Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
45 lượt xem

Cách làm các món ăn ngon từ xoài

Yêu cầu: Xoài ngấm gia vị nhưng vẫn giòn, vị ngọt chua cùng chút cay cay mặn mặn của thịt bò khô.

Mousse xoài vừa mềm vừa thơm

Thay vì những chiếc bánh ngọt sinh nhật dễ ngấy vì toàn kem tươi và socola, bạn hãy một lần thử làm mousse xoài. Bánh ăn càng lạnh càng ngon bởi khi đưa lên miệng, bạn sẽ cảm nhận được mùi vị chua tự nhiên của xoài, vị mềm ngọt của bánh bông lan và phần dẻo dẻo của lớp rau câu trên cùng. Dưới đây là cách làm.

Bạn đang xem: Cách làm các món ăn ngon từ xoài

Kinh nghiệm sử dụng trichoderma

*

1. Làm phần đế bánh:Nguyên liệu chuẩn bị:

– Trứng gà đánh với đường trắng khoảng 10 phút, cho đến khi hỗn hợp bông mịn, có màu vàng nhạt/trắng ngà.
– Trộn đều bột năng và bột mì, muối. Rây bột từ từ vào hỗn hợp trứng, dùng phới trộn nhẹ tay. Đổ vào khuôn tròn đã được chống dính.
– Để lò nóng ở 175 độ, nướng khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh chín (không để quá lửa sẽ bị khô, để non bánh sẽ xẹp).
– Xoài gọt vỏ, lọc lấy phần thịt và cho vào máy xay sinh tố cùng với đường, mật ong và 20ml nước cốt chanh (để tạo vị chua tự nhiên cũng để tránh cho màu của xoài bị thâm). Lọc hỗn hợp qua rây. Bớt lại khoảng 3 thìa súp nước xoài để làm phần “gương” cho mặt bánh.
– Lá gelatine ngâm trong nước lạnh 10-15 phút, vớt ra vắt ráo nước. Cho vào một chiếc bát nhỏ cùng 20ml nước, hấp cách thủy cho tan, hoặc cho lò vi sóng quay 40 giây. Để nguội bớt rồi trộn với hỗn hợp xoài.
Sử dụng khuôn đế rời có đường kính bằng khuôn nướng bánh gateau ở trên. Đặt một lát bánh sponge xuống đáy khuôn, đổ hỗn hợp mousse, dàn đều cho phẳng mặt và cất vào ngăn mát khoảng 1-2 giờ.
– 2 lá gelatine ngâm nước lạnh cho mềm (lưu ý không ngâm nước ấm, lá gelatine sẽ biến mất ngay trước mắt). Vắt ráo nước.
Cho 2 lá gelatine vào nước sôi, khuấy cho tan hết, cho sinh tố xoài và đường vào khuấy đều. Để nguội chỉ hơi còn cảm giác ấm là được.
Sau khi chiếc bánh trong tủ lạnh đã khá đông (sau 1-2 giờ), lấy ra, đổ hỗn hợp jelly lên mặt bánh. Đặt trở lại vào tủ qua đêm là tốt nhất.
Không khí mùa hè nóng nực đang đến gần, những món nướng, chiên sẽ không còn thích hợp trong thực đơn ăn uống hàng ngày. Hãy bổ sung nhiều món rau củ quả để làm mát cơ thể. Món salad xoài dưới đây có thể là một món ngon cho bạn.

Xem Thêm:  Thực đơn 9 tháng cho bà bầu

– Chanh tươi, muối, tiêu và một quả ớt xanh

*

Cách làm:

– Nước mắm trộn: 2,5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, nước cốt nửa quả chanh, 2 tép tỏi băm nhỏ, ớt băm

– Rau răm hoặc rau húng lủi, lạc rang giã dập, hành phi.

*

Cách làm:

– Toàn bộ nguyên liệu của phần nước mắm trộn hòa với nhau cho đều. Tùy theo loại xoài sử dụng chua hay ngọt mà gia giảm lượng đường và nước chanh cho phù hợp.
– Trộn toàn bộ các nguyên liệu và nước mắm pha với nhau cho đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ra đĩa, trên rắc thêm lạc rang và hành phi.
Nếu là người thích ăn dứa, bạn sẽ có rất nhiều cách chế biến sinh tố bằng việc kết hợp dứa các loại quả khác nhau. Dưới đây là món sinh tố dứa, xoài và sữa chua.

– 1 cốc đá

*

Cách thực hiện: Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố và ấn nút xay nhuyễn. Sau vài phút, bạn đã có một cốc sinh tố dứa, xoài và sữa chua thật thơm ngon để thưởng thức giữa không khí nóng nực của mùa hè.

Salad thịt bò nướng, xoài, bơ

Vào mùa nóng, những món salad với các thành phần chính là rau xanh và hoa quả được mọi người rất ưa chuộng. Món salad thịt bò nướng với xoài và bơ dưới đây sẽ bổ sung thêm vào sổ tay nấu ăn hàng ngày của các bà nội trợ.

Xem thêm:

Blitzcrank Mùa 12: Bảng Bổ Trợ Blitzcrank Mùa 6, Bảng Bổ Trợ Blitzcrank Mùa 6

Cách cài directx 9.0c cho win 7

Fix lỗi out of memory cf

Hướng dẫn chơi fiora top mùa 6

Cách nạp fc trong fo3m

0873 là mã vùng nào

– Các nguyên liệu tẩm ướp thịt bò: 1/2 quả cam tươi, 1/2 quả chanh tươi, tỏi và gừng băm nhỏ, 1/2 bát nhỏ nước hàng, nước tương, dầu ô liu, dầu hạt cải.

Xem Thêm:  Nốt ruồi duyên trên mặt

Các gia vị cần thiết cho món salad.

*

Các bước thực hiện:

– Thịt bỏ thái miếng to bản, mỏng rồi tẩm với hỗn hợp gia vị đã pha sẵn. Khoảng 30 phút sau thì cho thịt bò lên bếp nướng. Nhớ rắc thêm một chút hạt tiêu để thịt bò có thêm vị thơm ngon. Sau đó, thái lát mỏng thịt bò đã nướng chín để trộn với salad.

– Trộn bơ, xoài, hành tím, rau xà lách với dầu ô liu, dầu hạt cải và các gia vị chua, cay, và ngọt sao cho vừa mới miệng ăn. Bước cuối cùng là cho thịt bò nướng và lạc rang vào trộn đều. Đĩa salad đủ màu sắc và mùi vị đã hoàn thành.

Gỏi cá với xoài xanh, thơm đậm đà

Miền Nam là nơi có thể chế biến ra nhiều loại cá khô nổi tiếng như khô cá sặc, cá lóc, cá thiều, cá khoai, cá mặn… Đa số người dân nơi đây chọn khô cá sặc ăn kèm với xoài xanh bởi cá sặc vừa đậm đà vừa thơm.

Có rất nhiều quán ở Sài Gòn chế biến món này vì đây là món khoái khẩu của nhiều người, bởi vị chua chua của xoài, mặn mặn của cá, cay thơm của ớt và rau răm rất dễ chế biến và ngon miệng.

*

Nguyên liệu (cho 2 người ăn):

Bước 1: Vì cá sặc thường rất mặn, nên để giảm độ mặn, bạn mang ngâm nước khoảng 15-20 phút, sau đó, vớt ra để ráo.
– Thứ nhất, bạn có thể mang nướng lửa than (ngửi mùi cá nướng thơm, lấy ra xé thử bằng tay thấy cá chín mềm là được). Nếu nướng lâu, cá sẽ khô cứng thịt ăn không ngon. Xé nhỏ phần cá, bỏ xương.
Bạn có thể dùng xoài tượng và phải chọn loại xoài xanh sống, có độ chua và thật tươi cứng. Gọt vỏ, băm nhuyễn hoặc cắt sợi.
Bước 3: Hòa nước mắm ngon với đường cát trắng để làm món nước trộn chung với xoài. Ngoài ra, để món ăn thơm ngon, bạn có thể dùng thêm hành phi thơm hoặc lạc rang vàng giã nhuyễn rắc lên đĩa gỏi xoài.
Xoài đã băm hoặc cắt sợi ăn kèm cá khô, ớt băm nhuyễn, kèm theo vài cọng rau răm là bạn sẽ có được một món ăn rất “bắt miệng”.

Xem Thêm:  Assistant secretary là gì

Món ăn đã hoàn thành.

Pudding xoài ngọt ngào

Mặc dù ăn xoài có hơi nóng trong người một chút nhưng đây vẫn là loại quả rất được yêu thích vào mùa hè. Món tráng miệng vừa dễ làm lại hấp dẫn với xoài này không chỉ làm ‘say lòng’ trẻ nhỏ mà cả người lớn cũng khó cưỡng lại.

Nguyên liệu:

 

– 80ml kem tươi

*

Thực hiện

2. Cắt xoài thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó nghiền nhuyễn khoảng 250g xoài, 300-350g còn lại để nguyên.
5. Đổ 100ml nước còn lại và đường vào một chiếc nồi. Đặt lên bếp, đun nhỏ lửa và khuấy đều tới lúc tan hết đường. Tắt lửa, đổ bột Gelantin vào hỗn hợp nước đường.
8. Ngâm nồi hỗn hợp xoài vào một chiếc chậu có chứa đầy nước đá và khuấy đều cho tới khi hỗn hợp đặc.

9. Múc hỗn hợp xoài vào từng chiếc bát hay khuôn và để trong tủ lạnh ít nhất hai tiếng.

Salad cải tím, xoài, cam

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 

– Hành lá, mùi tàu, vừng trắng, hạt hạnh nhân và các loại gia vị dấm, nước tương, tương ớt, đường nâu, dầu ăn.

*

Các bước thực hiện:

Chuẩn bị các loại gia vị để pha dấm trộn với salad gồm: 2 thìa dấm gạo, 2 thìa đường nâu, 2 thìa nước tương, tương ớt và chút dầu ăn.

Xem thêm:

https://vonggosua.com.vn/thuc-don-ngong-9-mon/

Bảng bộ trợ ap mùa 6

Boss 2 magolka của nhà tù hắc long sẽ nhảy vào người ở xa nhất bao nhiêu lần ?

Cánh cụt vui vẻ trên zing me

Cách nạp fc trong fo3mChơi

Bước cuối cùng, trình bày món ăn ra đĩa.

Sinh tố xoài và mít

Vị ngọt đậm của xoài và mít chín được giảm bớt bởi sữa chua và đá lạnh sẽ cho bạn món sinh tố giải khát ngon mát.

*

Nguyên liệu:

 

*

 

*

#onhavanKHOE: Các “cặp đôi thực phẩm hoàn hảo” giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất (P2)
#onhavanKHOE: Các “cặp đôi thực phẩm hoàn hảo” giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất (P1)

*

Ăn hết ẩm thực Á châu với các món ngon dễ nấu cho những ngày “work from home”

Chuyên mục: ẩm thực 3 miền

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *