Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
56 lượt xem

Hướng dẫn blend màu vintage

Bài tutorial blend màu vintage này đã từng được mình post trên fanpage I Love  cách đây mấy tháng và được khá nhiều ủng hộ, bài tutorial này được viết bởi bạn Hoàng Tùng, là member của fanpage chúng ta, và cũng là một cộng tác viên của kenh14, nay mình share lại trên đây cho mọi người theo dõi lại. Mình xin lưu ý một điều là tuy cách blend này rất đẹp nhưng nó lại khá kén stock, không phải lấy ảnh nào cũng có thể blend được như thế này, nên các bạn nên chú ý chọn stock nhé. Nào cùng xem nhé, bài tut khá chi tiết.

Bạn đang xem: Hướng dẫn blend màu vintage

*

Chịu khó chút thôi là bạn sẽ làm được một tác phẩm đỉnh chưa từng thấy đó nha.

Bước 1: Nhân đôi layer Background bằng tổ hợp phím Ctrl + J. Bạn hãy luôn nhớ nhân đôi layer gốc (background) nhằm đề phòng trường hợp thao tác sai trên layer đã được nhân đôi thì vẫn xóa đi dễ dàng, không ảnh hưởng đến layer gốc.

Bước 2: Tạo một Adjustments layer Shadows/Highlights để làm cho ảnh trông bạc đi một chút bằng cách vào Image > Adjustments > Shadows > Highlights và chỉnh thông số theo ảnh.

*

Tại các bước sau sẽ tạo nhiều Adjustments layer để “trộn” màu, vì vậy bạn lưu ý vào theo đường dẫn Image > Adjustments hoặc click biểu tượng chấm tròn đen trắng như trong ảnh, tất cả Adjustments layer mà chúng ta sẽ sử dụng đều góp mặt.

*

Bước 3: Như nói ở trên, chúng ta sẽ tạo các Adjustments layer để tiến hành “trộn” màu. Đầu tiên gộp tất cả vào thành 1 bước, bạn chỉ cần tạo Adjustments layer và chỉnh thông số như hình hướng dẫn.

Xem Thêm:  Av là viết tắt của từ gì

Bắt đầu với Selective color: Image > Adjustments > Selective color. Tại bảng Selective color sẽ sử dụng 4 màu Reds (đỏ), Greens (xanh lá cây), Whites (trắng) và Neutrals (xám). Bạn click vào ô cạnh chữ colors và chỉnh thang màu của từng màu được chọn như hướng dẫn.

*

Reds

*

Greens

*

Neutrals

*

Whites

Tăng sáng và một chút màu đỏ cho ảnh bằng layer Curves (vào Image > Adjustments > Curves). Tại RGB nhấp vào đường chéo trong bảng Curves, hiện ra 2 ô thông số Output và Input phía dưới, bạn điền thông số như trong ảnh.

*

Tiếp tục click vào ô RGB sẽ sổ xuống 3 màu Red, Green, Blue. Chúng ta chọn Red và điền thông số như ảnh (cách làm giống như ô RGB).

Bước tiếp theo tạo layer Color Balance. Vào Image > Adjustments > Color Balance, nhấp chọn Highlight và chỉnh thông số như ảnh.

*

Tạo Gradient Map để đổ màu cho ảnh. Bước này khá rắc rối nên bạn chú ý làm đúng theo hướng dẫn. Vào Image > Adjustments > Gradient Map. Sẽ hiện ra một bảng có dải màu đen trắng (mặc định theo từng máy). Bạn click vào dải màu như ảnh để chọn mã số cho từng màu. Lưu ý, nhớ tích chọn ô Reserve.

*

Bảng các dải màu Gradient. Click lần lượt vào 2 điểm khoanh tròn đỏ kia sẽ hiện ra bảng màu, chúng ta điền thông số như ảnh, lần lượt cho từng màu.

*

Sau khi điền chính xác thông số cho từng màu, ấn Enter để kết thúc bảng các dải màu Gradient, bạn sẽ được dải màu như sau:

*

Ấn F7 để quay lại bảng Layer. Sau khi đổ dải màu Gradient, ảnh mẫu sẽ chuyển sang trạng thái màu hơi nâu thế này.

*

Tiếp theo, bạn tạo tiếp một Selective Color Adjustments layer để làm cho ảnh ngả sang màu xanh vàng. Bằng cách vào Image > Adjustments > Selective Color, chọn Yellows và Whites rồi chỉnh thông số như ảnh.

*
*

Kết quả sẽ thấy như hình bên dưới này nè…

*

Tạo thêm lớp ám vàng nhẹ cho ảnh bằng cách tạo layer Color Fill và đổ cho ảnh màu xanh. Click vào chấm tròn đen trắng nằm cuối bảng layer như hướng dẫn tại bước 1, chọn Solid Color sẽ hiện ra bảng màu, điền mã màu như trong ảnh.

Xem Thêm:  Hướng dẫn nộp thông báo phát hành hóa đơn

Xem thêm:

Bảng xếp hạng vltk mobile

Bảng bộ trợ ap mùa 6

Boss 2 magolka của nhà tù hắc long sẽ nhảy vào người ở xa nhất bao nhiêu lần ?

Cánh cụt vui vẻ trên zing me

Cách nạp fc trong fo3m

*

Ấn Enter để kết thúc việc chọn mã màu. Cả bức ảnh đã được phủ một màu xanh đen.

Sau đây, bạn sẽ sử dụng bộ hòa trộn màu Blending Color tại bảng layer để “biến” màu xanh đen kia thành lớp ám vàng. Tại bảng layer, phía trên cùng thấy một ô trắng có chữ Normal, bạn nhấp chuột vào và chọn Exclusion rồi chỉnh thông số như ảnh.

*

Giảm Opacity của layer này xuống còn 30%.

*

Kết quả, ảnh mẫu sẽ hình thành lớp ám vàng nhẹ như thế này.

*

Đến giờ màu của ảnh đã gần như khác hoàn toàn ảnh gốc. Bạn cần làm thêm bước nữa để ảnh màu ảnh trông lạ hơn. Tại đây, bạn đổi hết màu xanh của lá cây thành nâu đỏ.

Tại bảng layer, click chọn layer Background Copy. Tiếp theo, tạo Hue/Saturation Adjustments layer (Image > Adjustments > Hue/Saturation). Bảng Hue/Saturation hiện ra, bạn điền thông số như ảnh. Lưu ý tích chọn Colorize.

*

Ấn F7 để trở về bảng layer. Bức ảnh sẽ được phủ lớp màu nâu đỏ như bên dưới.

*

Nhưng mục đích chỉ cần đổi màu của lá cây nên cần xóa đi những vùng bị đổi màu không mong muốn kia. Bên phải màn hình là Toolbox (hộp công cụ), click chọn Eraser Tool (phím tắt E).

*

Tại bảng layer, bạn click chọn vào ô màu trắng của Hue/Saturation layer, đó chính là layer Mask (mặt nạ của layer).

*

Bây giờ sẽ xóa đi những vùng bị đổ màu không cần thiết ở trên ảnh. Chỉ giữ lại những vùng được khoanh trên ảnh hướng dẫn.

*

Kết quả sau khi thực hiện bước trên, bạn gần như có được bức ảnh hoàn thiện.

*

Việc cuối cùng cần thực hiện là tăng sáng và làm nét ảnh. Để tăng sáng, chọn layer Background Copy và ấn tổ hợp phím Ctrl + M, bảng Curves xuất hiện và làm theo hướng dẫn.

*

Cuối cùng, bạn nhấp chuột vào layer bất kỳ, ấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + E. Đây là bước để gộp tất cả Adjustments layer vừa làm bên trên thành một layer bình thường. Tiếp theo, bạn lại nhân đôi layer vừa được gộp lại. Sau đó vào Filter > Sharpen > Unsharp Mask. Bảng Unsharp Mask hiện lên và chúng ta làm theo ảnh dưới.

Xem Thêm:  Driver chipset là gì

Xem thêm:

Cách cài directx 9.0c cho win 7

Fix lỗi out of memory cf

Hướng dẫn chơi fiora top mùa 6

Cách nạp fc trong fo3m

0873 là mã vùng nào

*

Xong xuôi, bạn tắt bật con mắt màu đen ở bên trái layer 1 để xem sự khác biệt của bức ảnh trước và sau khi tút.

Và thành phẩm tuyệt vời đây rồi nhé!

*

Source: Kenh14

Bài tutorial này được viết bởi bạn Hoàng Tùng, 1 member trong page của chúng ta nhé

Chúc các bạn thành công trong cuộc sống! chia sẻ

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *