10 lượt xem

Thông tin chi tiết ngành Kinh doanh Xuất bản phẩm

Kinh doanh xuất bản phẩm là gì

Thông tin chi tiết về ngành xuất bản

Xuất bản

Hoạt động kinh doanh xuất bản là hoạt động liên quan đến việc phân tích, nghiên cứu, tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh xuất bản. Đây là những tác phẩm, tài liệu đã xuất bản về chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, giáo dục, khoa học kỹ thuật, văn học, du lịch, v.v.

Bạn đang xem: Kinh doanh xuất bản phẩm là gì

Kinh doanh sách

1. Tìm hiểu về doanh nghiệp xuất bản

Xuất bản là nghề phát triển nguồn nhân lực có kiến ​​thức cơ bản về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và pháp luật liên quan đến hoạt động xuất bản; khả năng phân tích, nghiên cứu và quản lý hoạt động xuất bản. Đạo đức nghề nghiệp và trách nhiệm đối với xuất bản và xã hội.

Sau khi tốt nghiệp, người học có khả năng tham gia hoạt động xuất bản trong các doanh nghiệp, cơ quan xuất bản, thông tấn, truyền thông và các cơ quan quản lý quốc gia. củ hành.

Xem thêm: Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là gì? Top 9 hệ quản trị csdl phổ biến

Không gian hiệu sách

 • Chương trình đào tạo Kinh doanh xuất bản cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức chuyên môn trong quá trình tổ chức và quản lý doanh nghiệp xuất bản, chẳng hạn như: nghiên cứu nhu cầu và thị trường xuất bản phẩm; tổ chức khai thác; quảng cáo ; Các loại xuất bản phẩm; phân loại xuất bản phẩm; quảng bá và trình bày nội dung xuất bản; thực hiện các hình thức tiếp thị xuất bản phẩm (điện tử và truyền thống) …
 • Học viên kinh doanh xuất bản tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh. Các ấn phẩm có ở các hiệu sách, nhà xuất bản của các văn phòng nhà nước hoặc các công ty tư nhân và các siêu thị sách khác. Khu vực xuất bản và phân phối. Ngoài ra, ngành xuất bản còn đào tạo sinh viên các kỹ năng soạn thảo hợp đồng, quyết toán thanh toán thương mại, thiết kế kênh phân phối và tổ chức, phân tích, quản lý kinh doanh. Ấn phẩm …

2. Chương trình Đào tạo Doanh nghiệp Xuất bản

Vui lòng tham khảo bảng sau để biết Khung chương trình đào tạo nghiệp vụ xuất bản của Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh:

(Theo Khoa Xuất bản và Phát hành, Trường Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh)

3. Bài kiểm tra đăng ký kinh doanh

Mã ngành của ngành xuất bản là 7320402, có tính đến các tổ hợp môn học sau:

 • c00: Văn học, Lịch sử, Địa lý
 • d01: Văn học, Toán học, Tiếng Anh
 • d10: Toán học, Địa lý, Tiếng Anh
 • d15: Văn, Địa, Anh

4. Xuất bản điểm chuẩn

Điểm chuẩn ngành kinh doanh xuất bản của Đại học Văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh như sau:

 • Năm 2018: Học lực 17 điểm và xét tuyển đại học 16 điểm.
 • Năm 2019: 16 lớp học và 15 lớp trung học. Điểm thi THPT Quốc gia.

5. Nghề xuất bản

Xem thêm: Kỹ năng làm việc nhóm – Tầm quan trọng và cải thiện kỹ năng hiệu quả

Sinh viên tốt nghiệp trong ngành xuất bản có thể làm việc trong các công ty quản lý sản phẩm văn hóa, cơ quan xuất bản và phân phối, bộ phận phát triển thị trường của hãng thông tấn, cơ quan truyền thông báo chí và cơ quan quản lý hoạt động xuất bản và phân phối quốc gia. Các lĩnh vực công việc cụ thể trong ngành này là:

 • Làm việc trong hệ thống nhà xuất bản các cấp từ trung ương đến địa phương, nhà xuất bản sách quốc doanh và nhà xuất bản sách tư nhân.
 • Tham gia vào lĩnh vực dịch vụ tin tức – Xuất bản của Ban Tuyên giáo Trung ương; Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản, Vụ Thông tin và Truyền thông của Bộ Thông tin và Truyền thông.
 • Đại học, Cao đẳng, Trung cấp nghề Xuất bản – Báo chí Truyền thông, Giảng viên Kinh doanh.
 • li> Thông tin về cán bộ của Bộ Văn hóa & amp; tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; thông tin về xã, phường trực thuộc ban văn hóa. ul>

  Xuất bản

  6. Lương xuất bản

  Hiện chưa có số liệu thống kê cụ thể về mức lương của doanh nghiệp xuất bản, sẽ có các mức lương khác nhau tùy theo vị trí, năng lực và kinh nghiệm của mỗi người. Tuy nhiên, đối với vị trí thư ký xuất bản, mức lương cơ bản là 7-8 triệu / tháng (sinh viên mới ra trường)

  7. Các phẩm chất để xuất bản

  Để làm việc hiệu quả trong môi trường kinh doanh xuất bản, bạn cần đảm bảo rằng mình có các yếu tố và kỹ năng sau:

  • Yêu thích kinh doanh;
  • Yêu sách

  Tôi tin rằng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về kinh doanh xuất bản và giúp bạn lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với sở thích và khả năng của mình.

  strong>

  Phòng Xuất bản – Xuất bản

  Xem thêm: Nhức mỏi đầu gối: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

  Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.