Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
20 lượt xem

Cách tìm font chữ trong corel

Có rất nhiều người hay đưa cho mình 1 tấm ảnh trong đó có chứa 1 dòng chữ nào đó mà họ cảm thấy thích thú nhưng lại không biết tên font chữ đó là gì để download về. Tất nhiên với những font chữ đơn giản và quen thuộc thì ta có thể dễ dàng nhận ra tuy nhiên trên thực tế có tới hàng ngàn loại font chữ khác nhau, cho dù ta đã từng thấy nó nhưng cũng chưa chắc gì nhớ nỗi tên. Cho nên hôm nay mình quyết định chia sẻ 1 kinh nghiệm tìm kiếm font chữ rất hữu ích.

Bạn đang xem: Cách tìm font chữ trong corel

Đây là 1 dạng tìm kiếm font chữ dựa trên hình ảnh có sẵn, nghĩa là bạn sẽ up hình ảnh có chứa dòng text nào đó và bộ máy tìm kiếm sẽ phân tích ra và tìm đúng loại font chữ mà bạn cần tìm hoặc ít ra là những loại font tương tự với điều kiện là hình ảnh đó phải rõ ràng, hình ảnh có chứa text càng rõ ràng bao nhiêu thì kết quả sẽ khả quan hơn.

Thực ra phương pháp tìm kiếm này cũng khá giống với cách tìm kiếm hình ảnh chất lượng cao mà trước đây mình đã chia sẻ, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Xem thêm:

Cách cài directx 9.0c cho win 7

Fix lỗi out of memory cf

Hướng dẫn chơi fiora top mùa 6

Cách nạp fc trong fo3m

Xem Thêm:  Vòng đeo tay 24k

0873 là mã vùng nào

Ở đây mình xin lấy 1 ví dụ là hình ảnh này, sở dĩ mình lấy ảnh này làm ví dụ vì cách đây mấy ngày mình tình cờ thấy được trên mạng bức ảnh này và có dòng text khá cool, nên đã dùng phương pháp mà mình chuẩn bị trình bày sau đây để tìm kiếm thử, và kết quả cho ra rất chính xác, sở dĩ nó chính xác là vì bức ảnh này rất “rõ ràng”, nền trắng và text thì rõ ràng nên luôn cho ra kết quả hoàn hảo nhất!

*

Okay! Ta bắt đầu luôn phương pháp tìm kiếm Font chữ thú vị này nhé!

Đâu tiên ta click vào địa chỉ http://www.myfonts.com/WhatTheFont/ (Đây là 1 trang web chuyên cung cấp font chữ mất phí, tất nhiên là mình chỉ lên đây để tìm font thôi còn sau khi tìm được thì download chỗ khác, còn nếu ai có điều kiện thì mua luôn cũng được, hìhì)

Sau khi nhấp vào địa chỉ trên ta sẽ thấy giao diện như sau: đó là phần upload hình ảnh mà bạn muốn tìm font chữ, nếu như bạn đã có hình ảnh ở trên máy tính của mình thì cứ bấm vào Choose File để duyệt ảnh muốn tìm, còn nếu tình cờ thấy trên mạng thì bạn chỉ cần copy link ảnh và paste vào ô Or specify a URL thôi. Sau khi đã chọn được ảnh muốn tìm Font thì bạn ấn vào Continue.

*

Sau khi ấn Continue, nó bắt đầu phân tích từng chữ cái trong hình ảnh…

*

Kéo xuống cuối cùng, ta tiếp tục ấn Continue

*

Lúc này sẽ có 1 list các kết quả tương ứng với Font chữ mà bạn muốn tìm sẽ hiện ra, tất nhiên lúc này ta dễ dàng biết được tên của loại Font chữ mà bạn muốn tìm rồi đúng không nào?

Xem Thêm:  Vật lý 7 kiến thức

Và kết quả đó chính là font Dear Joe

*

Nhiệm vụ cuối cùng là lên Google để search cái Font chữ đó (xem có miễn phí không? nếu có thể download miễn phí thì quá đỡ rồi, hèhè)

*

Và mình đã chọn kết quả đầu tiên là trang dafont.com (đây là trang cung cấp Font chữ hàng đầu dành cho các designer). Và may mắn là nó cho download miễn phí kìa ^^

*

Còn chờ gì nữa, bấm Download về mà xài thôi =))

*

Rất đơn giản đúng không nào? Hi vọng đây sẽ là 1 kinh nghiệm có ích cho bạn trong việc học thiết kế đồ họa! Và nếu có thể nhớ share kinh nghiệm của mình cho Việt Designer nha! và đừng quên ấn Like hoặc +1 bài viết nhé!!!

Xem thêm:

Bảng xếp hạng vltk mobile

Bảng bộ trợ ap mùa 6

Boss 2 magolka của nhà tù hắc long sẽ nhảy vào người ở xa nhất bao nhiêu lần ?

Cánh cụt vui vẻ trên zing me

Cách nạp fc trong fo3m

Các bạn nên xem qua video này để tăng thêm tính hiệu quả khi tìm kiếm tên font chữ nhé!

Chuyên mục: Phần mềm

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *