Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
51 lượt xem

Kinh nghiệm work from home

Làm việc tại nhà khó hơn làm việc tại văn phòng. Vì cần sự tự kỷ luật và tự motivate cho bản thân mình. Mình đã làm việc WFH 2 năm và đây là kinh nghiệm đúc kết từ bản thân mình:

1. Tuân thủ THỜI GIAN

Bạn hãy set thời gian làm việc của mình từ mấy giờ – kết thúc mấy giờ và tuyệt đối tuân thủ theo giờ giấc mà mình đã đưa ra.

Bạn đang xem: Kinh nghiệm work from home

Giờ kết thúc làm việc cũng quan trọng. Có nhiều lúc mình ham làm quá quên cả giờ cơm nước cho chồng con.Mình đã làm việc 2 năm tại nhà, nhưng vẫn đang nhờ Alarm để nhắc nhở- thực sự thấy hiệu quả.

*

2. KHÔNG GIAN làm việc 

Cần 1 bộ bàn ghế đặt tại 1 không gian thoải mái để làm việc. Không gian thoải mái tuỳ thuộc vào từng người. Có nhiều người làm ở phòng học của các con, có nhiều người dùng bàn ăn để làm bàn làm việc.Riêng mình, thích đặt ghế nhìn ra sân vườn nhỏ, nơi có thể nhìn được các chú chim nhảy lò cò, nhìn những mảng xanh của cây, của trời. Lúc đó thấy yên tĩnh và phát ra nhiều ý tưởng mới.

Xem thêm: 7 Bí Ẩn Vòng Đeo Tay Nam Dw (Daniel Wellington), Kết Hợp Trang Sức

*

3. TO DO LIST – Lập danh sách những việc cần làm Danh sách việc cần làm rất hữu ích dù mình làm việc tại nhà hay ở công ty. Nhưng khi làm việc tại nhà, bạn có thể thường xuyên lẫn lộn giữa việc công và việc tư. Vì vậy, một danh sách việc cần lầm được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên sẽ giúp bạn biết mình cần làm và nhiệm vụ đã hoàn thành. Chỉ 10 phút lập danh sách trước ngày làm việc, công việc của bạn sẽ được đơn giản và hiệu quả hơn nhiều.

Xem Thêm:  Hướng dẫn sử dụng aomei partition assistant

4. TRÁNH SAO NHÃNGLàm việc ở nhà mình có thể bị xao nhãng nhiều hơn là ở công sở.Vì vậy, cần hạn chế sự xao nhãng những việc riêng ảnh hưởng tới thời gian làm việc của mình. Bằng cách thông báo với những người trong gia đình về giờ làm việc của bạn và yêu cầu cần được sự yên tĩnh và không quấy rầy trong thời gian này. Không ngó ngang ngó dọc những tin tức trên các mạng xã hội.

Xem thêm: Download Font Chữ Phiên Âm Tiếng Anh Trên Word, Gõ Phiên Âm Quốc Tế

5. Để ý đến TÁC PHONG Mặc áo quần đàng hoàng, không bận đồ ở nhà.Tóc tai chải chuốt kỹ lưỡng, có thể thêm môi 1 chút son cho thêm động lực.Tư thế ngồi vào bàn làm việc giống như ngồi ở công ty. Tuyệt đối không bỏ chân lên ghế, không nằm dài trên bàn, không vừa ăn vừa làm việc.Với tác phong này, nếu cần họp online Livestream liền với ai, cũng rất là yên tâm.

Một khi bạn đã chuẩn bị 1 tinh thần, 1 tác phong tốt trước khi làm việc, thì dù ở nhà, hay ở công ty, thì vẫn có hiệu quả tốt!

Chuyên mục: tin tức

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *