Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
148 lượt xem

Kiến thức uyên bác

Người đàn ông có vốn kiến thức uyên bác, khí chất mới cao thượng, nhưng để trang bị kiến thức uyên bác chỉ có một con đường là học tập gian khổ và dài lâu.

Bạn đang xem: Kiến thức uyên bác

Vấn đề then chốt quyết định thành bại của một người đàn ông, chính là anh ta có chịu bỏ nhiều tâm sức vào sự nghiệp học tập, có chịu gắng công gắng sức không mệt mỏi để nâng cao tố chất và năng lực hay không? Tri thức là yếu tố nâng cao khí chất con người.

Học Vấn Càng Uyên Thâm, Khí Chất Cao Ngút Trời.

Người đàn ông có vốn kiến thức uyên bác, khí chất mới cao thượng, nhưng để trang bị kiến thức uyên bác chỉ có một con đường là học tập gian khổ và dài lâu.

Nếu như nói thời xưa, con người đi học vì mưu sinh, thì sự học ngày nay đã trở thành động lực thúc đẩy tiến trình phát triển của xã hội loài người.

Con người thời đại mới coi học tập là sự nghiệp đồng hành suốt cả cuộc đời, học tập góp phần nâng tầm cao tư tưởng và khí chất, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ai chịu bỏ công đèn sách một cách tự nguyện, thì tài năng nảy nở và trau dồi, phẩm chất trở nên cao thượng, ngược lại ai không chịu học hành, hoặc không biết cách học hành, do vô học nên không thể hình thành khí chất.

Ngày nay, năng lực học tập trở thành tiêu chí của con người hiện đại, học tập không còn là việc riêng của học sinh, mà là con đường sinh tồn và phát triển quan trọng của mỗi người. Khái niệm học tập dùng để chỉ quá trình tiếp thu và tích lũy kinh nghiệm trong xã hội, trong ngành nghề, thông qua quá trình này, kiến thức không ngừng được nâng cao và mở rộng, năng lực không ngừng được tăng cường. Bacon từng nói: “Tri thức là sức mạnh” , tuy nhiên bản thân tri thức không hề có sức mạnh, chỉ có khi được vận dụng vào thực tiễn, thì mới tạo ra sức mạnh to lớn, đồng thời còn nâng cao khí chất con người, nói cách khác tri thức chuyển hóa thành năng lực và tố chất, thăng hoa thành tài năng và phẩm cách.

Xem thêm: https://vonggosua.com.vn/garena-fifa-online-3-championship-at-orange-stadium/

*

Học tập với phong cách tự chủ độc lập và tự giác theo chương trình kế hoạch, có như vậy mới nâng cao được trí lực và phẩm cách

Đặc điểm và xu thế phát triển tri thức khoa học hiện đại đòi hỏi con người không thể hạn chế kiến thức của mình trong một lĩnh vực hạn hẹp nào đó, mà phải không ngừng mở rộng lĩnh vực nghiên cứu học hỏi và tầm nhìn. Nếu không thực hiện được yêu cầu này thì trong tư duy và trong ứng xử, chúng ta sẽ bị hạn chế, tỏ ra nông cạn và tẻ nhạt, không thể hình thành khí chất, vì vậy bất kỳ hoạt động trong ngành nghề nào cũng cần mở rộng kiến thức và biết cách vận dụng linh hoạt vốn kiến thức của mình.

Học tập với phong cách tự chủ độc lập và tự giác theo chương trình kế hoạch, có như vậy mới nâng cao được trí lực và phẩm cách.

Chúng ta thường nói “thời thế tạo anh hùng” , thời đại trước mắt là thời đại khoa học kỹ thuật, là thời đại kinh tế tri thức, thực tế đã xuất hiện vô số nhân vật anh hùng trong trào lưu kinh tế tri thức, họ nắm trong tay nguồn của cải mới, họ là những nhà phát minh sáng chế, là người vận dụng kỹ thuật mới để sản xuất ra của cải xã hội, họ trở thành những nhân vật tầm cỡ có tác dụng định hướng cho các doanh nghiệp khoa học kỹ thuật cao, họ là những người lính xung kích đi tiên phong trên mặt trận kinh tế tri thức.

*

bất kỳ hoạt động trong ngành nghề nào cũng cần mở rộng kiến thức và biết cách vận dụng linh hoạt vốn kiến thức của mình

Trong xã hội thời nay, quyền uy của thông tin kinh tế có thể sánh ngang tầm với quyền uy của vua chúa thời trung cổ, kiến thức trở thành tiêu chí để đánh giá năng lực con người, người nắm tri thức có khả năng trở thành kẻ có nhiều quyền lực và tài sản.

Tuy nhiên không phải bất kỳ hình thái kiến thức nào cũng làm ra nhiều tiền của, cũng có thể giúp ta thành đạt hoặc nắm được quyền lực cả đâu. Đành rằng có kiến thức là điều kiện tất yếu để thành công nhưng điều quan trọng hơn lại là tri thức chuyên ngành cộng với tài năng xuất chúng, mới chắc chắn trở thành triệu phú, trở thành nhân vật nổi tiếng, là con cưng của thời đại, ví dụ người giàu nhất Trung Quốc bây giờ là ai?

Có một tổ chức chuyên đánh giá xếp hạng tài sản, đã cho rằng người đó tên là Viên Long Bình, cái giá của thương hiệu Long Bình lên đến 100 tỷ Nhân dân tệ. Viên Long Bình vốn là giáo sư tại Trường Đại học Nông nghiệp tỉnh Hồ Nam, viện sĩ Viện công trình Trung Quốc, ông là người đầu tiên trên thế giới vận dụng thành công các ưu điểm của giống lúa nước lai tạo, được thế giới tôn vinh là người cha của lúa nước lai tạo. Tại một nước nông nghiệp rộng lớn với dân số 1,2 tỷ người như Trung Quốc, diện tích canh tác đang ngày càng thu hẹp, nhưng vẫn bảo đảm đời sống no đủ cho nhân dân, thì công lao của ông rất to lớn.

Nhờ vận dụng công trình nghiên cứu của ông mà sản lượng lúa từ hơn 300kg trên một mẫu (1 mẫu Trung Quốc = 660 mét vuông) tăng lên đến hơn 500kg. Hiện nay ông đang nuôi cấy loại giống lúa lai tạo siêu cấp có thể cho sản lượng hơn 800kg. Nhà nước Trung Quốc rất ủng hộ chương trình này, chỉ ba ngày sau khi báo cáo được đệ trình, đích thân Thủ tướng Chu Dung Cơ phê chuẩn khoản kinh phí nghiên cứu 10 triệu nhân dân tệ. Hiện tại ở Trung Quốc, có trên một nửa diện tích trồng lúa nước và 60% sản lượng lúa nước vận dụng loại giống lúa nước do Viên Long Bình và đồng sự của ông lai tạo, có thể nói cống hiến của ông góp phần to lớn về vấn đề giải quyết vấn đề cơm ăn cho nhân dân Trung Quốc.

Trên con đường phấn đấu tiến lên giàu sang, người nông dân chất phác không hề quên ơn Viên Long Bình, trong lòng họ rất cảm kích về ân nghĩa của hai nhân vật có tên là Bình, đó là Đặng Tiểu Bình, người đề xướng sách lược cải cách mở cửa và Viên Long Bình người tìm ra giống lúa lai tạo, người Trung Quốc đánh giá giống lúa lai tạo của Viên Long Bình là phép màu giải quyết vấn đề mang tính toàn cầu là nạn đói trên toàn thế giới, trong cuộc hội nghị của Ủy ban lúa nước khóa thứ 19, người ta đã đề ra chủ trương quan trọng là phát triển lúa lai tạo, vì vậy Viên Long Bình không chỉ nhận được giải thưởng vinh dự của nhà nước Trung Quốc mà còn nhận được 8 giải thưởng lớn quốc tế, người ta gọi chương trình do ông lãnh đạo là “Cuộc cách mạng xanh thứ hai” , ông được mời làm cố vấn đặc biệt của FAO (Ủy ban Lương nông Thế giới), một số người cho rằng phát minh của ông xứng đáng xếp vào tầm cỡ phát minh vĩ đại thứ 5 ở Trung Quốc, ông đã góp phần đáng kể vào nền văn minh thế giới, xứng đáng được tôn vinh là người trí thức anh hùng.

Xem thêm: https://vonggosua.com.vn/nhan-code-thien-thu-vtc-giftcode-tai-game-thien-thu-vtc/

Nghĩ suy :

Người đàn ông có kiến thức uyên thâm, thì mới nâng cao được phẩm cách khí chất, khiến họ trở thành con người đầy sức cuốn hút. Ngày xưa nhiều người trở nên giàu có nhờ dành dụm, tích lũy qua nhiều thế hệ, nhưng thời nay, có thể trở thành triệu phú trong khoảng thời gian rất ngắn, còn độ tuổi các phú ông cũng ngày càng trẻ, vì vậy doanh nhân lớp trước thường ca ngợi sự kỳ diệu của trào lưu mới, tất cả mọi chuyện chỉ gói gọn trong hai chữ : Tri Thức.

Chuyên mục: https://vonggosua.com.vn/chia-se/

Xem Thêm:  đồng linh thạch có mấy giai đoạn?

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *