Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
60 lượt xem

Hướng dẫn viết đơn ly hôn

” aria-expanded=”false” style=”overflow-wrap: break-word;”>Mẫu đơn ly hôn chuẩn mới nhất năm 2021

 

” aria-expanded=”false” style=”overflow-wrap: break-word;”>

Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Luật sư Phan Đức Tín.Luật sư Phan Đức Tín là người sáng lập Công ty Luật TNHH Đức Tín và Cộng sự. Luật sư Tín đã tham gia tư vấn, giải quyết thành công nhiều vụ việc chuyên về các lĩnh vực như: Doanh nghiệp, Hôn nhân gia đình, Dân sự…

Bạn đang xem: Hướng dẫn viết đơn ly hôn

đại nội huế tiếng anh

Ly hôn là điều không ai mong muốn nhưng lại là lựa chọn của nhiềungười trong thực tế. Mẫu đơn ly hôn đúng quy định cần có đầy đủ các phần như:tài sản chung, quyền nuôi con,… Để biết được các mẫu đơn ly hôn mới nhất2021, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Ly hôn khiến cả hai đều có nhữngmất mát, tổn thương

Hướng dẫn viết mẫu đơn ly hôn

Theo Bộluật tố tụng dân sự năm 2015 thì thẩm quyền giải quyết ly hôn thuộc về Tòa án.Để tiến hành thủ tục ly hôn một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất, điều đầutiên chính là cần phải làm theo mẫu đơn ly hôn theo đúng quy định. Sau đây làhướng dẫn cách làm đơn xin ly hôn.

1. Phầnthông tin người muốn ly hôn: Ở phần này, đơn ly hôn cần trình bày rõ thông tinbao gồm: Họ và tên, năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, nơi cư trú…của người vợ và chồng.

Xem Thêm:  Hướng dẫn ghi phiếu đăng ký xét tuyển

2. Phần nộidung đơn ly hôn: Ghi thời gian kết hôn trên mẫu đơn ly hôn (ví dụ,kết hôn vào năm 2016) và chung sống, địa điểm chung sống tại đâu và hiện tại cóđang chung sống cùng nhau hay không. Phần này cũng dùng để ghi tình trạng mâuthuẫn vợ chồng và nguyên nhân mâu thuẫn (ví dụ, chồng ngoại tình và đã hoà giảinhiều lần nhưng vẫn không chấm dứt quan hệ đó; hoặc sau thời gian chung sống cảhai đều nhận thấy có nhiều khác biệt trong quan điểm và không thể dung hoà vớinhau được,…). Làm đơn ly hôn này yêu cầu Tòa án giải quyết việc ly hôn.

Xem thêm:

Cách tìm font chữ trong corel

Fitbit coach là gì

Cách combo leblanc mùa 7

#1 bảng ngọc bổ trợ cho sp mùa 6, bảng ngọc bổ trợ cho sp hỗ trợ mùa 11 mới nhất

Nhan code thiên thư vtc giftcode, tai game thien thu vtc

3. Phầncon chung: Nếu đã có con chung ghi thông tin các con chung (ví dụ: tên con làNguyễn Văn A, sinh ngày 15 tháng 6 năm 2014, và Nguyễn Thị B sinh ngày 8 tháng1 năm 2016 ), nguyện vọng và đề nghị nuôi con (ví dụ: có nguyện vọng nuôi cảhai con; hoặc có nguyện vọng nuôi con Nguyễn Văn A, còn con Nguyễn Thị B thìgiao cho chồng nuôi). Nếu chưa có con chung ghi: chưa có.

4. Phầntài sản chung: Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ tài sảnchung. Ví dụ: Tài sản chung là căn nhà tại số… đường Nguyễn Thiện Thuật, Phường6, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh, một xe Toyota Camry biển số…), trị giá thựctế, đề nghị phân chia (ghi cụ thể đề nghị phân chia tài sản như thế nào). Nếukhông có tài sản chung ghi: không có.

Xem Thêm:  Cách combo ryze mùa 5

5. Phần nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ(tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…Ví dụ, nợ ngân hàngVietcombank chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh số tiền 100.000.000 đồng, nợ bàNguyễn Thị C số tiền 35.000.000 đồng) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trongđơn. Nếu không có nợ chung ghi: không có.

Xem thêm:

Download adobe acrobat 9 pro full crack

Batch size là gì

Bảng bổ trợ blitzcrank mùa 6

Cách nạp fc trong fo3m

Nạp sò fifa online 3 bằng thẻ viettel hay thẻ sò tiết kiệm hơn?

Mẫu đơn ly hôn mới nhất năm 2021 được tòa án phát hành

Hiện nay có 2 mẫu đơn ly hôn phổ biến là: mẫu đơn ly hôn thuậntình và mẫu đơn ly hôn đơn phương. Dưới đây là 2 mẫu đơn ly hôn mới nhất đượcTòa án phát hành năm 2021.

Blogs

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *