Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
135 lượt xem

địa chỉ loopback

Mọi người có hiểu được con số 127.0.0.1 là gì hay không? Và Localhost là gì? Xoay quanh việc không biết tại sao địa chỉ 127.0.0.1 này tồn tại và tại sao nó được liên kết vớilocalhost. Để giải đáp được điều này thì hãy tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây nhé!

Địa chỉ 127.0.0.1 là gì?

127.0.0.1 là một địa chỉ IP đặc biệt, là một địa chỉ xác định một máy tính trên mạng. Và nó còn được gọi làloopback IP, chúng được sử dụng rất phổ biến. Trong chức năng của loopback nó chứa hơn 16 triệu địa chỉ IP, một số chương trình sử dụng địa chỉ này để liên lạc với máy tính đang chạy.Bạn đang xem: địa chỉ loopback là gì

 

*

 

Con số 127.0.0.1 được thể hiện cụ thể là:

127là số cuối cùng của mạng lớp A có Mặt nạ mạng con có giá trị255.0.0.0.

Bạn đang xem: địa chỉ loopback

127.0.0.1 là địa chỉ có thể gán đầu tiên trong mạng con vì không thể sử dụng 127.0.0.0.

Tóm lại 127.0.0.1 là địa chỉ nội bộ của máy tính cho mạng IPv4, là địa chỉ mạng bên trong của chính máy tính. Nếu bạn cài đặt một dịch vụ mạng trên máy tính của mình, như hệ thống máy chủ web, thì địa chỉ nội bộ luôn là 127.0.0.1.

Localhost là gì?

Localhost được hiểu là thuật ngữ mô tả một cổng giao tiếp kết nối với máy chủ gốc. Localhost cho phép kết nối mạng “loopback” (lặp lại) trên chính nó, giúp mô phỏng các kết nối mạng khi một mạng như vậy không có sẵn. Trên hầu hết các hệ thống máy tính,localhostquađịa chỉ IP127.0.0.1, mà là phổ biến nhất là việc sử dụng địa chỉ loopback IPv4 có thể là IPv6.

Xem Thêm:  Chép file vào iphone bằng ifunbox

 

*

 

Trong trường hợp, localhost sẽ phân giải thành 127.0.0.1, nhờ quy tắc chuyển hướng trong tệp HOSTS, như đã đề cập ở trên. Localhost có thể được trỏ đến bất kỳ địa chỉ IP nào trong khối mạng đó và nó sẽ hoạt động giống hệt nhau.

Xem thêm: https://vonggosua.com.vn/canh-cut-vui-ve-zing/

Nhan code thiên thư vtc giftcode, tai game thien thu vtc

Fix lỗi iphone lock ios 10.2

Bảng bộ trợ ap mùa

Điều khác biệt giữa Localhost và 127.0.0.1 là gì?

Điểm muốn nhắc đến đầu tiên là hầu hết các máy localhost và 127.0.0.1 giống nhau về chức năng.Nhưng localhost được hiểu là địa chỉ IP chứ không phải địa chỉ chính nó.Localhost có thể được trỏ vào các địa chỉ IP khác nhau, nó có thể được trỏ vào bất kỳ địa chỉ IP nào.

Còn 127.0.0.1 như đã phân tích phía trên thì trong đó 127 được chọn cho khối địa chỉ loopback vì đây là khối địa chỉ lớp A cuối cùng, chạy từ giá trị địa chỉ nhị phân 00000001 đến 01111111. Như vậy sự khác biệt rõ rệt nhất mặc dù localhost cũng được gọi là local, nhưng được gọi làmáy cục bộ, còn 127.0.0.1 thường được coi làđịa chỉ cục bộ.

Nếu sử dụng localhost thì sẽ không bị ảnh hưởng bởi cấu hình card mạng và cài đặt tường lửa, tất cả các cổng đều mở. Tức localhost là một lựa chọn tốt hơn khi cấu hình môi trường thử nghiệm cục bộ, đây cũng là việc giải thích vì sao một số kết nối đang hoạt động với localhost nhưng không hoạt động với 127.0.0.1.

Xem Thêm:  Thực đơn flyfood

Xem thêm:

Bí ẩn hành tinh chết 2

Bạo chúa bóng tối baruk sẽ làm gì khi tanker đứng cách xa hắn 9m?

Bảng bổ trợ tank mùa 7

Để các bạn dễ hiểu hơn thì chúng tôi đưa ra bảng so sánh sự khác biệt giữa Localhost và 127.0.0.1 như thế nào thông qua bảng sau:

Chỉ tiêu Localhost 127.0.0.1
Network Không kết nối Không kết nối
Khả năng truyền tải Không có card mạng cũng như không giới hạn tường lửa, tất cả các cổng đều mở Có card mạng, hạn chế tường lửa
Khả năng truy cập Truy cập cục bộ, sử dụng các đặc quyền người dùng mạng để truy cập.

Bảng so sánh khác biệt giữa Localhost và 127.0.0.1

Qua bài viết này đã cho ta hiểu rõ hơn về 127.0.0.1 và Localhost là gì? Qua đó cũng phân biệt rõ giữa hai khái niệm này. Hy vọng với nội dung này sẽ hữu ích cho các bạn!

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống! chia sẻ

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *