Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
46 lượt xem

Cách tạo usb hiren boot 15.5

Mỗi khi chiếc máy tính của chúng ta gặp trục trặc về vấn đề nào như: Khởi động không vào được Windows, lỗi màn hình xanh, quên mật khẩu, mất âm thanh… thì chúng ta thường nghĩ đến giải pháp là sử dụng đĩa Hiren BootCD để xử lý các vấn đến trên.

Bạn đang xem: Cách tạo usb hiren boot 15.5

Vậy chúng ta cùng vonggosua.com.vn tìm hiểu về công cụ Hiren BootCD này, cũng như những tính năng có trong phiên bản mới nhất nhé.

Hiren BootCD là gì?

Hiren BootCD hay có tên gọi đầy đủ là Hiren’s BootCD là một công cụ tạo file ISO Boot máy tính trên đĩa CD/DVD hoặc trên USB.

Nó giúp hỗ trợ sửa máy, cài Win, phá mật khẩu, tạo phân vùng ổ đĩa, sao lưu hệ thống, diệt virus… và nhiều ứng dụng khác nữa có trong Hiren BootCD.

Link tải Hiren’s BootCD về máy

Hiren BootCD 15.5

DownloadHiren BootCD 15.2

DownloadHiren BootCD PE

Download

Đặc điểm và tính năng của Hiren BootCD

– Là một công cụ miễn phí cho người sử dụng, các bạn chỉ việc tải về là có thể sử dụng được ngay.

Xem thêm: https://vonggosua.com.vn/cach-go-bo-mybrowser/

– Rất tiện dụng trong việc cài đặt lại máy tính PC, Laptop mỗi khi gặp vấn đề liên quan đến hệ điều hành. Chỉ cần sử dụng đĩa Hiren BootCD này là bạn dễ dàng ghost lại máy. Nó có thể ghost với các phiên bản: Ghost Win XP, Ghost Win 7, Ghost Win 10 32bit và 64bit rất nhanh chóng.

Xem Thêm:  Hướng dẫn viết đơn ly hôn

– Sử dụng Hiren BootCD 15.2, 15.5 hay Hiren BootCD PE các bạn có thể:

Định dạng lại ổ cứng ở chế độ NTFS, FAT32Tạo và chia ổ cứng(phân vùng) mới. Có thể tùy chỉnh lại kích thước dung lượng ổ cứng.Reset, phá mật khẩu – password máy tính nhanh chóngSử dụng tính năng Norton Ghost để tạo file ghost, sao lưu, backup Windows mỗi khi cần thiết. Đây cũng là tính năng được sử dụng nhiều nhất trong Hiren BootCD.Có thể quét và diệt virus cho máy tínhXem được lịch sử trình duyệt Web với tính năng BrowsingHistoryView trên phiên bản Hiren BootCD 15.5

Hướng dẫn tạo USB Boot với Hiren’s BootCD 15.5

Đối với những máy tính không có ổ đĩa CD/DVD thì việc tạo cho mình chiếc USB Boot là điều cần thiết, nó giúp bạn cứu hộ máy tính, ghost lại máy trong những trường hợp bị lỗi Windows. Ngoài công cụ Hiren BootCD này các bạn có thể ghost lại máy bằng Onekey Ghost hoặc phần mềm Rufus cũng rất hiệu quả.

Để làm được điều này, các bạn theo dõi bài viết dưới đây nhé:

Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị công cụ sau:

Công cụ boot máy tính, có thể là Hiren’s BootCD 15.2, 15.5 hoặc phiên bản nào đó bạn thích tại link bên dưới. Ở đây mình sử dụng phiên bản Hiren BootCD 15.5, đối với các phiên bản khác các bạn làm tương tự nhé

Sau đó thực hiện theo các bước:

Xem Thêm:  Alpha amino axit là gì

Bước 1: Format USB chuẩn bị tạo boot về định dạng FAT32

Chuột phải vào USB >> Format…

*

Chọn định dạng FAT32 >> Start

*

Bấm chọn OK để bắt đầu quá trình Format

*

Bước 2: Kích đúp vào file grubinst_gui sau khi giải nén ra

*

Bước 3: Tích vào Disk >> sau đó lựa chọn USB cần tạo Boot

Chọn Whole disk (MBR) ở mục Part List

Sau đó bấm Install

*

Bước 4: Giải nén file Hiren’s BootCD 15.5 >> sau đó copy tất cả file giải nén được vào USB

*

Vậy là xong việc tạo USB Boot với công cụ Hiren’s BootCD 15.5. Giờ đây các bạn có thể sử dụng USB này để cài Win hay sửa lại máy tính bị trục trặc rồi.

Còn đối với một số phiên bản Hiren BootCD không có sẵn file “grldr” và “menu.lst” thì các bạn vào thư mục grub4dos đã giải nén >> sau đó copy vào USB nhé.

Xem thêm:

*

Dưới đây là một vài hình ảnh khi tạo USB Hiren’s BootCD 15.5 thành công và sử dụng để boot máy, cài đặt lại máy/

*
*
*
*

Tuy nhiên để sử dụng được thì các bạn phải chọn chức năng boot từ USB nhé. Để làm được thì các bạn vào BIOS của máy tính sau đó lựa chọn khởi động từ USB là xong.

Chuyên mục: chia sẻ

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *