• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • BTU là gì? Công thức thức tính BTU để biết nên chọn điều hòa 9000, 12000, 18000 hay cao hơn?
4 lượt xem

BTU là gì? Công thức thức tính BTU để biết nên chọn điều hòa 9000, 12000, 18000 hay cao hơn?

điều hoà 9000 và 12000 là gì

btu là gì?

btu là viết tắt của Đơn vị nhiệt của Anh – được chuyển đổi thành Đơn vị nhiệt của Anh. Đây là đơn vị dùng để mô tả nhiệt trị của dầu nhiên liệu, đồng thời là chỉ số mà người dùng cần quan tâm khi mua điều hòa.

btu được sử dụng để mô tả công suất của hệ thống sưởi ấm và làm mát như điều hòa không khí, lò sưởi, lò nướng và lò nướng bánh. Nhưng nó phổ biến nhất trên máy điều hòa không khí và được hiểu là btu trên giờ (btu / h).

Bạn đang xem: điều hoà 9000 và 12000 là gì

btu la gi

Btu của máy điều hòa không khí sẽ cho bạn biết lượng nhiệt mà máy điều hòa không khí có thể tỏa ra khỏi phòng mỗi giờ. Chỉ số btu càng cao thì điện năng tiêu thụ, trọng lượng, thể tích và giá thành của điều hòa càng cao.

Công thức tính btu phù hợp với phòng

Việc chọn máy điều hòa không khí 9000btu (tương đương 1hp, 1 ngựa), 12000btu (1.3hp), 18000btu (2hp) hoặc cao hơn phụ thuộc phần lớn vào diện tích căn phòng cần được thông gió – điều hòa, hoặc hơn chính xác dựa trên thể tích của căn phòng. Sau đây quantrimang.com sẽ giới thiệu đến các bạn hai phương pháp tính này.

Btu theo kích thước phòng:

Xem thêm: [Đừng bỏ qua] Buồn nôn nên ăn gì và không nên ăn gì?

1m2 cần 600btu, vì vậy để tính btu điều hòa cho diện tích phòng, bạn sẽ sử dụng công thức:

Ví dụ, diện tích căn phòng của bạn là 20m2, thì số lượng btu yêu cầu là 20 x 600btu = 12000btu. Để tính diện tích của một căn phòng, hãy nhân chiều dài với chiều rộng :).

Btu theo thể tích phòng:

Để áp dụng công thức này, bạn cần tính thể tích của căn phòng nơi máy điều hòa sẽ được lắp đặt = diện tích sàn x chiều cao từ trần đến sàn (chiều dài x chiều rộng x chiều cao từ sàn đến trần nhà). Khi bạn đã tính được thể tích phòng, bạn có thể sử dụng công thức sau để tính btu của máy lạnh mà phòng cần được làm mát một cách hiệu quả. 200btu mỗi m3 phòng:

Ví dụ: nếu diện tích phòng của bạn là 20m2 và chiều cao từ sàn đến trần là 3,5m, thì btu cần phải là 20x3x200 = 14,000btu.

Phương pháp tính toán btu theo thể tích thường thích hợp cho các phòng có trần cao và thông tầng. Nếu căn phòng bạn định lắp đặt loại này, bạn nên tính toán theo thể tích để chọn được hiệu quả làm mát tốt nhất.

Xem thêm: Văn bản hành chính là gì? Đặc điểm, chức năng và phân loại?

dieu hoa 9000btu

Dưới đây, mình tổng hợp chỉ số btu của máy lạnh tương ứng với diện tích phòng (mét vuông), chiều cao trần mặc định là 3m, trong phòng chưa có thiết bị sưởi để bạn tham khảo:

Nếu căn phòng rộng hơn chiếc bàn này (văn phòng, hội trường, quán cafe), bạn sẽ phải sử dụng điều hòa công suất lớn, thường là điều hòa âm trần hoặc tủ đứng để có thể làm mát toàn bộ căn phòng một cách nhanh chóng. và đồng đều.

Điều hòa tủ đứng

Điều hòa tủ đứng

Nếu bạn chọn một điều hòa có chỉ số BTU lớn hơn nhu cầu kích thước căn phòng quá nhiều thì hậu quả đầu tiên nhìn thấy dễ nhất là tốn tiền, và giống như dùng búa tạ để đập kiến vậy, lãng phí không cần thiết. Xong không nên chọn điều hòa có BTU vừa khít với diện tích phòng, bạn nên chọn điều hòa có BTU lớn hơn BTU khuyến nghị một chút thì phòng sẽ mát nhanh, mát sâu hơn.

Ngược lại, nếu bạn chọn máy lạnh có công suất nhỏ hơn diện tích phòng. Máy lạnh của bạn phải hoạt động liên tục, vừa tốn điện vừa làm máy lạnh nhanh thoát nước.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến các yếu tố sưởi ấm khác trong phòng như phòng có hướng mặt trời thích hợp không, có đóng kín cửa không, phòng có nhiều cửa kính hay không. Nếu có những yếu tố này thì bạn cần chọn máy lạnh có giá trị btu cao hơn 2 công thức trên.

Xem thêm:

Xem thêm: Phù Qúy Nhân Phù Trợ

  • Cách chuyển đổi độ F sang độ C trên điều khiển từ xa cho máy điều hòa nhiệt độ và máy điều hòa không khí
  • Ứng dụng điều khiển máy điều hòa nhiệt độ trên iphone
  • Ứng dụng điều khiển điện thoại TV
  • [Gợi ý] Tôi nên mua máy điều hòa không khí của nhãn hiệu nào?
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.