Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
50 lượt xem

đi chợ mở hàng sau sinh

Đi chợ sớm mở hàng là một cách giải trừ phong long hiệu quả cho mẹ sau sinh thay vì những hủ tục như thuở xưa. Theo đó, để có thể đi chợ giải phong long thì mẹ nên chọn vào ngày thứ 28 sau khi sinh. Lúc đó mẹ sẽ đi chợ và mua một thứ bất kỳ để giải vận.

Bạn đang xem: đi chợ mở hàng sau sinh

Đi chợ mở hàng sau sinh là phong tục rất mới lạ và có thể nhiều người vẫn chưa hiểu mục đích của việc này. Tuy nhiên phong tục này đã xuất hiện từ rất xa xưa, nhằm mục đích hóa giải những vận xui điềm xấu. Hãy cùng nhau tìm hiểu vấn đề này nhé!

Phong long là gì?Vì sao mẹ cần đi chợ mở hàng sau sinh?Cách hóa giải phong long khác cho mẹ sau sinh

Phong long là gì?

Phong long hay còn được biết đến với một số tên gọi khác nhau bong long, cung long, phông long và gió rồng. Theo quan niệm của người xưa, rồng là một loài vật linh thiêng giúp mang lại gió và mưa cho người nông dân canh tác. Chính vì thế, người xưa đã hình thành quan niệm gió từ loài rồng chỉ có thể là sấm chớp, bão tố hay theo một ý nghĩa khác thì chính là những điềm xui vận xấu sẽ kéo đến với con người. Theo phong thủy, phong long cũng mang một ý nghĩa xấu và ám chỉ một luồng tà khí phát ra từ một đồ vật nhất định trong gia đình. Nếu ai bị luồng gió này chiếu trúng sẽ gặp vận xui.

Theo đó, luồng khí phát ra từ những mẹ mới sinh cũng sẽ được xem là một loại phong long. Luồng khí xấu này sẽ xuất hiện xung quanh thai phụ và có mặt trong chính căn nhà của mình. Chính vì thế, theo các cách hóa giải phong long thì việc mẹ sau sinh đi chợ sớm mở hàng là một cách khá hữu hiệu (xét theo khía cạnh phong thủy và quan niệm người xưa). Để có thể hóa giải vận xui này, mẹ chỉ cần thực hiện bất kỳ một giao dịch ở chợ thì điềm xui hay còn gọi là phong long sẽ lập tức tan biến.

Xem Thêm:  Kiến thức chương 2 vật lí 11

Đi chợ mở hàng sau sinh là cách giải trừ phong long hiệu quả

6 điều về hậu sản sau sinh thai phụ sinh mổ nên biết

Vì sao mẹ cần đi chợ mở hàng sau sinh?

Có rất nhiều cách để mẹ sau sinh giải trừ phong long mang lại vận may đến với mình nhưng đa phần đều là các hủ tục rườm rà và khó thực hiện. Mục đích chính của việc đi “giải bỏ” phong long này là để vận may đến với mẹ và những người đến thăm cũng sẽ không cần kiêng kị bất kỳ điều gì. Thêm một lý do nữa để trả lời cho câu hỏi vì sao mẹ sau sinh nên đi chợ để giải phong long. Vì hình thức trừ phong long này rất dễ thực hiện, không cần quá nhiều thủ tục rườm rà, rắc rối và không tốn quá nhiều thời gian từ đó không gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe của sản phụ mới sinh và em bé.

Xem thêm: https://vonggosua.com.vn/nguon-goc-ngay-dan-ong-viet-nam-9-9-la-gi-co-gi-dac-biet/

https://vonggosua.com.vn/bang-bo-tro-riven-boxbox-mua-6/

https://vonggosua.com.vn/cach-choi-len-do-bang-ngoc-hecarim-rung-mua-6/

https://vonggosua.com.vn/co-che-boss-2-lang-mo-lang-quen-che-do-kho-dien-ra-vao-thoi-diem-nao/

https://vonggosua.com.vn/cach-choi-tristana-mua-6/

Theo đó, để có thể đi chợ giải phong long thì mẹ nên chọn vào ngày thứ 28 sau khi sinh. Lúc đó mẹ sẽ đi chợ và mua một thứ bất kỳ để giải vận. Người xưa quan niệm, tiền mà mẹ sau sinh đưa là tiền mang theo cả phong long và từ đó mua lại may mắn từ người bán. Đồng nghĩa với việc phong long đã được bán đi và từ thời điểm này người thân cũng như bạn bè của mẹ có thể an tâm đến thăm bất kỳ lúc nào mà không lo trúng phải phong long nữa.

Xem Thêm:  Cách tạo usb hiren boot 15.5

Lưu ý, khi đi chợ để giải phong long, mẹ cần phải lưu ý nếu gặp phải một mẹ sau sinh khác cũng đi đổ phong long thì mẹ cần phải đổi phong long cho người đó bằng cách trao đổi hoặc mua bán một vật gì đó với mẹ sau sinh kia. Nếu không thực hiện đúng như vậy cả hai mẹ sẽ dính phong long của người còn lại gây điềm xấu cho cả bản thân và những người thân bên cạnh

 

*

Mẹ có thể đi chợ giải phong long vào ngày thứ 28 sau khi sinh

Sau sinh ăn măng được không? Có phải ăn măng sau sinh sẽ bị mất sữa?

Cách hóa giải phong long khác cho mẹ sau sinh

Đi chợ sớm mở hàng là một cách giải trừ phong long hiệu quả cho mẹ sau sinh thay vì những hủ tục như thuở xưa. Nhưng ngoài đi chợ sớm mở hàng thì vẫn còn những cách khá đơn giản để mẹ áp dụng khi không có thời gian ra chợ sớm hoặc sức khỏe không cho phép.

Sau đây là một số cách giải trừ phong long hiệu quả khác vừa đơn giản vừa thuận tiện mẹ nên tham khảo:

Muối được người xưa dùng để chống lại tà khí chính vì thế mẹ có thể sử dụng muối để rắc vào các góc trong phòng để giúp loại bỏ âm khí, giải phong long và mang dương khí vào.Đốt phong long từ lâu đã được áp dụng rộng rãi trong việc giải phong long trong kinh doanh hoặc buôn bán. Mẹ chỉ cần đốt mảnh giấy sau đó để trong chậu cho an toàn sau đó bước qua lại 9 lần vừa bước vừa đọc “tống khứ hung khí, uế khí, tà khí, yêu khí, cởi đi phong long, tiêu sản, ma mới, ma cũ, người quá khứ, khô cốt cấp cấp tẩu tán”.

Xem Thêm:  Hot: ra mắt 2 tính năng "hốt quà" cực độc nhân dịp 20/11

Xem thêm: https://vonggosua.com.vn/dan-hlv-khung-fo3/

https://vonggosua.com.vn/bang-bo-tro-ap-mua-6/

https://vonggosua.com.vn/nhan-code-thien-thu-vtc-giftcode-tai-game-thien-thu-vtc/

https://vonggosua.com.vn/bang-ngoc-cao-thu-mua-7/

https://vonggosua.com.vn/boss-2-magolka-cua-nha-tu-hac-long-se-nhay-vao-nguoi-o-xa-nhat-bao-nhieu-lan/

Tổng kết

Việc đi chợ mở hàng sau sinh là một trong các hủ tục giúp mang lại vận may cho mẹ sau sinh. Đây là một cách để giúp mẹ cảm thấy thoải mái hơn và có thể giúp mẹ mang lại niềm vui, vận may cho gia đình mình. Thông qua bài viết, hy vọng mẹ hiểu hơn về mục đích của việc đi chợ mở hàng sau sinh và cách giải trừ phong long hiệu quả để mang lại vận may cho mình nhé.

 

Vào ngay Fanpage của the Asianparent Vietnam để cùng thảo luận và cập nhật thông tin cùng các cha mẹ khác!

 

Bạn có quan tâm tới việc nuôi dạy con không? Đọc các bài báo chuyên đề và nhận câu trả lời tức thì trên app. Tải app Cộng đồng vonggosua.com.vn trên IOS hay Android ngay!

đi đám ma lạy mấy lạy
điệp vụ tuyệt mật tập 6
điều quan trọng nhất trong cuộc sống
đinh dậu 2017 mệnh gì
đinh dậu hợp tuổi nào
đến bao giờ tôi mới có người yêu
đề thi đại học môn sử 2014
để điện thoại gần trẻ sơ sinh
để cổ tử cung mở nhanh
để có làn da đẹp không tì vết
Chuyên mục: chia sẻ

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *