8 lượt xem

Số CIF là gì? Mã CIF các ngân hàng hiện nay –

Cif tài khoản thanh toán là gì

Quảng cáo

Xem thêm: Nằm mơ thấy cái nón đánh số gì? – Mơ thấy cái nón là điềm báo gì

Số cif hoặc mã cif là một thuật ngữ quen thuộc với nhiều người khi thực hiện các giao dịch ngân hàng. Vậy, số cif là gì? Mã cif hiện tại của ngân hàng là gì?

Bạn đang xem: Cif tài khoản thanh toán là gì

CIF cung cấp nhiều chỉ số tín dụng, vì vậy nó đóng một vai trò rất quan trọng. Đối với ngân hàng, việc sử dụng số CIF tạo điều kiện quản lý thông tin khách hàng một cách đầy đủ và chính xác. Tuy nhiên, số cif có nghĩa là gì và nó hoạt động như thế nào vẫn là mối quan tâm của nhiều người.

Vì vậy, trong bài viết này, nganhangviet.org sẽ cung cấp thông tin để giải đáp số cif là gì? Mã cif của ngân hàng hiện tại. Hy vọng đây sẽ là những chia sẻ hữu ích giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về số cif.

Số cif là gì?

cif có tên tiếng Anh đầy đủ của tệp thông tin khách hàng là tệp thông tin khách hàng. Dịch sang tiếng Việt đề cập đến tài liệu thông tin khách hàng. Trong ngân hàng, số cif là số đại diện cho mỗi khách hàng.

Số CIF là gì? Tại đây, mọi thông tin về thông tin tài khoản, thanh toán giao dịch, số dư thông tin tài khoản, dư nợ, mối quan hệ tín dụng thanh toán … của người mua sẽ được tàng trữ một cách không thiếu và đúng chuẩn . Bên cạnh đó, số CIF còn dùng để xác định danh tính của chủ thẻ như : Đặc điểm nhận dạng, địa chỉ, ID ảnh … Ngân hàng sẽ thuận tiện quản trị, kiểm tra thông tin người mua . Thông thường mỗi mã CIF sẽ là một dãy số có độ dài từ 8 đến 11 ký tự, tùy theo cách đặt của từng ngân hàng . Tất cả những thông tin tài khoản ngân hàng của người mua đều được link với một số ít CIF duy nhất. Chính cho nên vì thế, một người mua hoàn toàn có thể có nhiều số thông tin tài khoản, thế nhưng mã CIF thì chỉ có một . Ví dụ : Khách hàng có thông tin tài khoản tại ngân hàng Ngân Hàng BIDV, cấu trúc thẻ sẽ bảo gồm một dãy số : 9712 19 12345678 568. Trong đó, số CIF của người mua sẽ là 12345678 .

Vui chơi giải trí

Như đã nói ở trên, mã cif đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc lưu trữ thông tin người mua. Vì vậy, chính xác thì cif hoạt động như thế nào?

 • Để duy trì tính toàn vẹn của thông tin tài khoản, ngân hàng sẽ nhập số cif của người mua. Các thông tin quan trọng liên quan đến người mua sẽ được đưa vào tệp cif, chẳng hạn như: số dư tài khoản, lịch sử thanh toán giao dịch, lịch sử dân tộc khoản vay …
 • bên cạnh đó, cif còn giúp nhận dạng đầy đủ của người mua tên, Địa chỉ, v.v., số điện thoại thông minh, đặc điểm nhận dạng …
 • Thông tin trong cif của người mua được cập nhật liên tục để đảm bảo an toàn. Bảo vệ chính xác và đầy đủ nhất.
 • Số Cif là một số chức năng quản trị được sử dụng để hỗ trợ các dịch vụ khác mà khách hàng sử dụng tại ngân hàng.
 • Số Cif là cách giải trí để các ngân hàng nghiên cứu và phân tích các giao dịch thanh toán của người mua.
 • Số Cif cũng được một số ngân hàng thương mại sử dụng để hiển thị các mẫu sản phẩm tín dụng thanh toán, thẻ tín dụng thanh toán của người mua được ngân hàng sử dụng.

Phân biệt số cif với số thẻ và thông tin tài khoản

Mặc dù thẻ atm là một trong những loại thẻ mà nhiều người đã quá quen thuộc. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người không phân biệt được số CIF với số thẻ và số thông tin tài khoản. Để nhận biết các loại số này, bạn có thể tìm hiểu và khám phá thêm qua những thông tin sau.

Số Thông tin Tài khoản

Xem thêm: Từ vựng tiếng Trung về sở thích | Cách hỏi và trả lời về sở thích

là một dãy số do ngân hàng cấp cho chủ thẻ, khi ngân hàng mở thẻ lần đầu, dãy số sẽ được in ở mặt trong của tờ thông tin tài khoản. Ở một số ngân hàng khác, số tài khoản được in trực tiếp trên thẻ. Thông thường, người mua sử dụng số tài khoản để thực hiện các giao dịch chuyển tiền. Số thông tin tài khoản có độ dài từ 9 đến 14 chữ số, tùy thuộc vào luật của từng người mua. Trong số đó, ba số đầu tiên đại diện cho trụ sở ngân hàng. Tùy từng ngân hàng mà thông tin số lượng tài khoản sẽ có quy định riêng.

& gt; & gt; Xem thêm thông tin về số tài khoản ngân hàng hiện tại của bạn tại đây

Số thẻ ngân hàng

Danh tính của Số thẻ được in trên thẻ ATM và mỗi khách hàng được cấp một số thẻ duy nhất. Hiện tại, có hai loại thẻ là cỡ 12 và cỡ 19. Cấu trúc của số thẻ sẽ được chia thành 4 phần, bao gồm:

Số thẻ ngân hàng

 • 04 Chữ số đầu tiên là mã chính phủ.
 • 02 Chữ số tiếp theo là mã ngân hàng.
 • 08 Tiếp theo là CIF của người mua.
 • Phần còn lại dùng để phân biệt thông tin tài khoản giữa những người mua.

Số chuyên chở

là một phần tử cấu trúc tạo ra một chuỗi số, mã cif dài từ 8 đến 11 chữ số và được in trên thẻ atm. Theo quy định của mỗi ngân hàng có số thẻ là 12 hoặc 19 thì số cif sẽ được phân bổ hài hòa và hợp lý theo cấu trúc trên. Tuy nhiên, hầu hết các số cif sẽ được đặt sau mã bang và mã ngân hàng và trước phần còn lại. Biết được sự khác biệt sẽ giúp người mua sử dụng số ATM, số thẻ và số cif có hiệu suất cao nhất.

Mã cif của một số ngân hàng tại thời điểm đó

Vì là mã không thể thiếu trong quản lý thông tin người mua nên số cif rất quan trọng. Để biết mã cif của một số ngân hàng, người mua có thể tham khảo thêm thông tin bên dưới:

bidv CIF Ngân hàng Phát triển Đầu tư

 • Số cif ngân hàng bidv là một dãy 8 hoặc 9 chữ số được in trên thẻ.
 • Cấu trúc, 6 chữ số đầu tiên là mã bin bidv (9704 18), tiếp theo là dãy cif gồm 8 chữ số và phần còn lại.

TPbank CIF

 • Số cif của tpbank cũng được in trên số thẻ.

  CIF Ngân hàng Việt Nam

  • Số cif của vietcombank có 8 bit và được chia theo cấu trúc 9704 36 12345678 111.
  • 4 số đầu là mã thông thường của các ngân hàng Trung Quốc, 2 số cuối là mã vietcombank, 8 số cuối là mã cif, 3 số còn lại dùng để phân biệt người mua.

  Xem thêm: Kiến thức về 24/7 nghĩa là gì | Sen Tây Hồ

  Số điện thoại đến của ngân hàng vpbank

  • Số cif của ngân hàng vpbank cũng được in nổi trên thẻ.
  • Dãy số cif gồm 12 chữ số, 4 chữ số đầu là số bin, 2 chữ số cuối là mã ngân hàng vpbank, 4 chữ số cuối là mã cif, các chữ số còn lại là dùng để phân biệt người mua.

  Cách kiểm tra số đến ngân hàng

  Để tra cứu được số CIF trong trường hợp quên hoặc mất, những bạn hoàn toàn có thể thuận tiện lấy lại số CIF bằng những cách dưới đây : Hướng dẫn cách tra cứu số CIF ngân hàng

  Yêu cầu Ngân hàng Trực tuyến

  Bước 1: Đăng nhập vào thông tin tài khoản ngân hàng trực tuyến của bạn trên trang web của ngân hàng mà bạn sử dụng thẻ. Bước 2: Nhấn tùy chọn + bản tin điện tử. Bước 3: Chọn khoảng thời gian để xuất bản điện tử. Bước 4: Trang Tóm tắt Tài khoản sẽ hiển thị số cif của bạn.

  Tìm trên ứng dụng di động

  Ngoài các phương pháp trên, người mua cũng có thể dễ dàng tìm thấy số cif của họ trên các ứng dụng từ các ngân hàng khác nhau.

  Các cách khác

  • Tìm số cif trên trang đầu tiên của sổ séc.
  • Số cif được in trên trang nhất của sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí.
  • liên kết Liên hệ với Bộ phận Dịch vụ Khách hàng hoặc Trụ sở chính của Ngân hàng để được hỗ trợ tìm số cif.

  Có an toàn khi chia sẻ số cif với người khác không?

  Nhiều người lo lắng không biết nếu không may bị lộ thông tin đầu số cif thì có an toàn không? Ai cũng biết rằng số cif đóng một vai trò quan trọng trong mạng lưới hệ thống ngân hàng. Thông qua số cif, bạn có thể hiểu đầy đủ các hoạt động giải trí của người mua, các khoản vay, thanh toán tín dụng, thông tin cá nhân, lịch sử quốc gia, giao dịch thanh toán, v.v. Vì vậy, việc bảo mật thông tin số cif là điều mà người mua cần quan tâm. Tốt nhất, bạn không nên tiết lộ mã cif cho bất kỳ ai. Nếu có gì thì chỉ nên chia sẻ với các nhân viên ngân hàng cơ sở ở các trường tiểu học. Thông tin liên quan của số cif trên là gì? Mã cif của ngân hàng vào thời điểm đó là gì? Hiểu được tầm quan trọng của mã cif sẽ giúp người mua và ngân hàng bảo mật đầy đủ thông tin một cách tốt nhất có thể.

  Tìm hiểu thêm:

  5/5 – (2 phiếu bầu)

  Quảng cáo

  Xem thêm: Nằm mơ thấy cái nón đánh số gì? – Mơ thấy cái nón là điềm báo gì

  Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.