• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh thế hệ mới là gì
8 lượt xem

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh thế hệ mới là gì

Cấp đông mềm có nghĩa là gì

Ở tủ đông thông thường, nhiệt độ thường được giữ ở mức ≤-18 ° c, luồng khí lạnh thổi trực tiếp khiến thực phẩm đông từ ngoài vào trong, đông cứng như đá. Giúp thời gian bảo quản thực phẩm được lâu. Tuy nhiên, điều này có thể gây khó khăn cho các bà nội trợ khi cần nấu nhanh vì không cắt được. Công nghệ cấp đông mềm là công nghệ thực tế thường được nhắc đến trên các dòng tủ lạnh cao cấp thế hệ mới, khác hẳn với cấp đông truyền thống. Hãy cùng xem xét kỹ hơn những ưu và nhược điểm của công nghệ này!

Công nghệ Soft Freeze hoạt động như thế nào?

Cấp đông mềm là một kỹ thuật bảo quản thực phẩm tươi sống mà không cần cấp đông hoàn toàn ở nhiệt độ thích hợp. Công nghệ này giúp thực phẩm chỉ hơi đông ở bề mặt và giữ được độ mềm bên trong. Một lớp đá mỏng sẽ được hình thành để bao phủ hoàn toàn bên ngoài thực phẩm, từ đó cách ly thực phẩm với không khí bên ngoài, ngăn chặn hiệu quả quá trình oxy hóa và sự xâm nhập của vi khuẩn.

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm

Bạn đang xem: Cấp đông mềm có nghĩa là gì

Lưu ý: Các thương hiệu khác nhau về công nghệ cấp đông mềm sẽ hoạt động khác nhau ở các nhiệt độ khác nhau. Ngăn đông mềm thường được thiết kế riêng biệt và không ảnh hưởng đến thực phẩm được bảo quản trong ngăn đá và ngăn mát tủ lạnh. Một số thương hiệu có ngăn đá mềm phổ biến như:

– Sử dụng ngăn đông mềm + tươi chính trên tủ lạnh Panasonic ở -3 ° c.

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm với đông đá

Xem thêm: Top 5 Nước Hoa Vùng Kín Chính Hãng, Thơm Lâu, Quyến Rũ [ Đã được kiểm chứng ] – Okyanos

– Nhiệt độ lý tưởng là -7 ° c cho tủ đông mềm và -3 ° c đến 0 ° c cho tủ lạnh Mitsubishi.

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm mitsubishi

– Ngăn đông mềm vùng tươi tốt nhất trên Tủ lạnh Samsung ở -1 ° c.

– Vùng siêu lạnh của tủ lạnh Toshiba -1 ° c và siêu tươi -3 ° c

– Ngăn đa chức năng aqua triple fresh trên tủ lạnh aqua có thể điều chỉnh nhiệt độ ở 3 mức nhiệt độ -3 ° c, -1 ° c và 3 ° c để giúp bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ như mềm. tủ đông -3 ° C.

– Ngăn đông mềm đa chức năng trên tủ lạnh Hitachi có thể đặt nhiệt độ tối thiểu là -3 ° c

Ưu điểm của bữa ăn đông lạnh

Không rã đông để cắt lát dễ dàng

Xem thêm: Sơ lược về động vật không xương sống – bttnmt.thuathienhue.gov.vn

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm cắt thái dễ dàng

Giữ tươi, giữ dinh dưỡng

Không giống như các kỹ thuật đông lạnh truyền thống, đông mềm không phá hủy cấu trúc tế bào, vì vậy chất dinh dưỡng và hương vị vẫn giữ được lâu hơn. Ngoài ra, do không cần rã đông nên thực phẩm không bị ẩm, mất ẩm và mất chất dinh dưỡng trong quá trình rã đông. Công nghệ cấp đông mềm không chỉ chống mất nước và giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon mà còn hạn chế tối đa sự phát triển của vi sinh vật có hại.

Ưu nhược điểm của công nghệ cấp đông mềm giữ nguyên hương vị

Hạn chế sự phát tán mùi hôi

Các ngăn đông mềm được đóng kín riêng biệt giúp ngăn ngừa và hạn chế sự lây lan mùi thực phẩm bên trong.

Nhược điểm của tủ đông mềm

Thời hạn sử dụng của thực phẩm được bảo quản trong ngăn đá mềm ngắn hơn thời hạn sử dụng trong ngăn đá. Thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống trung bình trong tủ đông mềm là khoảng 7 ngày (với tủ lạnh -3 ° C), hơn 7 ngày (với tủ lạnh -7, -8, -21 ° C) hoặc chỉ 1-2 ngày (với tủ lạnh – tủ 1 ° C) tùy từng hãng khác nhau. Ngoài ra, giá tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm cũng cao hơn so với tủ lạnh truyền thống.

Vì vậy, công nghệ cấp đông mềm đã mang đến bước đột phá mới trong việc bảo quản thực phẩm, giúp người dùng nấu nướng thuận tiện hơn, tuy nhiên, nó vẫn có những hạn chế nhất định mà bạn nên cân nhắc khi mua tủ lạnh có công nghệ cấp đông mềm. Tham khảo các Mẫu Tủ Lạnh Thế Hệ Mới Tốt Nhất của e-shop hc để biết thêm thông tin khi mua sắm ngay bây giờ.

Xem thêm: Ngực Căng Và Đau Là Hiện Tượng Gì? Có Nguy Hiểm Không?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.