Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
29 lượt xem

Cách chữa lẹo mắt ở trẻ em

Cách chữa lẹo mắt ở trẻ em nhanh nhất

Cách chữa lẹo mắt ở trẻ em nhanh nhất

Cách chữa lẹo mắt ở trẻ em nhanh nhấtCách chữa lẹo mắt ở trẻ em nhanh nhấtCách chữa lẹo mắt ở trẻ em nhanh nhất

*

VI

*

ENG

Tìm Kiếm Đội ngũ bác sĩ Dịch vụ Kiến thức nhãn khoa Lịch khám
Bạn phát hiện thấy mi mắt của bé bỗng sưng nề giống như mụn nhọt! Rất có thể bé đã bị lẹo đấy! Cùng Bệnh viện mắt Phương Nam tìm hiểu nào!

Khi bị lẹo mắt bé sẽ bị khó chịu và bé sẽ chảy nước mắt, thậm chí bé có thể mỏi mắt nữa. Việc đầu tiên là bố mẹ bé đừng có bao giờ nặn lẹo ra giống như nặn mụn nhọt nhé! Bé sẽ rất đau và thậm chí có thể để lại sẹo trên mi rất xấu nữa đó.

Bạn đang xem: Cách chữa lẹo mắt ở trẻ em

Thông tin tư vấn về chấp – lẹo ở trẻ em

Nước ta có khí hậu nóng ẩm nên chuyện lẹo mắt trẻ em cũng hay gặp và không phải lúc nào bố mẹ của bé cũng có thể xử trí đúng. Hãy để các bác sỹ tại Bệnh viện mắt kỹ thuật cao Phương Nam hướng dẫn cho bạn những thông tin về lẹo mắt và cách chữa trị nhé!

Lẹo mắt là gì?

Đó là một khối sưng nề đỏ và có nhân vàng giống như mụn nhọt nằm ngay ở chân các lông mi. Đôi khi chỉ là một vùng sưng đỏ một phần hoặc thậm chí cả bờ mi mắt. Đó là do sự nhiễm khuẩn của các chân lông mi mà thủ phạm thường là do vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus). Vi khuẩn này có nhiều ở mũi bé nên khi bé dụi mũi và sau đó dụi vào mắt thì cũng có thể đem vi khuẩn lên trên mi mắt đấy.

*

Làm thế nào để chữa lẹo mắt ở trẻ em nhanh nhất?

Hãy lấy một chiến khăn mỏng nhúng vào nước ấm sau đó vắt khô đi một chút và áp lên mi mắt của bé. Nếu có thời gian hãy làm như vậy 3 lần 1 ngày, mỗi lần 10 phút. Việc này sẽ có tác dụng làm cho lẹo khu trú lại và dễ thoát lưu mủ hơn.

Xem Thêm:  áo dài màu đỏ booc đô

Nếu bố mẹ bé cảm thấy lo lắng thì đừng ngần ngại đem bé đi khám mắt, các bác sĩ sẽ có những biện pháp hỗ trợ thêm cho bé. Bé có thể được các bác sĩ cho dùng thêm thuốc kháng sinh dạng mỡ để bôi lên mi mắt và cả thuốc giảm đau nếu cần thiết, trong hầu hết các trường hợp điều trị hỗ trợ như vậy là mắt bé sẽ lành, chỉ có một số ít trường hợp lẹo mắt “bướng bỉnh” thì các bác sĩ sẽ phải rạch dẫn mủ mà thôi.

Xem thêm: https://vonggosua.com.vn/thuc-don-u-hoa/

https://vonggosua.com.vn/cach-combo-leblanc-mua-7/

https://vonggosua.com.vn/bi-an-hanh-tinh-chet-2/

https://vonggosua.com.vn/0873-la-ma-vung-nao/

https://vonggosua.com.vn/lay-link-tai-nhanh-file-tu-zingtv-zingmp3nct-khong-can-nick-vip/

*

Tuy nhiên trong trường hợp mi mắt bé sưng thật to, bé bị tái phát nhiều lần, bé đau nhức, bé bị sốt hoặc lẹo không tự khỏi trong một tuần thì bố mẹ nên đem bé đến khám mắt ngay.

Xem thêm: https://vonggosua.com.vn/0873-la-ma-vung-nao/

https://vonggosua.com.vn/lay-link-tai-nhanh-file-tu-zingtv-zingmp3nct-khong-can-nick-vip/

https://vonggosua.com.vn/fix-loi-iphone-lock-ios-10-2/

https://vonggosua.com.vn/bang-bo-tro-ap-mua-6/

*

Để phòng ngừa cho bé khỏi bị lẹo thì vấn đề vệ sinh cho bé là ưu tiên số một. Bố mẹ phải tập cho bé thói quen rửa tay sạch sẽ. Nếu bé hay bị lẹo ở mắt thì việc vệ sinh mi mắt cho bé để tránh tái phát cũng cần phải làm. Bố mẹ bé có thể dùng que bông gòn tẩm một ít nước ấm để vệ sinh chân lông mi của bé ít nhất mỗi ngày một lần.

BỆNH VIỆN MẮT KỸ THUẬT CAO PHƯƠNG NAM

Cách chữa mascara bị khô
Cách chữa môi khô nứt nẻ
Cách chữa môi nứt nẻ
Cách chữa môi thâm bẩm sinh
Cách chữa mùi cơm khê
Cách chữa lẹo mắt dân gian
Cách chữa đau dạ con sau sinh
Cách chữa cổ áo rộng thành hẹp
Cách chúc bạn gái ngủ ngon
Cách chơi đế chế qua wifi
Chuyên mục: chia sẻ

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *