Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
51 lượt xem

Kinh nghiệm học lớp 9

Kiến thức sinh học 9 là những kiến thức được nhiều học sinh cho rằng khá khó với những bài tập tính toán về biến dị, ADN… Tuy nhiên, cái gì khó cũng đều hóa dễ nếu các bạn biết cách học đúng.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm học lớp 9

 

Sinh học lớp 9 với rất nhiều kiến thức được cho là khó như Bài tập sơ đồ phả hệ, lai cặp tính trạng, nguyên phân, ADN… khiến nhiều bạn phải “vò đầu bứt tóc” khi học. Tuy nhiên nếu nắm được những phương pháp học dưới đây thì các bạn lớp 9 sẽ thấy môn Sinh học thật thú vị đấy.

*

Sinh học lớp 9 với rất nhiều kiến thức khó nên cần có phương pháp học cụ thể

Thứ nhất, vì Sinh học lớp 9 là nghiên cứu về sự sống nên kiến thức rất rộng. Trong đó các kiến thức có sự liên quan đến nhau như biến dị, di truyền, sơ đồ phả hệ …vì vậy trong quá trình học các bạn cần biết cách liên hệ các phần lại với nhau, biết nhìn nhận các mức độ thay đổi của biến dị, di truyền…Nếu chỉ học thuộc lòng mà không tìm hiểu các khái niệm, hiện tượng một cách thấu đáo thì khi làm bài kiểm tra các bạn sẽ khó có thể linh hoạt trả lời các câu tính toán. Nghĩa là không chỉ học lý thuyết mà các bạn phải thực sự hiểu được bản chất của các đơn vị kiến thức này.

Xem Thêm:  Vật lý 7 kiến thức

Thứ hai, không nên học thuộc lòng theo sách giáo khoa vì như thế sẽ rất nhanh quên kiến thức mà lại giống như “học vẹt” vậy. Thay vì vậy các bạn hãy đánh dấu ý chính ý phụ của một bài học để xác định kiến thức trọng tâm cần học và đào sâu vào đó. Từ việc nắm được kiến thức cơ bản các bạn có thể vận dụng vào các bài tập tính toán, có cơ sở suy luận ra các kết quả cho bài tập một cách đúng nhất.

Thứ ba, đối với môn học khó như Sinh học 9 bạn nên học theo 3 bước sau:

Bước 1: Thu thập thông tin. Đây chính là bước nắm được các kiến thức cần thiết. Không học thuộc đơn thuần mà nên nhớ đánh dấu kiến thức trọng tâm, công thức cần nhớ, các kiến thức liên quan. Trong SGK, các bạn có thể dễ dàng tìm được kiến thức quan trọng được in nghiêng hay nhấn mạnh lại trong phần tóm tắt bài học. Hãy cẩn thận ghi lại những kiến thức cần lưu ý ra quyển sổ riêng để dễ dàng xem lại.Bước 2: Xử lý thông tin. Khi đã có kiến thức các bạn cần biết cách đúc kết để nắm bắt dễ nhất. Hãy phân tích kiến thức này dùng giải quyết phần bài nào. Tại sao lại sử dụng lượng kiến thức này mà không phải cái khác. Có như vậy các bạn mới nắm được ý nghĩa bài học mà không bị ghi nhớ theo cách máy móc. Nghĩa là phải biết xử lý thông tin và luôn luôn tự đặt câu hỏi cho mình khi học bài.Bước 3: Lưu trữ thông tin. Ghi ra vở là một cách lưu trữ và tái hiện lại trong trí nhớ là điều cần thiết. Muốn vậy các bạn phải gắn liền lý thuyết với thực hành cũng như gắn liền đời sống để có thể luôn nhớ đến chúng. Vì Sinh học là môn học có liên hệ mật thiết với thực tiễn đời sống chúng ta mà, phải không các bạn 2k6?

Xem Thêm:  Tap 68 xem phim cô dâu 8 tuổi phần 3 trọn bộ tập 24, phim cô dâu 8 tuổi phần 5

Trên đây là 3 phương pháp giúp các bạn học sinh lớp 9 học môn Sinh học 9 hiệu quả mà không phải “vật lộn” với khối lượng kiến thức khó và khổng lồ. Các bạn hãy tham khảo ngay nhé.

Ngoài ra với những bạn muốn ôn luyện chuyên sâu môn Sinh học 9 để có kiến thức cho các kỳ thi của mình thì có thể lựa chọn Chương trình Học Tốt 2020-2021 môn Sinh học 9 do cô Dương Thu Hà giảng dạy nhé.

Xem thêm:

Bảng bộ trợ ap mùa 6

Cách chơi tristana mùa 6

0873 là mã vùng nào

Cách chơi, lên đồ & bảng ngọc hecarim rừng mùa 6

Cách chơi, lên đồ & bảng ngọc hecarim rừng mùa 6

Với phong cách giảng dạy phong phú và cách nêu vấn đề vô cùng hấp dẫn, mỗi bài giảng của cô là một buổi trao đổi với học sinh giúp học sinh dễ dàng nắm bắt kiến thức hơn. Cô Dương Thu Hà cũng là một trong những giáo viên danh giá được nhận giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong 2 năm học liên tiếp 2016 – 2017, 2017 – 2018 nhờ những nỗ lực không ngừng trong hoạt động giảng dạy.

*

Cô Dương Thu Hà, giáo viên môn Sinh học tại Hệ thống Giáo dục vonggosua.com.vn.

Với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và nhiều thành tích nổi bật trong hoạt động giáo dục nên cô Dương Thu Hà được rất nhiều phụ huynh – học sinh tin tưởng lựa chọn khóa học.

Xem Thêm:  Cách làm lòng gà trứng non cháy tỏi

Hãy tham gia đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ khóa học của cô NGAY TẠI ĐÂY! 

Đăng ký Chương trình Học Tốt 2020 – 2021

Trang bị kiến thức toàn diện với hệ thống bài giảng bám sát SGK, thay thế việc học thêm.Hệ thống đề kiểm tra và bài tập tự luyện có ĐÁP ÁN và HƯỚNG DẪN GIẢI.Đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm giảng dạy.

Xem thêm: Top 10 Ứng Dụng Dạy Nấu Ăn App Dạy Nấu Ăn Trên Iphone, Android Miễn Phí

Giúp học sinh tăng cơ hội giành điểm 9 – 10 trong các bài thi, bài kiểm tra.
Chuyên mục: tin tức


Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *