Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
59 lượt xem

Dscr là gì

Làm sao để đánh giá khả năng trả nợ của doanh nghiệp một cách chính xác.Đây là chỉ số quan trọng giúp các đối tượng quan tâm đưa ra các quyết định đúng đắn và phù hợp cho doanh nghiệp mình.Bạn đang xem: Dscr là gì

Dưới đây là cách tính khả năng trả nợ của một doanh nghiệp kèm với những ý nghĩa mà nó mang lại.
Bạn đang xem: Dscr là gì

1. Khả năng trả nợ của doanh nghiệp là gì?

Khả năng trả nợ của doanh nghiệp phản ánh khả năng thanh toán các nghĩa vụ nợ hiện tại dựa trên dòng tiền có sẵn.

Chỉ số khả năng trả nợ có tên gọi tiếng anh là Debt-Service Coverage Ratio (DSCR) là một tỷ số tài chính nhằm đánh giá khả năng thanh toán nợ nói chung của doanh nghiệp.

 

*

 

Khả năng trả nợ của doanh nghiệp phản ánh khả năng thanh toán các nghĩa vụ nợ hiện tại dựa trên dòng tiền có sẵn

2. Chỉ số đánh giá khả năng trả nợ của doanh nghiệp

Khả năng trả nợ của doanh nghiệp là một trong những mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư, nhà cung cấp, các bên cho vay (ngân hàng),… và chính bản thân doanh nghiệp.

 

 

Khả năng chi trả các khoản nợ là chỉ số quan trọng của bất cứ doanh nghiệp nào

2.1. Công thức tính

Công thức tính khả năng trả nợ của doanh nghiệpdựa trên thu nhập ròng và tổng các khoản nợ phải trả của doanh nghiệp:

Xem Thêm:  Tzu chi beri arti sebenarnya tradisi bulan hantu, cit gwee

Chỉ số khả năng trả nợ (DSCR) = (Thu nhập hoạt động ròng – Chi phí hoạt động)/Tổng nợ phải trả

Trong đó:

Nhìn chung:

Chỉ số để đo lường mức độ cân đối về tài chính của doanh nghiệp.Từ đó biết doanh nghiệp có đang nợ nần nhiều hay không. Điều này giúp các nhà đầu tư, ngân hàng,… ra quyết định đầu tư, cho vay phù hợp với tình hình thực tế của doanh nghiệp.DSCR là một chỉ số quan trọng thuộc nhóm các chỉ số đòn bẩy tài chính (financial leverage ratio) đối với các ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng khi thẩm định báo cáo tài chính của một doanh nghiệp cần vay vốn. Để ra được quyết định cho vay phù hợp, bên cho vay cần căn cứ vào tình hình nền kinh tế vĩ mô, chỉ số khả năng trả nợ của doanh nghiệp và nguồn lực bên ngoài khác.

Xem thêm: https://vonggosua.com.vn/jual-devil-may-cry-4-special-edition-murah/

3. Sử dụng BIR trong đánh giá khả năng trả nợ của doanh nghiệp

BIR là báo cáo thông tin doanh nghiệp của CRIF D&B Việt Nam cung cấp các thông tin cơ bản của một doanh nghiệp (đối tác, nhà cung cấp, đối thủ) nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bạn ra quyết định kinh doanh phù hợp.

 

*

 

Sử dịch dịch vụ BIR của Crif để đánh giá khả năng trả nợ của doanh nghiệp

BIR cung cấp các chỉ số tài chính cơ bản của một doanh nghiệp, bảng cân đối kế toán, rủi ro tín dụng… giúp đánh giá khả năng trả nợ của doanh nghiệp đó. Báo cáo từ BIR là cánh tay đắc lực giúp các nhà đầu tư và ngân hàng ra quyết định đầu tư hay cho vay vốn phù hợp.

Xem Thêm:  Chép file vào iphone bằng ifunbox

Các thông tin tài chính cơ bản BIR cung cấp:

D&B ratingTổng tài sảnTổng nợ phải trảLợi nhuận sau thuếChỉ số thanh toán hiện hànhChỉ số thanh toán nhanhBiên lợi nhuận thuần/lợi nhuận bán hàngDanh thuGiá trị ròngHoàn trả tài sảnTổng nợ đến giá trị ròng.

Xem thêm:

Ngoài ra, BIR chính là một báo cáo thông tin doanh nghiệp, chuyên cung cấp thông tin chi tiết và chính xác về một doanh nghiệp được yêu cầu giúp hỗ trợ ra quyết định tín dụng, kinh doanh hiệu quả. Các thông tin BIR cung cấp trong báo cáo gồm có:

Cho đến nay, BIR đến từ CRIF D&B Việt Nam đã được nhiều ngân hàng mua với số lượng lớn để đánh giá tình hình tài chính, đánh giá khả năng trả nợ của doanh nghiệp trước khi quyết định cho vay.

Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể về các dịch vụ của CRIF D&B Việt Nam, bạn hãy liên hệ theo thông tin sau:

Chuyên mục: chia sẻ

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *