• Trang chủ
 • Hỏi đáp
 • Cách Tính Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Chính Xác 2022 | Timo
5 lượt xem

Cách Tính Lãi Suất Gửi Tiết Kiệm Ngân Hàng Chính Xác 2022 | Timo

Cách tính lãi suất tiết kiệm dựa trên phương thức gửi tiền sẽ khác nhau ở mỗi ngân hàng. Tỷ lệ tiết kiệm thông thường sẽ do ngân hàng quy định theo quy định của Ngân hàng Quốc gia.

Người gửi tiết kiệm thường đặc biệt quan tâm đến lãi suất tiền gửi ngân hàng và có chung một câu hỏi “Làm thế nào để tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm?”. Hãy cùng xem tỷ giá tiết kiệm hôm nay và cách tính tỷ giá ngân hàng cho tiền gửi tiết kiệm!

Bạn đang xem: Lãi suất 6 trên năm là gì

Tìm hiểu thêm: Cách tính lãi suất ngân hàng và công thức tổng hợp chính xác nhất

Cách tính lãi suất ngân hàng theo yêu cầu

Có nhiều hình thức tiết kiệm khác nhau, chẳng hạn như Tiết kiệm hàng tháng , Tiết kiệm bậc thang, v.v., mỗi hình thức có một cách tính lãi suất ngân hàng khác nhau. Bạn cần xác định loại hình dịch vụ gửi tiết kiệm để có cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng chính xác nhất.

Một là hình thức gửi tiền không kỳ hạn. Đây là hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn kèm theo. Người gửi tiền có thể rút tiền mặt bất cứ lúc nào mà không cần thông báo trước cho ngân hàng.

Theo đó, lãi suất tiết kiệm không kỳ hạn được tính theo công thức sau:

Ví dụ:

Khách hàng gửi 50.000.000 vnd vào ngân hàng không thời hạn với lãi suất hàng năm là 1,5%. Thời hạn khách hàng rút khoản tiền gửi này là 6 tháng. Cách tính lãi suất tiền gửi ngân hàng trong trường hợp này như sau:

Tiền lãi = Tiền đặt cọc x 1,5% / 365 x 180 = 50.000.000 x 1,5% / 365 x 180 = 369.863 đồng

Vì vậy, bạn gửi 50.000.000 vnd dưới hình thức tiền gửi séc và sau 6 tháng, bạn sẽ nhận được 369.863 vnd tiền lãi.

Lưu ý: Số ngày thực tế được gửi phụ thuộc vào tháng bạn mở sổ tiết kiệm, ví dụ: tháng 1 có 31 ngày, tháng 2 có 28 ngày và tháng 4 có 30 ngày. Ví dụ trên giả sử rằng có 30 ngày trong 6 tháng, vậy trong 6 tháng, số ngày gửi thực tế là 180 ngày.

Tìm hiểu thêm: Công thức gộp hàng tháng và hàng năm chính xác nhất

Cách tính Tỷ lệ Tiết kiệm Thông thường

Xem thêm: Chủ tọa Low G là ai? Flex sư Đống Đa là ai mà tạo ra những hit rap cực hot tạo trend trong năm 2020? – Từ điển dân chơi

Tiếp theo là Tiền gửi có kỳ hạn . Với loại hình dịch vụ này, số tiền gửi sẽ được quy định trong một khoảng thời gian với mức lãi suất cam kết. Ngân hàng sẽ đưa ra một số kỳ hạn khác nhau để khách hàng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu của mình (gửi tiết kiệm hàng tháng, hàng quý, hàng năm…).

Theo đó, cách tính lãi suất ngân hàng trong trường hợp này như sau:

Cách tính giá hàng ngày:

Cách tính lãi suất hàng tháng:

Ví dụ:

Khách hàng gửi 50.000.000 đồng vào ngân hàng có kỳ hạn 1 năm, lãi suất 7% / năm. Trong thời hạn lên đến 1 năm, bạn có thể rút số tiền đã gửi. Cách tính lãi tiền gửi ngân hàng trong trường hợp này như sau:

Số tiền lãi = Tiền gửi * 7% * 365/365

= 50.000.000 x 7% = 3.500.000 đồng

Nếu bạn đăng ký gói tiền gửi cố định 6 tháng, bạn sẽ quan tâm đến:

Số tiền lãi = Tiền gửi x 7% x 180/365

= 50.000.000 x 7% x 180/365 = 1.726.027 đồng

Lưu ý: Ví dụ trên giả định 30 ngày cứ sau 6 tháng, vì vậy số ngày giao hàng thực tế là 180 ngày.

Xem thêm: Trường đại học là gì? Các cơ sở giáo dục đại học bao gồm?

Ưu điểm của việc tiết kiệm thường xuyên:

 • Lãi suất trên FDs sẽ cao hơn FDs.
 • Nếu bạn rút tiền đúng hạn như đã hứa, bạn sẽ nhận được toàn bộ lãi suất mà bạn chọn.
 • Chính vì giá trị cao của nó mà đại đa số mọi người chọn định dạng này để tiết kiệm tiền.

Để biết thêm thông tin về cách tính lãi suất, vui lòng xem Thông báo 14/2017 / tt-nhnn về cách tính lãi đối với hoạt động nhận tiền gửi

Công cụ tính lãi ngân hàng từ timo

Với máy tính của timo, bạn có thể dễ dàng tính lãi suất ngân hàng trong một vài bước đơn giản

Máy tính lãi suất tiết kiệm

Máy tính lãi vay ngân hàng

Chỉ cần nhập lãi suất khoản vay, số tiền, thời hạn khoản vay và các thông tin khác. Máy tính lãi của Tim sẽ giúp bạn nhanh chóng tính toán số tiền lãi và lịch trả nợ.

Bảng lãi suất tiết kiệm ngân hàng cập nhật mới nhất 07/2022

Ngoài cách tính lãi suất ngân hàng thì lãi suất gửi tiết kiệm hàng tháng cũng là một trong những vấn đề được khách hàng quan tâm.

Tỷ giá ngân hàng đối với tiền gửi trực tuyến từ khách hàng cá nhân (vnd)

Lãi suất tiền gửi trực tuyến cũng được tính theo lãi suất ngân hàng thông thường

Lãi suất:% / năm

Nhận xét:

 • Đầu tiên, nhiều người sẽ quan tâm đến lãi suất tiết kiệm của 4 ngân hàng quốc doanh lớn là vietcombank, agribank, bidv, vietinbank. Theo bảng trên, lãi suất tiết kiệm ngân hàng dành cho khách hàng cá nhân gửi tiết kiệm tại quầy big4 là 5,5-5,6, kỳ hạn 18 tháng.
 • Thứ hai, khách hàng có lãi suất tiền gửi cao nhất trong nhóm ngân hàng cũng là vấn đề rất được quan tâm. Có thể thấy, 7,3% là lãi suất tiền gửi ngân hàng cao nhất trong kỳ hạn 24 tháng. Tỷ giá này được áp dụng bởi ngân hàng scb.

Lãi suất tiết kiệm ngân hàng (vnd) đối với tiền gửi không cần kê đơn của khách hàng cá nhân

Lãi suất:% / năm

Từ hai biểu lãi suất trên, có thể kết luận rằng lãi suất tiền gửi tiết kiệm sẽ cao hơn khi khách hàng gửi tiết kiệm trực tuyến. Ví dụ, Standard Chartered sử dụng mức lãi suất rất cạnh tranh 7,55% mỗi năm trong thời gian 24 tháng. Lãi suất tiền gửi không kỳ hạn ngân hàng dành cho khách hàng cá nhân chỉ từ 7,3% / năm.

Tìm hiểu Thêm : Cách Tính Lãi suất Khoản vay Ngân hàng Dễ dàng và Chính xác nhất

giải pháp tiết kiệm thông minh ngân hàng số timo

Lãi suất tiền gửi ngân hàng hiện tại trực tuyến hấp dẫn hơn so với gửi tiền trực tiếp tại quầy. Đó là lý do tại sao khách hàng ngày nay thường thích gửi tiền trực tuyến tại các ngân hàng kỹ thuật số như timo. Ngoài ra, để giúp bạn giảm thiểu những bất ngờ trong khi vẫn duy trì mức tiết kiệm cao nhất, timo mang đến cho bạn một giải pháp tiết kiệm thông minh:

 • Cập nhật bảng lãi suất tiền gửi ngân hàng chi tiết thường xuyên để lựa chọn thời điểm gửi phù hợp.
 • Tìm hiểu cách tính lãi suất ngân hàng để ước tính số tiền. Tiền lãi mà bạn sẽ nhận được.
 • Nhập số tiền bạn muốn gửi để ứng dụng tính toán chính xác số tiền bạn sẽ nhận được vào ngày đến hạn với lãi suất tốt nhất.
 • Kiểm tra ngày đến hạn, bạn nên rút tiền gửi vào ngày đó để tiết kiệm có lãi suất tốt nhất vì lãi suất hiện tại dưới 1% / năm.
 • Nếu hết hạn, số tiền trong sổ tiết kiệm sẽ tự động được chuyển vào tài khoản hiện tại ngay lập tức và ứng dụng sẽ thông báo cho bạn.
 • Khi mở sổ tiết kiệm trong timo, ứng dụng luôn khuyên bạn nên chia tiền gửi thành 4 tài khoản tiết kiệm nhỏ để bạn có thể linh hoạt rút tiền trước khi đáo hạn trong khi tiết kiệm phần còn lại Tiền gửi ngân hàng của tài khoản có lãi suất tốt.
 • Đặt tên cho từng sổ tiết kiệm để sắp xếp, tìm kiếm và duy trì động lực mỗi ngày.
 • Mở sổ tiết kiệm chỉ để tiết kiệm 100.000 đồng.

Dưới đây là thông tin về cách tính tỷ giá ngân hàng chính xác nhất hiện nay và bảng tỷ giá tiền gửi ngân hàng được cập nhật mới nhất. timo hy vọng điều này hữu ích cho khách hàng!

Xem thêm: Mách bạn 8 loại lá nam giảm cân hiệu quả và an toàn cho sức khỏe | SeoulSpa.Vn

Một số câu hỏi thường gặp về cách mở sổ ngân hàng

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.