Bột mì hữu cơ là gì? Các loại bánh từ bột mì hữu cơ – Digifood
8 lượt xem

Bột mì hữu cơ là gì? Các loại bánh từ bột mì hữu cơ – Digifood

Bột mì nguyên cám hữu cơ la gì

Bột hữu cơ là một thành phần trong các loại bánh nổi tiếng như bánh mì, bánh bao, v.v. Bánh ngon. Để tìm hiểu thêm Bột mì hữu cơ là gì? Điều gì làm cho loại bột hữu cơ này khác với các loại bột khác? Cùng tìm hiểu thêm về loại bột này digifood tại đây nhé!

1. Bột mì hữu cơ là gì?

Bột mì hữu cơ là một sản phẩm được làm từ hạt lúa mì hoặc các loại ngũ cốc có nguồn gốc từ Tây Nam Á. Loại bột này trở nên phổ biến và được sử dụng với số lượng lớn để làm ra những chiếc bánh thơm ngon và hấp dẫn.

Bạn đang xem: Bột mì nguyên cám hữu cơ la gì

Bột mì hữu cơ không chỉ giúp quá trình làm bánh trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể của bạn. Bột mì hữu cơ đặc biệt hơn bột mì thông thường bởi hàm lượng cám cao trong bột mì hữu cơ tạo nên hương vị thơm ngon và an toàn cho sức khỏe con người.

Nếu bạn đang thắc mắc bột mì hữu cơ là gì? Nếu bột mì hữu cơ tốt cho thực phẩm của bạn, hãy tham khảo lời khuyên của digifood dưới đây nhé! Bài viết này sẽ bật mí những thông tin hữu ích nhất cho bạn.

Bột mì hữu cơ là gì 1

Ảnh: Ảnh yêu thích

2. Một số loại bột hữu cơ phổ biến

Có nhiều loại bột mì hữu cơ. Mỗi loại bột mì hữu cơ lại mang đến những mùi thơm khác nhau, những đặc tính khác nhau. Cùng xem bột mì hữu cơ có gì đặc biệt nhé!

2.1 Bột hữu cơ cho mọi mục đích

Bột mì hữu cơ đa năng là bột mì không tẩy trắng được làm từ 100% lúa mì tự nhiên, không biến đổi gen, sạch và an toàn cho sức khỏe con người. Loại bột này có thể dùng để làm bánh mì sandwich, bánh kếp, bánh pizza, giò sống và nhiều loại bánh khác.

Thành phần chính của bột mì đa dụng hữu cơ là lúa mì và các loại ngũ cốc, đây là những nguồn cực kỳ giàu chất xơ, giúp điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột và giúp tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết. .Ngoài ra, nó còn cung cấp protein, phốt pho, magie, kẽm, sắt và các năng lượng bổ sung khác giúp cơ thể phát triển tối đa.

Bột mì hữu cơ là gì 2

Ảnh: Ảnh yêu thích

2.2 Bột mì nguyên cám hữu cơ

Bột mì nguyên cám hữu cơ là lúa mì nguyên cám 100% hữu cơ. Vì chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có trong cám nên loại bột này cung cấp một nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào như protein, kẽm, sắt, magie và chứa lượng chất xơ cao nhất.

Loại bột này rất phổ biến với các thợ làm bánh sử dụng dây chuyền truyền thống để làm bánh bột mì nguyên chất chất lượng cao.

Bột mì hữu cơ là gì 3

Ảnh: Ảnh yêu thích

2.3 Bột mì Đánh vần Hữu cơ

Đây là một loại bột mì có nguồn gốc từ Hoa Kỳ, chứa hơn 13% protein nguyên hạt, cung cấp một nguồn dinh dưỡng dồi dào như protein, vitamin và một số khoáng chất cũng như các chất dinh dưỡng có lợi khác.

Đối với những người dễ bị dị ứng với thành phần gluten, đây sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn để làm các món nướng ngon,

Bột mì hữu cơ là gì 4

Ảnh: Ảnh yêu thích

3. Bột mì hữu cơ có thể ăn được

Nếu bạn là người yêu thích những chiếc bánh làm từ bột hữu cơ, ăn món bánh dưới đây chắc chắn bạn sẽ phải ngạc nhiên vì hương vị thơm ngon đến nao lòng của nó.

3.1. Bánh mì hữu cơ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 muỗng cà phê men hữu cơ
  • 300g bột mì hữu cơ
  • 200ml nước ấm
  • 10ml giấm
  • 10ml dầu ăn
  • li>

  • ½ muỗng cà phê muối
  • 10g đường

Xem thêm: KS là gì? Ý nghĩa của KS trong game online và cuộc sống hằng ngày

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc bát tô lớn, sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào âu trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Nếu muốn hỗn hợp bột mịn và nhuyễn mà không mất quá nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng máy trộn bột để giúp đẩy nhanh quá trình sơ chế. Sau khi bột đã trộn đều, bạn tiếp tục ủ bột từ 6 – 8 tiếng.

Bước 2: Nhào bột và tạo hình bánh

Tiếp tục nhào bột bằng tay trong 5-7 phút, sau đó chia bột thành các phần bằng nhau. Cán bột thành một dải dài và để bột nghỉ ở nơi kín gió khoảng 15 phút.

Sau khi để bột nghỉ, rạch một đường dài ở giữa bánh và xịt đều nước để giữ ẩm cho bột.

Bước 3: Nướng bánh

Đặt bánh lên khay nướng và nướng ở nhiệt độ 175 ° C trong 20 phút hoặc lò vi sóng ở 200 ° C trong 10 phút.

Khi thấy bánh chín đều và có màu vàng nâu giòn hấp dẫn, bạn có thể lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức.

Xem thêm: Sán lá gan ký sinh ở đâu? Đặc điểm cấu tạo, di chuyển cách nào?

Thành phẩm

Bánh mì hữu cơ có vẻ ngoài nâu vàng giòn, thu hút sự chú ý của mọi người. Giòn bên ngoài và mềm ngon bên trong sẽ dễ dàng chinh phục vị giác của mọi người. Bánh mì hữu cơ sẽ giòn hơn khi ăn nóng, vì vậy hãy tranh thủ ăn ngay khi mới ra lò nhé!

Bột mì hữu cơ là gì 5

Ảnh: Ảnh yêu thích

3.2. Bánh

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 270g bột mì
  • 200g đường
  • 60ml sữa tươi
  • 3 quả trứng
  • 40g bơ
  • li >

  • 1 thìa cà phê bột nở
  • 1 thìa cà phê tinh dầu vani
  • Dụng cụ: bát, nồi chiên không khí, whacker , rây

Xem thêm: KS là gì? Ý nghĩa của KS trong game online và cuộc sống hằng ngày

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn bột

Bắt đầu bằng cách cho đường và bơ vào tô, sau đó đánh bằng máy trộn điện cho đến khi hỗn hợp mịn. Sau đó cho tinh dầu vani, trứng, sữa tươi và các nguyên liệu khác theo thứ tự, tiếp tục trộn đều bằng máy đánh trứng.

Đổ bột mì và bột nở qua rây vào bát để bột mịn hơn. Sau đó khuấy đều.

Bước 2: Nướng bánh

Bạn phết bơ nhẹ bên trong nồi chiên không khí, đặt nhiệt độ ở 175 độ C và làm nóng nồi chiên không khí trong 15 phút. Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào khuôn, chỉnh nhiệt độ 150 độ C, nướng trong 30 phút.

Dùng tăm xiên vào bánh để kiểm tra, nếu tăm không còn ướt là bánh đã chín. Lấy bánh ra để nguội rồi cắt miếng vừa ăn.

Xem thêm: Sán lá gan ký sinh ở đâu? Đặc điểm cấu tạo, di chuyển cách nào?

Thành phẩm

Bánh ngon có màu vàng hấp dẫn, sau khi ăn vẫn mềm, thơm ngon, không bị nhạt nhẽo. Để bánh đẹp hơn, bạn có thể phủ bên ngoài một lớp kem bơ và trang trí, sẽ làm tăng hương vị của bánh và khắc họa vẻ đẹp của bánh.

Bột mì hữu cơ là gì 6

Ảnh: Ảnh yêu thích

3.3. Bánh cuộn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g bột mì
  • 200ml sữa tươi
  • 6 quả trứng
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 10g đường
  • 70ml dầu ăn
  • 10ml giấm

Xem thêm: KS là gì? Ý nghĩa của KS trong game online và cuộc sống hằng ngày

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn bột

Các bạn cứ cho vào bát các nguyên liệu như trứng, sữa tươi, muối, đường, giấm, dầu ăn rồi dùng máy đánh trứng đánh tan cho đến khi hỗn hợp mềm, bông xốp. Tiếp theo, rây bột mì vào âu trộn, dùng phới lồng đánh đều cho đến khi bột mịn.

Bước 2: Nướng bánh

Trước khi nướng, bật lò nướng và điều chỉnh trong 15 phút ở 175 độ C. Sau đó, bạn chuẩn bị một khay hình chữ nhật, lót sẵn giấy nến, cho viên bột vào, cán đều tay cho đến khi bột phẳng, đem nướng trong khoảng 25 – 30 phút. Khi nướng bánh xong, bạn tắt lò và để bánh nghỉ 5 phút rồi mới lấy ra.

Bước 3: Cuộn bánh

Bạn úp ngược chảo bánh lên khăn, lấy bánh ra khỏi chảo rồi dùng cây lăn tạo điểm nhấn để cuộn bánh. Sau khi cuộn bánh xong, bạn dùng khăn mỏng bọc lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh 15-20 phút, sau khi bánh đã đông lại và để nguội là có thể thưởng thức.

Xem thêm: Sán lá gan ký sinh ở đâu? Đặc điểm cấu tạo, di chuyển cách nào?

Thành phẩm

Bánh cuốn có hình tròn to, mềm và ngon. Khi cán bánh ra, có thể phết thêm một lớp kem hoặc mứt để tăng độ đẹp và độ ngon cho bánh. Khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải mê mẩn.

Bột mì hữu cơ là gì 7

Ảnh: Ảnh yêu thích

3.4. Bánh quy giòn Graham

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 500g bột mì nguyên cám
  • 1 quả trứng
  • 1 thìa cà phê muối nở
  • 10g hạnh nhân
  • 10g hạt điều
  • li>

  • 10g óc chó
  • 10g đậu phộng
  • 10g hạt bí đỏ
  • 10g nho khô
  • 10g quả việt quất khô
  • li>

  • Bơ, đường, vỏ chanh bào

Xem thêm: KS là gì? Ý nghĩa của KS trong game online và cuộc sống hằng ngày

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn bột

Đầu tiên, đun bơ cho đến khi tan chảy, sau đó cho bơ vào tô, thêm trứng và đánh cho đến khi mịn.

Tiếp theo, bạn đổ bột mì ra rây cho mịn hơn, sau đó đổ bột mì vào âu, ví dụ: bột mì nguyên cám, muối nở, đường không đường rồi trộn đều. Cuối cùng, thêm các loại hạt, trái cây khô và vỏ chanh bào và ném để kết hợp.

Bước 2: Nướng bánh

Bạn làm nóng nồi chiên không khí trong 5 phút, sau đó quét một chảo bánh bằng dầu và cho bột bánh vào. Dàn đều, nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút, sau đó hạ nhiệt xuống 150 độ và nướng trong 15 phút là xong.

Xem thêm: Sán lá gan ký sinh ở đâu? Đặc điểm cấu tạo, di chuyển cách nào?

Thành phẩm

Không thể phủ nhận những chiếc bánh quy giòn graham có màu sắc rực rỡ rất ngon. Đến giờ ăn, cắt bánh thành từng lát vừa ăn cho dễ thưởng thức, thêm chút sữa tươi lạnh sẽ khiến bạn muốn ăn cả đời.

Bột mì hữu cơ là gì 8

Ảnh: Ảnh yêu thích

3.5. Bánh kếp bổ dưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 400g bột mì đa dụng
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 2 quả trứng
  • 3 thìa cà phê đường
  • ¼ thìa cà phê Muối
  • ½ muỗng canh dầu ăn
  • ½ muỗng canh chiết xuất vani

Xem thêm: KS là gì? Ý nghĩa của KS trong game online và cuộc sống hằng ngày

Cách thực hiện

Bước 1: Trộn bột

Bạn lọc bột qua rây để bột mịn hơn. Sau đó, cho bột mì, sữa tươi, trứng, đường, muối, vani và các nguyên liệu khác vào máy xay sinh tố và trộn đều.

Tiếp theo, đổ hỗn hợp qua rây 1-2 lần cho đến khi hỗn hợp mịn, loại bỏ những phần lỏng lẻo.

Bước 2: Chiên bánh

Bạn bắc chảo lên bếp, tiếp tục cho dầu ăn vào, dùng khăn giấy làm phẳng chảo rồi hạ lửa nhỏ. Sau đó, cho bột vào chảo và chiên bánh đều hai mặt cho đến khi chín vàng thì lấy bánh ra.

Xem thêm: Sán lá gan ký sinh ở đâu? Đặc điểm cấu tạo, di chuyển cách nào?

Thành phẩm

Bánh kếp bổ dưỡng không cần dùng đến bột nở mà vẫn mềm và thơm ngon. Để món ăn thêm ngon miệng, bạn có thể dùng kèm với bơ mật ong hoặc mứt trái cây. Tất cả những sự kết hợp này tạo ra hương vị thơm ngon.

Bột mì hữu cơ là gì 9

Ảnh: Ảnh yêu thích

4. Những lưu ý khi sử dụng và bảo quản bột mì hữu cơ

Để làm một chiếc bánh ngon, bạn cần mua bột hữu cơ tiêu chuẩn. Khi mua, bạn nên biết bột mì có nguồn gốc từ đâu và đảm bảo rằng chúng được chứng nhận hữu cơ.

Khi bột có mùi đặc biệt, hư hỏng hoặc bị mối mọt, mọt nên bỏ đi và không sử dụng lại để tránh ngộ độc thực phẩm không đáng có.

Bột mì hữu cơ phải đáp ứng các quy định của USDA để được dán nhãn “hữu cơ”. Chọn từ nhiều nhãn hiệu bột nhãn hữu cơ hơn như: hữu cơ, sinh học, v.v. Sử dụng sản phẩm chính hãng rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Tất cả bột mì hữu cơ nên được bảo quản kín ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để tránh làm biến đổi các thành phần trong bột. Nếu muốn dùng lâu, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Bột mì hữu cơ chỉ được bảo quản và sử dụng trong 6 tháng để đảm bảo chất lượng và hương vị mà bột mì hữu cơ mang lại.

Bột mì hữu cơ là gì 10

Ảnh: Ảnh yêu thích

Vậy là bạn đã biết bột mì hữu cơ là gì và cách làm một chiếc bánh vô cùng hấp dẫn. Mong rằng qua những gợi ý trên, bạn có thể làm được chiếc bánh ưng ý nhất để chiêu đãi cả nhà. blog digifood Chúc bạn may mắn với cách làm bánh bằng bột hữu cơ!

Xem thêm các bài đăng:

Xem thêm: Từ ‘Kiết xác mồng tơi’ tới ‘Nựng’ – Tuổi Trẻ Online

  • Baking soda là gì và công dụng của nó
  • Bột gạo nếp là gì? Tìm hiểu những điều bạn cần biết ngay bây giờ
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.