8 lượt xem

Chuối Mốc – Thực phẩm sạch Naganic

Nhắc đến chuối mốc, nhiều người không khỏi thắc mắc: “Thế nào là chuối mốc, chuối mốc có phải chuối mốc không, ăn chuối mốc như thế nào?”

Chuối mốc thực chất là tên gọi khác của chuối sứ, chuối xiêm – một chi Musa được trồng rộng rãi. Có hai loại chuối mốc:

Bạn đang xem: Chuối mốc còn gọi là chuối gì

  • Chuối nấm mốc xanh
  • Chuối nấm mốc trắng

Xem thêm: Bài thơ Sau phút chia ly – Chinh phụ ngâm của Đặng Trần Côn – Download.vn

Không giống như các giống chuối khác, chuối mốc mọc trên đất sét và đất sét pha dọc theo kênh, ruộng, sông, rạch. Giống chuối này phải trồng từ 8 tháng đến 1 năm mới cho trái, từ khi ra hoa đến khi chín mất khoảng 100 ngày.

So với các loại chuối khác như chuối hột, chuối mốc (chuối sứ) có kích thước vừa phải, vị ngọt và nhiều dinh dưỡng hơn. Bạn có thể nấu với chuối, làm bánh chuối, làm kem, làm giấm hoặc làm đẹp …

Cách chọn chuối chín tự nhiên không ngâm hóa chất

Thông thường người ta ngâm chuối với các dung dịch như carbon dioxide, 4d (giúp chuối tươi lâu hơn, chín nhanh hơn, diệt vi khuẩn bám trên chuối và quả) giúp chuối chín có vỏ đẹp hơn).

Tuy nhiên, những hóa chất này không chỉ xâm nhập vào vỏ, thân mà còn xâm nhập vào cùi chuối, gây tổn thương hệ thần kinh và ảnh hưởng đến các chức năng chính của gan và thận.

Vì vậy, khi đi mua sắm, bạn cần:

  • Chọn theo màu sắc: Chọn những nải chuối chưa chín (chín và xanh) có màu hồng sẫm hoặc đốm đen.
  • Chọn theo Thân chuối: Độ chín tự nhiên của chuối sẽ dựa vào thân và thân của quả chuối. Cành còn xanh nhưng chuối chín vàng úa chắc hẳn đã được ngâm hóa chất.
  • Ăn thử: chuối chín và có vị ngọt tự nhiên, kết cấu mềm và đều. Còn nếu chuối ngâm hóa chất khi ăn sẽ có vị hơi chua, hơi cứng, hơi sượng, hơi chua.
  • Ngoài ra, nếu cẩn thận, bạn có thể mua chuối sống về căng bóng trả lại. Nó sẽ tự chín ở nơi mát mẻ.

Ba nguyên tắc tốt nhất để ăn chuối

Không ăn chuối khi đói

Xem thêm: 5 điều cần biết về nước làm mát động cơ ô tô trong mùa hè

Chuối chứa magiê, có thể làm tổn thương dạ dày nếu ăn lúc đói. Do đó, bạn nên ăn chuối sau bữa ăn từ 1-2 giờ. Đồng thời chuối còn giúp trung hòa lượng axit trong dạ dày và kích thích hệ tiêu hóa.

Ăn ít hơn 2 trái cây mỗi ngày

Do hàm lượng kali cao trong chuối, ăn nhiều hơn 2 quả chuối mỗi ngày có thể dẫn đến tích tụ kali. Gây rối loạn nhịp tim, yếu cơ và giảm chức năng thận. Từ đó đe dọa đến sức khỏe con người.

Không ăn chuối vào buổi sáng

Chuối có chứa thành phần serotonin – chất gây buồn ngủ tức thì nên nếu ăn vào buổi sáng. Nó khiến bạn buồn ngủ và mệt mỏi khi cần thức dậy.

Xem thêm: Giáp Tuất 1994 – An Thân Chi Cẩu

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.