5 lượt xem

8 dấu hiệu cảnh báo rối loạn nhịp tim | Vinmec

Các bác sĩ phân loại rối loạn nhịp tim không chỉ theo nơi chúng bắt nguồn (tâm nhĩ hoặc tâm thất), mà còn theo tốc độ nhịp tim mà chúng gây ra:

  • Nhịp tim nhanh (nhịp tim nhanh): nhịp tim khi nghỉ ngơi vượt quá 100 nhịp mỗi phút.
  • Nhịp tim chậm (nhịp tim chậm)): Nhịp tim khi nghỉ ngơi dưới 60 nhịp mỗi phút.

Nhịp tim nhanh có nguồn gốc từ tâm nhĩ : bao gồm:

Bạn đang xem: Hiện tượng tim đập nhanh là bệnh gì

  • Rung nhĩ, cuồng nhĩ: Là tình trạng tim đập nhanh, không đều do xung điện hỗn loạn trong tâm nhĩ. Rung nhĩ có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như tắc mạch não, tắc mạch chi, giãn mạch máu…
  • Hội chứng wolff-parkinson-white: xảy ra khi có thêm sự dẫn truyền giữa tâm nhĩ và tâm thất khi đi qua. Tim gây ra nhịp tim nhanh, thường xảy ra khi bạn mệt mỏi hoặc kích động. Con đường này có thể cho phép các tín hiệu điện đi qua giữa tâm nhĩ và tâm thất mà không đi qua nút nhĩ thất, gây ra một đợt nhịp tim nhanh.

Nhịp nhanh thất : Một số chứng loạn nhịp nhanh phổ biến như sau:

  • Nhịp nhanh thất: do các tín hiệu điện bất thường trong tâm thất gây ra. Nhịp tim nhanh khiến tâm thất co bóp kém hiệu quả để bơm đủ máu cung cấp cho các cơ quan trong cơ thể. Nếu không được điều trị, nhịp nhanh thất có thể dẫn đến rung thất và tử vong.
  • Rung thất: Xảy ra khi các xung điện nhanh, hỗn loạn làm cho các buồng tim bị rung và không bơm được máu. Nếu tim không trở lại nhịp bình thường trong vòng vài phút, nó có thể dẫn đến tử vong.
  • Hội chứng Qt dài: là một bệnh tim có nguy cơ nhịp tim nhanh, hỗn loạn. Nhịp tim nhanh, gây ra bởi những thay đổi trong hệ thống điện của tim, có thể gây ngất xỉu và nguy hiểm đến tính mạng. Trong một số trường hợp, nhịp tim của bạn có thể không ổn định đến mức có thể dẫn đến đột tử.

Xem thêm: Nói quá là gì, ví dụ biện pháp nói quá Lớp 8

Nhịp tim chậm :

Nhịp tim chậm là tình trạng nhịp tim dưới 60 nhịp mỗi phút. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp nhịp tim chậm phản ánh các vấn đề sức khỏe bình thường và lành mạnh, chẳng hạn như ngủ sâu, nghỉ ngơi sau khi hoạt động thể chất.

Ngoài ra, một số loại thuốc được sử dụng để điều trị các tình trạng khác, chẳng hạn như huyết áp cao, cũng có thể làm giảm nhịp tim của bạn.

Xem thêm: Cá Thần Thanh Hoá – Nỗ Lực Bảo Tồn Nguồn Cá Quý Hiếm

Một số bệnh lý nhịp tim chậm thường gặp như nhịp chậm xoang, blốc nhĩ thất, hội chứng suy nút xoang nhĩ …

Nhịp đập sớm (nhịp sớm):

Co thắt sớm (ntt) là một rối loạn nhịp tim rất phổ biến liên quan đến cả co bóp tâm nhĩ và tâm thất. NTT có thể diễn ra lẻ tẻ, không gây triệu chứng và không cần điều trị. Tuy nhiên, có nhiều bệnh lý có thể gây ra rối loạn nhịp tim nghiêm trọng và nguy hiểm trong một số trường hợp.

Xem thêm: Chiết khấu (DISCOUNT) là gì ? Chiết khấu ảnh hưởng thế nào đến doanh nghiệp và ngân hàng ?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.