• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • Nhận diện Búp bê Kuman Thong (bài cuối) – Báo Công an Nhân dân điện tử
6 lượt xem

Nhận diện Búp bê Kuman Thong (bài cuối) – Báo Công an Nhân dân điện tử

Theo các nhà sư Phật giáo Thái Lan, “búp bê kuman thong” ban đầu được tạo ra để giúp siêu thoát linh hồn của những thai nhi chết oan hoặc không được hỗ trợ. Các nhà sư tin rằng khi một đứa trẻ chết đi, cơ thể thối rữa, nhưng linh hồn của chúng vẫn tồn tại và cần một nơi để sống, vì vậy một nhà sư (hoặc thầy phù thủy) sẽ loại bỏ một cơ quan nội tạng từ xác đứa bé. (Tóc, Móng, Chân, Xương …) Tạo một bùa rồi truyền vào một vật cụ thể như búp bê. Con búp bê đó sẽ là nơi để linh hồn của những đứa trẻ đã chết, được giữ ở nhà để được chăm sóc như những đứa trẻ, được nghe kinh phật để tạo thiện nghiệp, giải trừ những nghiệp xấu của quá khứ và nhờ đó mà được. tái sinh vào một nơi tốt hơn.

“Búp bê kuman thong” không được coi là một phần của Phật giáo chính thống, nhưng nó đã phổ biến ở Thái Lan từ thời cổ đại. Cùng với việc phát huy khả năng siêu phàm của búp bê, các pháp sư đã “biến hình” và làm một “búp bê thông kuman” với nguyên một bào thai được phơi nắng để tăng giá trị và thần thái của búp bê. Theo các bản viết tay từ nhiều thế kỷ trước của Thái Lan, kuman thong được thực hiện bằng cách loại bỏ thai nhi khỏi mẹ của nó và sau đó đưa nó đến nghĩa trang bởi một pháp sư để làm lễ “kuman thong”.

Bạn đang xem: Búp bê ku ma thon là gì

Vào cuối lễ triệu hồi, bào thai được hơ trên lửa cho đến khi nó khô lại, sau đó bôi một lớp ya lak (một loại sơn mài dùng làm bùa hộ mệnh) và takrut (một loại lá trộn với vàng). Cuối cùng, thai nhi được bọc trong lá vàng để hoàn thành kuman thong, có một cách khác để làm “kuman thong” là ngâm bào thai trong nam man phrai (một loại dầu chiết xuất bằng cách đốt nến). con chết hoặc người chết bất thường).

Xem thêm: Tội chiếm đoạt tài sản là gì? Quy định về tội chiếm đoạt tài sản?

Tuy nhiên, điều này ít phổ biến hơn vì nó là bất hợp pháp. Để làm một “con búp bê thông”, bạn phải tìm một phụ nữ mang thai đã chết trong vòng 21 ngày để lấy thai nhi, và thực hiện các bước trên. Hệ quả của nhu cầu này là ở Thái Lan, trẻ sinh non thường bị trộm ở nhiều bệnh viện, mộ của các bà mẹ mang thai thường bị trộm… Vì vậy, luật pháp Thái Lan nghiêm cấm. Việc chế tạo và sử dụng ‘búp bê kuman thong’, nhưng những tin đồn về siêu năng lực cứ khiến nó trở thành một món hàng bất hợp pháp đắt tiền, giá từ vài triệu đến hàng trăm triệu đồng tùy theo chất liệu, hình dáng và ‘sức chứa’ của từng loại khiên khác nhau.

Những người ngưỡng mộ “búp bê thông kuman” chủ yếu là doanh nhân, kinh doanh vì nhiều mục đích, chẳng hạn như: kiếm lợi (giàu có, thu hút khách hàng, buôn may bán đắt), khơi gợi tình yêu thương (tạo cảm xúc), tức là quà tặng (bảo vệ sự gặp gỡ của khách hàng ) nguy hiểm, cảnh báo những điều nguy hiểm …), đầu hàng (đánh bại đối thủ), triệu tập (gọi ai đó), …

Xem thêm: THC là phí gì? Phân biệt phí THC và phí Pick Up/Off container! | SIMBA GROUP

Ở Việt Nam, tín ngưỡng thờ “Guman thong” xuất hiện ở một số nơi như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Nghệ An, Ninh Thuận …, chủ yếu ở một số ít thương gia, buôn bán, buôn bán. trộm cắp tài sản, lừa đảo, ..

Mua bán “búp bê kuman thong” không khó khi hàng chục hội, nhóm kín được thành lập trên mạng xã hội chuyên trao đổi, mua bán và chăm sóc “búp bê kuman thong”, ví dụ: “nhóm, nuôi và lấy chăm sóc con cái – duyên kinh doanh “;” nhóm nhân giống kuman thong “,” nhóm buôn bán bùa “,” nuôi và chăm sóc kuman thong đúng cách ở Việt Nam “,” Hiệp hội kuman thong Sài Gòn Việt Nam “,” nhóm nuôi và chăm sóc kuman thong, vâng lối trong phòng hai ”,. ..

Trên các diễn đàn này thường có các thành viên chia sẻ cách chăm sóc búp bê như cho con bú sữa mẹ, dạy “con hư” … Đừng quá tin vào việc bán “búp bê kuman thong” vì lợi nhuận nhỏ và chất lượng không thể kiểm chứng, diễn viên xấu cố tình phóng đại “búp bê kuman thong” Sự thật về thongs “, bán” Kuman thongs “giả để lừa đảo những người cả tin thu lợi khủng.

Xem thêm: Mơ thấy mua vàng là điềm gì? Đánh số mấy?

Phải khẳng định rằng, hiện tượng “búp bê kuman thong” là một hình thức mê tín dị đoan, không phù hợp với văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, vi phạm các quy định của pháp luật Việt Nam, gây thiệt hại về kinh tế, tạo tâm lý hoang mang, ỷ lại, may mắn và sự quyến rũ giữa những người theo dõi. Việc sản xuất, mua bán, sử dụng hiện tượng này có tác động xấu đến tín ngưỡng, đời sống, văn hóa, tâm linh của con người và mang lại những rủi ro bất lợi cho xã hội như: Gia tăng buôn bán hài cốt, trục lợi bất hợp pháp dưới hình thức lừa đảo, ảnh hưởng an ninh, trật tự và an toàn xã hội ..

Hiện tại, pháp luật quy định về sản xuất, mua bán, hiến tế và các vấn đề khác của “Cuman thong”, bao gồm “Luật hiến, lấy, cấy ghép mô và bộ phận cơ thể người”, “Luật thu thập hiến tặng” và các văn bản pháp luật khác. “Luật Xử lý vi phạm pháp luật hành chính” quy định xử phạt các hành vi vi phạm pháp luật hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, quảng cáo, … trong đó có hành vi dụ dỗ, lưu trú, phục hồi phong tục tập quán làm ảnh hưởng đến sức khỏe nhằm mục đích vì lợi ích cá nhân sẽ bị trừng phạt, nhân cách và truyền thống văn hóa Việt Nam; Luật Đầu tư quy định những ngành, nghề cấm đầu tư thương mại, bao gồm: mua bán người, mô, bộ phận cơ thể, bào thai; quy định về “tội mua bán , tham ô mồ mả, bộ phận cơ thể người ”; Điều 320 quy định về“ tội mê tín dị đoan ”.

Đi kèm với đó là “Luật tín ngưỡng, tôn giáo” có điều khoản nghiêm cấm hành vi trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo, bao gồm: “vi phạm đạo đức xã hội, xâm phạm sức khỏe thân thể, tính mạng, tài sản, xúc phạm uy tín của người khác. ”,“ Lợi dụng hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo để trục lợi ”. Vì vậy, mọi người không nên tin, mua và giữ “búp bê thông kuman” …

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.