• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • Ðăng nhập tài khoản tiện dụng và an toàn với Keep Me Logged In – Báo Cần Thơ Online
9 lượt xem

Ðăng nhập tài khoản tiện dụng và an toàn với Keep Me Logged In – Báo Cần Thơ Online

Keep me signed in nghĩa là gì

Khi truy cập các trang đăng nhập tài khoản của nhiều trang web và dịch vụ trên Internet, bạn sẽ thường xuyên gặp các hộp có nhãn “Stay log in” (duy trì trạng thái đăng nhập), nút “Stay log in” hoặc “Remember me” ” bên cạnh no. Vậy tùy chọn này là gì? Nó sẽ ảnh hưởng đến bảo mật tài khoản của bạn?

Bạn đang xem: Keep me signed in nghĩa là gì

Hộp kiểm “Duy trì trạng thái đăng nhập” rất tiện lợi, nhưng chỉ khả dụng trên máy tính cá nhân.

Giữ cho tôi đăng nhập?

“Đăng nhập cho tôi”, “Nhớ thông tin đăng nhập của tôi” hoặc tương tự, sẽ mang lại cho bạn rất nhiều tiện lợi. Nếu bạn chọn nó trước khi đăng nhập vào trang web, bạn sẽ không cần nhập tên và mật khẩu của mình trong những lần đăng nhập tiếp theo, ngay cả khi bạn đóng trình duyệt web của mình.

Bạn hoàn toàn có thể đăng xuất khỏi tài khoản của mình bằng cách nhấp vào tùy chọn đăng xuất để đóng ngay phiên của bạn với trang web. Nếu bạn chọn “Giữ cho tôi đăng nhập” và không đăng xuất, bạn sẽ không cần đăng nhập vào trang web sau vài ngày, vài tháng hoặc thậm chí là mãi mãi.

Xem thêm: Giải mã giấc mơ: Nằm mơ thấy rồng điềm báo gì, lành hay dữ? con số liên quan

Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý đến tùy chọn này, vì một số trang web đánh dấu trang theo mặc định. Ngoài ra, bạn chỉ nên chọn nó khi sử dụng máy tính của chính mình, nếu bạn không muốn tài khoản của mình bị đánh cắp hoặc thậm chí bị người khác chiếm đoạt.

“Duy trì trạng thái đăng nhập” khác với “Lưu mật khẩu” như thế nào?

Để tránh nhập mật khẩu nhiều lần, bạn cũng có thể chọn Lưu mật khẩu. Hầu hết các trình duyệt web hiện nay đều có trình quản lý mật khẩu tích hợp tự động phát hiện bất cứ khi nào bạn nhập bất kỳ ký tự nào vào ô mật khẩu và sau đó đưa ra gợi ý lưu mật khẩu cho bạn.

Tính năng này sẽ lưu trữ mật khẩu của bạn để bạn không cần phải nhớ mật khẩu khi đăng nhập. Không giống như “Giữ cho tôi đăng nhập”, tính năng “Lưu mật khẩu” không đăng nhập trước mà chỉ giúp bạn nhập mật khẩu của mình vào ô mật khẩu khi bạn cần đăng nhập vào một trang web.

Bạn có thể kết hợp cả hai nếu muốn. Khi bạn sử dụng “Duy trì trạng thái đăng nhập” và “Lưu mật khẩu”, bạn có thể đăng nhập vào một trang web mà không phải vất vả nhập mật khẩu của mình.

Mặc dù trình quản lý mật khẩu của trình duyệt web được chấp nhận, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng trình quản lý mật khẩu của bên thứ ba vì nó có nhiều tính năng hơn và hữu ích hơn. Hoạt động với nhiều trình duyệt web.

Xem thêm: [Giải đáp] Tên đăng nhập VPBank online là gì? | Lượm Bạc Lẻ

Ngoài ra, một số trang web cung cấp một tính năng khác được gọi là “nhớ tên người dùng của tôi” (nhớ tên người dùng của tôi) hoặc tương tự. Tính năng này cũng không giúp bạn đăng nhập mà chỉ lưu địa chỉ email hoặc tên người dùng cho bạn. Bạn sẽ thường thấy nó trên các trang web an toàn, chẳng hạn như các trang web ngân hàng, vì họ không muốn bạn đăng nhập trong thời gian dài vì lý do bảo mật.

Đừng quên cửa sổ ẩn danh

Ngay cả khi bạn không chọn “Giữ cho tôi đăng nhập”, những người sử dụng máy tính đó sau khi bạn sử dụng máy tính dùng chung hoặc máy tính công cộng vẫn có thể xem lịch sử duyệt web của bạn, dữ liệu bạn nhập vào biểu mẫu, hộp … … trong trường hợp này, sử dụng cửa sổ riêng tư hoặc ẩn danh có thể giúp bạn tránh điều này.

Tính năng của trình duyệt web này sẽ mở ra một phiên duyệt web mới mà hoàn toàn không có dữ liệu liên quan, vì vậy bạn phải nhập mật khẩu của mình theo cách thủ công khi đăng nhập vào từng trang web. Cửa sổ ẩn danh cũng không lưu bất kỳ dữ liệu nào về phiên duyệt web của bạn, vì vậy khi bạn đóng chúng, tất cả cookie về phiên duyệt web của bạn sẽ bị phá hủy.

Nếu bạn mở một cửa sổ ẩn danh khác, cửa sổ đó cũng không truy xuất bất cứ thứ gì bạn đã làm trong cửa sổ trước đó. Một số trình duyệt web, như safari, thậm chí còn tách từng tab trong một cửa sổ để chúng không lấy dữ liệu của nhau.

Do đó, bạn nên luôn sử dụng cửa sổ ẩn danh trên máy tính dùng chung hoặc máy tính công cộng để tăng cường bảo mật.

Xem thêm: 5 cách xóa dữ liệu Khác để giải phóng bộ nhớ iPhone

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.