Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
335 lượt xem

chia usb thành 2 ổ boot + ghost

Chia usb thành 2 ổ boot + ghost. Để tạo usb boot uefi legacy với bootice thì mình đã có bài hướng dẫn với công cụ 1 click Anhdv Boot.

Để tạo usb boot uefi legacy với bootice thì mình đã có bài hướng dẫn với công cụ 1 click Anhdv Boot. Trong trường hợp tạo usb boot với 1 click bị lỗi, thì bạn có thể sử dụng cách dùng phần mềm BootIce mà mình hướng dẫn dưới đây. Cách tạo usb boot này sẽ hỗ trợ boot đầy đủ UEFI và legacy. USB sẽ được phân chia thành 2 phân vùng: 1 phân vùng boot ẩn đi FAT32 để tránh virus và 1 phân vùng NTFS để chứa file lớn hơn 4GB.

Bạn đang xem: Chia usb thành 2 ổ boot + ghost

 Ưu điểm của việc tạo usb boot với phân vùng ẩn?

  • Hỗ trợ boot với cả 2 chuẩn là UEFI và LEGACY.
  • Không sợ bị nhiễm virus vào phân vùng boot.
  • Không sợ bị format nhầm, tức là ai đó mà Format usb của bạn thì bạn vẫn có thể sử dụng USB đó để cứu hộ được.
  • Cách thực hiện thì cũng rất đơn giản, sau khi đọc xong bài viết này của mình thì chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công!
  • Tạm thế đã, giờ mình chưa nghĩ ra ưu điểm nào khác nữa 😛

Tạo usb boot cần chuẩn bị những gì?

Tải phần mềm BootIce về sau đó giải nén và chạy file bootice tương ứng với Windows đang dùng là 64 bit hay 32 bit.

Xem Thêm:  Bản ghost win 7 32bit 2015

 

*

 

Chọn USB định tạo boot rồi chọn > Parts Manage

 

*

 

 

Chọn mục Re-Partitioning để tạo usb boot với phân vùng ẩn.

 

*

 

Tích chọn vào ô USB-HDD mode, chọn OK.

Bootltice chỉ hỗ trợ tối đa là 4 phân vùng.
do vậy, người dùng chỉ cần chia 2 phân vùng ẩn hiện đó là Fat 32 và NTFS thôi.

Tại nhánh số 1 hãy điền dung lượng phù hợp để tạo usb boot.
ví dụ: hiren’s boot 15.1 ISO có dung lượng trên 500MB thì ta chia khoảng 600MB lớn hơn.
sau đó đặt tên tùy thích ở phần Label.

Và còn nhánh số 2 và số 3 hãy đề số 0
còn số 4 hãy chuyển định dạng NTFS dùng làm lưu dữ liệu trên usb,
còn dung lượng để mặc định. sau đó ấn OK để bắt đầu tạo.

*

 

Lần lượt làm theo các bước đánh số từ 1 đến 7 ở hình trên. Trước tiên, tại ô số 1 và 2 sửa thành giá trị 0. Tiếp theo tại mục số 3 nhập dung lượng của phân vùng chứa dữ liệu. Quan sát dung lượng phân vùng boot ẩn ở phần khoanh đỏ cho phù hợp với nhu cầu sử dụng. Nếu cần thay đổi dung lượng phân vùng boot ẩn, thì nhập lại dung lượng ở mục số 3. Tại mục số 4 đặt là NTFS, mục số 5 đặt là FAT32, mục số 6 là để đặt tên phân vùng cho usb boot.

 

*

 

Phần mềm BootIce sẽ xóa các phân vùng của usb, bấm OK để tiếp tục. Tiếp theo usb sẽ được phân chia thành 2 phân vùng, với phân vùng boot được ẩn đi.

Xem Thêm:  Ghim trên shuffle dance

Rồi ra ngoài win làm việc với phân vùng 2. Sau khi làm việc xong bạn vào BOOTICE chọn lại phân vùng 1 700mb bấm Set accessible để cho nó hiện lên lại…Bấm Cancel để thoát và tắt chương trình.

Done giờ bạn chỉ thấy phân vùng 1 700mb chứa các dữ liệu thường xuyên thay đổi, phân vùng 2 chứa win và các phần mềm ít thay đổi.

Lưu ý: Bạn nên copy chương trình BOOTICE vào cả 2 phân vùng để khi đi qua máy khác làm việc nếu cần thiết bạn có thể chuyển đổi qua lại giữa 2 phân vùng như hướng dẫn ở trên.
Có thể bạn tạo boot usb bằng các cách thông thường ở ngoài thì boot không được lúc này bạn sử dụng công cụ trong BOOTICE để tạo boot là Process MRB và Process PBR. Với Hiren boot thì trong 2 tính năng này người ta thường chọn là grub4dos.

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *