• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • Học ngành kinh tế ra trường làm gì? Top 4 ngành nghề hot của ngành kinh tế – Swinburne
7 lượt xem

Học ngành kinh tế ra trường làm gì? Top 4 ngành nghề hot của ngành kinh tế – Swinburne

Học ngành kinh tế là học gì

3. Kế toán

Có thể nói, kế toán luôn là công việc được lựa chọn khi xem xét các ngành kinh tế. Kế toán là một vị trí không thể thiếu đối với bất kỳ doanh nghiệp, cơ quan chính phủ hay bất kỳ tổ chức phi chính phủ nào. Mỗi doanh nghiệp hiện nay đều cần đến 1 – 2 nhân viên kế toán, ngay cả những doanh nghiệp lớn cũng cần nhiều hơn thế. Bạn cần có kiến ​​thức và hiểu biết về nghiệp vụ kế toán như: hệ thống tài chính – kế toán pháp lý, khả năng vận hành kế toán, kiểm toán nội bộ và tài chính trong các loại hình doanh nghiệp. Khi lựa chọn chuyên ngành kế toán, bạn có thể lựa chọn nhiều vị trí khác nhau như kế toán, tài chính, tín dụng,….

4. Làm nghề tự do

Nếu bạn là sinh viên kinh tế, không biết chọn việc, thích kinh doanh, muốn có một cuộc sống tự do và thử thách thì làm nghề tự do là một lựa chọn hoàn toàn hợp lý. Khi chọn một freelancer, bạn có thể kinh doanh ngành nghề và các mặt hàng mà bạn muốn. Khi bắt đầu kinh doanh với tư cách là một freelancer, bạn có một số yêu cầu cơ bản, đó là một doanh nghiệp được phép hợp pháp và bạn phải hiểu rõ về doanh nghiệp và thị trường của mình. Làm nghề tự do hiện nay được các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp và làm giàu ưu tiên lựa chọn, tuy nhiên làm nghề tự do cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro, nếu không nắm bắt thị trường và đưa ra chiến lược kinh doanh hợp lý thì việc thua lỗ là điều khó tránh khỏi. Vì vậy, muốn kinh doanh tự do, bạn cần có kỹ năng làm chủ doanh nghiệp, có chiến lược kinh doanh và lựa chọn dự án kinh doanh phù hợp.

Bạn đang xem: Học ngành kinh tế là học gì

swinburne – lý tưởng cho sinh viên ngày nay

Xem thêm: Chịch là gì? Sự thật bất ngờ của chịch Xã giao, chịch Dạo

swinburne vietnam là trường liên kết của Đại học FPT và Đại học Công nghệ Swinburne, Úc. Sinh viên theo học tại trường và tốt nghiệp các khóa đại học tại đây sẽ được cấp bằng của Đại học Công nghệ Swinburne, Australia. Tổng giá trị học bổng của trường trao cho những sinh viên được gọi là “người tạo ra sự thay đổi” – nghĩa là những người tiên phong thay đổi, những người đã được đào tạo về kiến ​​thức và kỹ năng của công dân toàn cầu.

Các lĩnh vực đào tạo của trường bao gồm kinh doanh (acscredited aacsb quốc tế; chương trình top 351 thế giới, qs 2021), công nghệ thông tin (acs kiểm định quốc tế, top 251, qs 2021), công nghiệp đa phương tiện (top 151, qs 2021).

Xem thêm: Ngày giao dịch không hưởng quyền là gì?

& gt; & gt; Xem thêm: Những điều cần biết về tiêu chí tuyển sinh năm 2022 của Swinburne Việt Nam

tuyển sinh Swinburne

Kinh tế luôn là một ngành cung cấp cho bạn nhiều cơ hội và lựa chọn công việc mà bạn chỉ cần nắm bắt tốt. Chúc các bạn luôn may mắn và thành công trong công việc đã chọn, các bạn có thể tham khảo thêm các xu hướng và ngành nghề đang hot tại swinburne Việt Nam.

Xem thêm: Trường công lập là gì? Trường tư thục là gì?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.