Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
68 lượt xem

Kinh nghiệm ielts 9.0

Là học sinh lớp 12, việc học tại trường bận rộn nhưng với mục tiêu đề ra, Thanh Dương không ngừng nỗ lực để mang về cho mình điểm số cực kỳ ấn tượng là 7.5 IELTS trong đó Reading đạt 9.0 tuyệt đối. Bạn ấy đã có bí quyết gì vậy? Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm của chàng trai này nhé.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm ielts 9.0

Cách làm các món ăn mexico

TỪ5.5 BỨT PHÁ 7.5 IELTS SAU1 KHÓA HỌC

Đặng Thanh Dương là học viên đạt điểm số ấn tượng chỉ sau khóa học Fighter A – khóa học với mục tiêu đầu ra là 6.0-6.5. Từ mức điểm 5.5 IELTS sau khi thi thử 4 kỹ năng tại trung tâm, tháng 1 tham gia học tập và tháng 5 đi thi, Dương mang về cho mình 7.5 IELTS. Tính thời gian tự học tại nhà, chỉ sau khóa học gần 3 tháng + 1 tháng ôn luyện, Dương đã tăng hẳn 2band điểm ấn tượng.

Đặng Thanh Dương – HS lớp 12 và 7.5 IELTS

Dương chia sẻ:

“Trước đây, tiếng Anh không phải là môn học yêu thích của em. Mặc dù được bố mẹ cho đi học thêm các trung tâm tiếng Anh từ nhỏ, nhưng tiếng Anh củaem vẫn không tiến bộ là bao, khả năng dùng tiếng Anh mới chỉ dừng ở mức giao tiếp và đọc các văn bản tiếng Anh đơn giản.

Gần đây, do xác định được tiếng Anh là một môn quan trọng trong kì thi tốt nghiệp và xét tuyển đại học cũng như là một điều kiện thiết yếu cho cơ hội du học nên mọi người đã khuyên mình nên tập trung hơn cho môn tiếng Anh, cố gắng thi chứng chỉ IELTS.

Tình cờ, mẹ em xem trên mạng, biết đến trung tâm IELTS Fighter và khuyên mình nên thử học một khóa tại trung tâm. Lúc đó em thấyvà facebook, xem newsfeed, tò mò bấm thử thì đúng lúc chỗ mình đang có đợt thi thử miễn phí 4 kỹ năng. Cũng đang muốn xem trình độ của mình nên em đăng kí. Hồi đó thi được có 5.5 thôi. Xong đi ra thì được các chị tư vấn giới thiệu cho khóa học Fighter với mục tiêu đầu ra 6.0-6.5 IELTS, đủ điều kiện du học nênlúc đó trong đầu em đơn giản là “Tại sao không?” và em theo học đến hết khóa đó thì em thi được 7.5. Một kết quả vượt hơn sự mong đợi của em ạ.

Em làm bài thi trên giấy. Hôm em đi thi, mọi thủ tục check in nhanh gọn, em bước vào phòng thi và cố gắng giữ sự bình tĩnh nhất. Sự bình tĩnh quyết định nhiều đến việc bạn hoàn thành bài làm tốt hay không, chỉ cần sơ sẩy chút thì sẽ bị miss mất thông tin, đặc biệt là phần nghe.

Với Reading thì em đã tập ở nhà chia thời gian để làm từng câu. Em chọn câu dễ trước sau đó thì tiếp tục làm câu khó. Bài đọc dài nên cần đọc cẩn thận để không bị sai thông tin. Writing thì em chưa tự tin lắm nên điểm cũng chưa cao nhưng với điểm số 6.5 này, em thấy mình đã tiến bộ rồi.

Riêng với Speaking, chẳng hiểu sao đến Part 2 em lại bị cuống hết cả lên, thời gian chuẩn bị mà chẳng nghĩ ra cái gì cả, nên cuối cùng đành tự biên tự diễn, thôi thì cũng được 6.5 :). Bước vào phòng thi, thật sự mà nói là chẳng có gì phải sợ cả, kiến thức thì đã có đủ từ trước lúc vào, tự tin thì sẽ làm bài tốt.

Tăng 2 band điểm sau thời gian ôn thi 4 tháng, kinh nghiệm của Dương là gì?

KINH NGHIỆM HỌC9.0 IELTS READING

Chia sẻ về kinh nghiệm học tập, Thanh Dương cho biết, khi luyệnthi IELTS, bạn ấy đang học lớp 11 vì thế khối lượng bài học trên lớp thực sự chưa phải là quá nhiều. Dương cho rằng đây là thời điểm phù hợp để ôn luyện, nếu ôn luyện khi lớp 10 thì càng tốt hơn vì khi học 12, khối lượng bài học sẽ nhiều hơn nữa.

Bảng điểm ấn tượng với Reading 9.0 của Dương

THỜI GIAN HỌC TẬP

Dương cho biết: ” Mỗi ngày em dành ra ít nhất cũng khoảng 1 tiếng để ôn luyện. Em sẽ ôn lại kiến thức cũ và sau đó tiếp tục với kiến thức mới. Thường em chia theo từng kỹ năng để học theo ngày, nhưng có ngày em không học hết được những kiến thức riêng của phần thi nào thì ngày tiếp theo em sẽ học tiếp để tránh đứt quãng, không nhớ lại được.

Ví dụ, hôm nay em chỉ học 1 tiếng, chưa rèn đủ được kỹ năng làm bài Multiple Choice của Reading thì sang ngày hôm sau em sẽ dành thời gian để tìm hiểu hết những phần liên quan đó. Kiến thức liên quan thì nhiều nhưng em nghĩ mình cần nắm rõ các kiến thức, áp dụng các tips theo từng ngày mình học sau đó tổng hợp lại rồi áp dụng cho bài thi hoàn chỉnh.

CÁCH HỌC TỪNG KỸ NĂNG

” Em là học sinh, đi học trên trường có bài tập nhiều nên em không có thời gian để làm thật nhiều đề, nhưng bù lại ngày nào em cũng làm, mỗi ngày một hai đề, kiểu như vậy, chủ yếu là để không bị quên kiến thức và duy trì các kỹ năng.

Với những ai đang học thì em cũng khuyên tương tự, làm được nhiều đề thì rất tốt, nhưng những ai không có thời gian làm nhiều đề thì có thể chọn cách mỗi ngày làm một ít như em, cũng là một cách em thấy khá hiệu quả. Còn những ai chuẩn bị thi, thì em khuyên là trước ngày đi thi nên làm gì đó giải trí, để tinh thần thoải mái làm bài thi sẽ tốt hơn.”

Riêng với từng kỹ năng, trong quá trình học tập Dương tự tin nhất là Listening và Reading, đây cũng là hai phần thi đạt điểm cao nhất. Trong đó Reading tuyệt đối 9.0.

Xem thêm:

ách tìm font chữ trong corel

Fitbit coach là gì

Cách combo leblanc mùa 7

#1 bảng ngọc bổ trợ cho sp mùa 6, bảng ngọc bổ trợ cho sp hỗ trợ mùa 11 mới nhất

Nhan code thiên thư vtc giftcode, tai game thien thu vtc

Điều này theo Dương:

” Em có sở thích đọc sách, chơi game nên em cảm thấy mình rèn luyện được khả năng đọc và tìm kiếm ý khá tốt. Việc đọc sách khoa học đến những sách xã hội em nghĩ là tiền đề giúp em đạt điểm đọc được cao. Những kỹ năng như Skim – Scan mà cô Hồng Nhung hướng dẫn giúp em thực hiện việc đọc nhanh, hiệu quả hơn nên bài đọc dài nhưng em vẫn có thể hoàn thành được trong 60 phút.

Khi luyện đề Reading, em cảm thấy áp lực thời gian là một điều khiến mình dễ mất bình tĩnh. Nên em luôn đặt thời gian, tự rèn mình trong khuôn khổ của thời gian. Em cố gắng đọc sau đó làm bài thật nhanh rồi rà soát lại. Điều này vừa có mặt lợi vừa có mặt hại vì nếu đọc nhanh quá thì dễ sai, miss thông tin. Vì thế cần phải luyện đọc nhiều thì mới rèn được việc tìm ý đúng nhanh hơn.

Về Listening, em cũng giống nhiều bạn, tập trung nghe nhiều và ghi lại những gì quan trọng. Khi nghe cần tập trung cao độ, vì có những bẫy nhiễu thông tin mà trong băng nghe họ nói với nhau khiến mình hiểu nhầm. Những từ dễ nhầm lẫn khi phát âm cũng cần chú ý kỹ nếu không sẽ dễ nhầm lẫn. Khi làm bài em đọc câu hỏi và dự đoán từ cần điền trước sau đó dựa theo mà hiểu được mình cần bắt key nào cho đúng phần câu trả lời.

Về Writing và Speaking, em cảm thấy khó khăn lớn nhất của em khi học là vốn từ vựng của em khá hạn chế, nên nhiều khi em có ý tưởng để viết hay để nói mà không biết dịch ra tiếng anh như thế nào. Để khắc phục điều này thì em đọc thật nhiều bài viết, nói mẫu, cố gắng học những từ mới, từ hay thì em ghi ra giấy để thuộc dần, cứ như vậy thì vốn từ sẽ mở rộng dần dần thôi.

Đặc biệt, những kỹ năng của em cải thiện nhiều nhờ vào những kiến thức và kỹ năng được học tại trung tâm. Những buổi học luôn mang lại những kiến thức và kỹ năng cần thiết qua cách dạy hấp dẫn và nhiệt tình của cô giáo; các bài luyện hết sức đa dạng và được sửa lỗi chu đáo.

Mỗi buổi học mang lại choem nhiều kinh nghiệm cho từng phần thi, đặc biệt ở kỹ năng Speaking,em được cô giáo rất quan tâm rèn giũa và cho thực hành nhiều bởi đây là kỹ năng yếu nhất của em. Cách dạy của cô giáo cũng như không khí của lớp học mang lại cho em những cảm giác tích cực và vui thích khi được luyện những kỹ năng tiếng Anh ở lớp.

Việc rèn luyện viết nhiều, nói nhiều và được sửa tại lớp giúp em biết lỗi sai và tiến bộ nhanh hơn. Em cảm thấy đúng đắn khi tham gia khóa học, tăng kỹ năng rõ rệt với định hướng mà cô giảng dạy. Bên cạnh đó, học trung tâm có bạn bè để cùng học và trao đổi, em cũng có hứng học hơn.

TÀI LIỆU HỌC TẬP

Riêng về tài liệu thì em không sử dụng nhiều tràn lan mà tập trung vào một số bộ sách. Vì em có kiến thức nền tảng rồi nên em chọn các sách theo bộ 4 kỹ năng để học bên cạnh tài liệu trung tâm cung cấp. Sách giáo trình của trung tâm được biên soạn đầy đủ nên em học được rất nhiều trong đó rồi, các cuốn khác em tham khảo thêm để nâng cao hơn.

Trong đó, chủ yếu em luyện với bộ đề Cambridge IELTS 10-13, ba cuốn mới nhất. Luyện đề trong sách này là sát thi thật nên an tâm. Những đề thi cập nhật theo tháng trên website IELTS Fighter cũng là nguồn để em luyện đề thêm, vì đề thật mà còn có khả năng ra lại nên em rất chú ý.

Em đánh giátốtbộ IELTSAdvantage 4 kỹ năng, cung cấp nhiều đề hay, tips và mẹo để học từng phần thi. Bộ này giúp em luyện đề và ứng dụng tốt hơn cho bài học của mình trong thời gian chuẩn bị thi.”

Các bạn có thể tải sách:

Cuối cùng, với cách học chăm chỉ cùng sách tốt từ IELTS Fighter và các bộ sách khác, Dương tự tin lên đường đi thi và đạt đến 7.5 IELTS vượt quá mong đợi của bản thân. Một kết quả thật ấn tượng phải không?

*

“CHẤM” DU HỌC TƯƠNG LAI

Chia sẻ về dự định của bản thân, Dương cho biết mình đã “chấm” được một số trường, xem xét để du học tương lai. Hiện tại, Dương tập trung cho việc thi tốt nghiệp THPT, với điểm số này, Dương sẽ làm đơn xin miễn thi tiếng Anh. Theo quy định của Bộ Giáo Dục, những bạn nào được 4.0 IELTS trở lên có quyền xin miễn thi và nhận điểm 10 nên Dương muốn giảm bớt áp lực thi cử hơn.

” Em đã chọn được một số trường nước ngoài và nếu không du học, em hy vọng sẽ được tuyển thẳng vào các trường ĐH trong nước. Theo quy định của một số trường có 6.5 sẽ được tuyển thẳng nên em hy vọng sẽ được.

Xem thêm:

Download adobe acrobat 9 pro full crack

Batch size là gì

Bảng bổ trợ blitzcrank mùa 6

Cách nạp fc trong fo3m

Nạp sò fifa online 3 bằng thẻ viettel hay thẻ sò tiết kiệm hơn?

Bây giờ, em muốn gửi lời cảm ơn đến cô Hồng Nhung, nhờ có cô mà em mới có được điểm số cao như vậy. Cô Hồng Nhung là giáo viên rất quan tâm đến học sinh, và cô thật sự hứng thú với việc giảng dạy, nên cái sự hào hứng đó cũng được truyền cho em, giúp em quyết tâm hơn trong ôn tập và thi IELTS.

Cảm ơn trung tâm đã tạo môi trường học tập vui vẻ và thú vị, các chị tư vấn viên nhiệt tình nữa ạ.”

Chúc mừng Thanh Dương một lần nữa. Chúc em nhiều sức khỏe và sẽ hoàn thành được dự định du học trong thời gian tới. Với tinh thần nỗ lực, chắc chắn em sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa!

IELTS Fighter hiện là:
➤ Đối tác Bạch Kim của IDP – đơn vị đồng tổ chức kỳ thi IELTS
➤ Đối tác độc quyền chia sẻ box học tiếng Anh trên báo Vnexpress
➤Trung tâm luyện thi IELTS hàng đầu Việt Nam, cam kết đầu ra, đảm bảo chất lượng

Các bạn cần tư vấn học tập, cmt hoặc inbox ngay cho IELTS Fighter nhé!

Chuyên mục: tin tức

Xem Thêm:  Cô giáo quan hệ tình dục với nam sinh 16 tuổi, cô giáo vào khách sạn với học sinh lớp 10

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *