7 lượt xem

Lá đu đủ có tác dụng gì? | Vinmec

Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn để chứng minh nhiều lợi ích của nó, nhưng lá đu đủ thực sự tương đối an toàn để sử dụng. Một nghiên cứu trên động vật năm 2014 cho thấy lá đu đủ không có tác dụng độc hại ngay cả ở liều lượng rất cao, và các nghiên cứu trên người cho thấy có ít tác dụng phụ tiêu cực.

Tuy nhiên, vẫn có những người bị dị ứng với lá đu đủ và khuyến cáo không nên tiêu thụ lá đu đủ dưới mọi hình thức. Ngoài ra, nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ chế phẩm nào từ lá đu đủ.

Bạn đang xem: Lá đu đủ non có tác dụng gì

Xem thêm: Xây dựng mối quan hệ sao cho hiệu quả | CareerLink.vn

Mặc dù bản thân lá đu đủ thường được coi là an toàn đối với hầu hết mọi người, nhưng điều quan trọng là nếu bạn mua nó như một chất bổ sung, hãy chỉ chọn những sản phẩm chất lượng cao nhất. Một số quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, không quy định chặt chẽ các chất bổ sung dinh dưỡng và thảo dược. Các nhà sản xuất bổ sung không phải chứng minh tính an toàn hoặc hiệu quả của một sản phẩm trước khi bán nó. Do đó, chúng có thể chứa chất gây ô nhiễm hoặc các thành phần có khả năng gây hại khác không được liệt kê trên nhãn. Để tránh bất kỳ hậu quả tiêu cực ngoài ý muốn nào, hãy chọn các chất bổ sung đã được kiểm tra độ tinh khiết bởi một tổ chức bên thứ ba như Dược điển Hoa Kỳ.

Hiện tại không có đủ bằng chứng để khuyến cáo liều lượng chính xác cho mọi trường hợp sử dụng lá đu đủ. Tuy nhiên, ba liều hàng ngày lên đến 30ml chiết xuất từ ​​lá đu đủ được coi là an toàn và hiệu quả để điều trị sốt xuất huyết. Nếu bạn không chắc mình nên tiêu thụ bao nhiêu lá đu đủ, hãy nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có trình độ.

Đu đủ là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên thế giới, trái, hạt và lá của nó được sử dụng cho nhiều mục đích ẩm thực và y học. Lá đu đủ, thường được dùng dưới dạng chiết xuất, trà hoặc nước trái cây, đã được tìm thấy để điều trị các triệu chứng liên quan đến sốt xuất huyết. Các công dụng phổ biến khác bao gồm: giảm viêm, cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu, hỗ trợ sức khỏe của da và tóc, và ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, không có đủ bằng chứng để xác định liệu nó có hiệu quả cho bất kỳ mục đích nào trong số này hay không. Lá đu đủ thường được coi là an toàn, nhưng bạn nên tránh nếu bị dị ứng với nó. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi thêm bất kỳ chất bổ sung thảo dược nào vào thói quen chăm sóc sức khỏe của bạn.

Xem thêm: Ưu, nhược điểm các hệ thống treo độc lập trên ôtô – VnExpress

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.