• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • Mạng H là gì? Ý nghĩa biểu tượng mạng G, H, LTE, E trên điện thoại – Thegioididong.com
11 lượt xem

Mạng H là gì? Ý nghĩa biểu tượng mạng G, H, LTE, E trên điện thoại – Thegioididong.com

Chữ h trên cột sóng là gì

Các biểu tượng mạng như: g, h, lte, e, v.v. xuất hiện mỗi khi bạn truy cập Internet hoặc trao đổi dữ liệu mạng. Bạn đã biết mạng h + là gì và hiểu đầy đủ các ký hiệu này tương ứng với những gì và tốc độ mạng của bạn chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết này ngay nhé!

1. Mạng 2g là gì?

2g là từ viết tắt của thế hệ thứ hai của công nghệ viễn thông di động, được giới thiệu lần đầu tiên ở Phần Lan vào năm 1991 bởi radiolinja.

Tính năng chính của kết nối di động 2g là mã hóa các cuộc trò chuyện và tin nhắn ở dạng kỹ thuật số, cung cấp các dịch vụ dữ liệu khác nhau cho điện thoại di động.

Bạn đang xem: Chữ h trên cột sóng là gì

Mời các bạn tham khảo bài viết Mạng 2g là gì? Tại sao tín hiệu bị tắt? Tôi có thể thực hiện cuộc gọi mà không có 2g? Tìm hiểu thêm!

Mạng 2G là gì

2. Mạng 3g là gì?

Mạng 3g ra đời năm 1998 và là tiêu chuẩn công nghệ di động thế hệ thứ ba.

Nó có đặc điểm là cho phép truyền dữ liệu thoại như: nghe, gọi, nhắn tin … và dữ liệu không phải thoại bao gồm nhắn tin nhanh, gửi email, hình ảnh, tải tệp tin …

Để tìm hiểu thêm về mạng 3g, hãy đọc bài viết Kết nối mạng 3g là gì? Tốc độ thế nào? Sự khác biệt giữa mạng 2g, 4g và 5g là gì?

Mạng 3G là gì

3. Mạng 4g là gì?

4g hoặc 4-g, viết tắt của thế hệ thứ tư, là công nghệ truyền thông không dây thứ tư có thể truyền dữ liệu với tốc độ tối đa lên đến 1-1,5 gb / giây trong điều kiện lý tưởng.

Cái tên 4g được đặt ra bởi ieee (Viện Kỹ sư Điện và Điện tử) để thể hiện tính ưu việt của công nghệ này so với 3g.

Hãy theo dõi bài viết 4g Networking là gì? Internet 4g nhanh như thế nào? Tìm hiểu thêm về mạng 4g!

Mạng 4G là gì

4. 5g mạng là gì?

Mạng 5g là viết tắt của thế hệ thứ 5, còn được gọi là mạng di động thế hệ thứ 5, với nhiều cải tiến hơn 4g. Mạng 5g được thiết kế để tăng tốc độ và khả năng đáp ứng của mạng không dây.

Xem thêm: Sống đẹp là gì và 29 cách giúp bạn sống đẹp – dao tao – Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu

Mời các bạn tham khảo bài viết Mạng 5G là gì? Ưu điểm hơn 4g là gì? hiểu thêm!

Mạng 5G là gì

5. Mạng h là gì?

h là viết tắt của Truy cập gói tốc độ cao (hspa). Mạng hspa được triển khai trên toàn cầu vào năm 2010 và hiện đã có mặt ở hầu hết các nước phát triển.

Mạng hspa được triển khai bằng công nghệ tương tự như 3g, nhưng thay thế tiêu chuẩn umts. Do đó, mạng hspa có thể đạt tốc độ tối đa là 7,2mbps. Khi sử dụng mạng hspa, bạn có thể thoải mái xem video youtube, nghe nhạc online, duyệt web … mà không lo giật lag.

Mạng H là gì

6. Mạng h + là gì?

h + network là phiên bản nâng cấp của mạng h +, nhưng không giống như bản nâng cấp edge hay gprs trước đó, tốc độ trao đổi dữ liệu của mạng h + lên đến 168,8mbps, mạnh hơn nhiều lần so với mạng h +.

Mạng h + đã trải qua 5 lần nâng cấp, mỗi lần nâng cấp đều có tiến bộ đáng kể trong việc tăng tốc độ dữ liệu. Cụ thể, hspa phiên bản 6 có tốc độ tối đa 14,4 mbps; phiên bản 7 tăng lên 21,1 mbps; phiên bản 8 tiếp tục tăng lên 42,2 mbps; phiên bản 9 có tốc độ đồng hồ 84,4 mbps và phiên bản 10 có tốc độ đồng hồ lên đến 168,8 mbps.

Mạng H+ là gì

7. Mạng lte là gì?

Network lte là từ viết tắt của Long Term Evolution. Đây là thế hệ thứ 4 được phát triển từ 3g hiện tại, không chỉ vì lợi ích của người tiêu dùng mà còn cho các nhà cung cấp mạng di động. Mạng LTE là thay đổi tần số và băng thông được sử dụng. So với mạng gsm 3g sử dụng tần số 5mHz, mạng lte sử dụng tần số mở rộng hơn, từ 1.4mhz đến 20mhz, với các chuẩn băng thông bao gồm 1.4, 3, 5, 10, 15, và 20mhz.

Hãy cùng bài viết tìm hiểu một chút về mạng lte để hiểu rõ hơn nhé!

Mạng LTE là gì

8. Tại sao mạng 4g hiển thị h +?

h + là ký hiệu mạng khi tốc độ trao đổi dữ liệu đạt 168,8mbps nhưng chưa đạt 4g. Vì vậy, nếu máy bạn đã lắp sim mạng 4g nhưng lại hiện chữ h + thì bạn có thể gặp phải tình trạng sau:

– Điện thoại của bạn không hỗ trợ mạng 4g lte.

Xem thêm: Tư duy là gì? Đặc điểm của tư duy? Vai trò của tư duy?

– Ngoài vùng phủ sóng 4g.

– Chế độ 4g chưa được bật trên điện thoại.

Tại sao mạng 4G hiện chữ H+

9. Tại sao mạng 4g hiển thị chữ e?

e là một từ điển hình cho cụm từ edge (tốc độ dữ liệu nâng cao cho sự phát triển của gsm), được triển khai rộng rãi vào năm 2003. e tương đương với tình trạng băng thông thấp chỉ sau 2g ở Việt Nam.

Khi thiết bị của bạn chỉ hiển thị chữ e, bạn sẽ rất khó kết nối với Internet và gần như không thể truy cập vào bất kỳ trang web nào. Điện thoại chỉ hiển thị chữ e thường xảy ra khi tín hiệu ở vị trí của bạn quá kém.

10. Cách giải quyết hiện tượng chữ h + hiển thị trên mạng 4g

Trước tiên, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ kết nối 4g không. Có 2 cách kiểm tra: (1) vào trang web của nhà sản xuất để kiểm tra phần thông tin, (2) kiểm tra xem có logo lte trên bao bì gốc khi mua máy hay không.

Tiếp theo, hãy kiểm tra xem sim của bạn có phải là sim 4g hay không. Nếu không phải là sim 4g thì bạn hãy đến điểm giao dịch của nhà mạng tương ứng để mua phôi sim 4g, sau đó thay sim 3g bằng sim 4g.

Cuối cùng, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn đã bật 4G chưa. Cách kích hoạt chế độ kết nối mạng 4g rất đơn giản như sau:

Bước 1 : Đi tới Cài đặt & gt; chọn Kết nối & gt; nhấp vào Mạng di động .

Nhấn vào Kết nối và chọn Các mạng di động

Bước 2 : Chọn Chế độ mạng & gt; chọn lte / 3g / 2g .

Chọn Chế độ mạng và nhấn vào LTE/3G/2GMột số mẫu điện thoại đang kinh doanh tại Thế Giới Di Động:

Hy vọng rằng, bài viết này đã cung cấp cho bạn hiểu biết về tất cả các loại mạng di động hiện nay. Cảm ơn đã xem, hẹn gặp lại lần sau!

Xem thêm: Viết Đoạn Văn Về Áp Lực Học Tập Bằng Tiếng Anh ❤️️10 Mẫu

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.