10 lượt xem

Hướng dẫn sử dụng ngôn ngữ R cho người mới bắt đầu

Làm r&d là làm gì

Ngôn ngữ thống kê r đang ngày càng phổ biến, đặc biệt là để phân tích dữ liệu. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ trình bày những kiến ​​thức cơ bản về ngôn ngữ mới này.

Ngôn ngữ r là “nóng”. Hơn 4400 gói add-on, ngoài 18000 thành viên của một nhóm ngôn ngữ r trên linkedln, hiện có gần 80 nhóm rmeetup, một vấn đề là sự quan tâm đến ngôn ngữ thống kê r đang dần trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là trong khía cạnh phân tích dữ liệu.

Bạn đang xem: Làm r&d là làm gì

r là một ngôn ngữ miễn phí, mã nguồn mở, mạnh mẽ và có thể mở rộng. Nhà kinh tế trưởng của Google đã nói trên tờ The New York Times vào năm 2009: “Bạn có rất nhiều thứ, vì vậy bạn đang đứng trên vai của những người khổng lồ.

Vì đây là môi trường lập trình dòng lệnh, bạn có thể lưu một loạt các bước phân tích dữ liệu phức tạp trong r. Nếu bạn đã sử dụng giao diện trỏ và nhấp, hadley wickham, tác giả của gói ngôn ngữ r phổ biến và là tác giả của rstudio, tác giả của khoa học chính, sẽ giúp bạn sử dụng lại công việc phân tích trên cùng một dữ liệu dễ dàng hơn.

Nó cũng giúp mọi người xác nhận nghiên cứu và hiệu đính công việc của bạn dễ dàng hơn.

Christopher Gandrud, người đã lấy bằng Tiến sĩ về phương pháp nghiên cứu định lượng từ Trường Kinh tế London, cho biết lỗ hổng lớn của nó không có gì đáng ngạc nhiên. Ông nhấn mạnh rằng “chúng tôi sẽ luôn nỗ lực hết sức mình” để tìm ra sơ hở. Vấn đề là chúng ta thường sử dụng các công cụ và thực hành khó tìm và sửa chữa.

Bạn chắc chắn có thể kiểm tra các công thức phức tạp trên bảng tính, anh ấy giải thích. Chạy nhiều bộ dữ liệu để kiểm tra thông qua một bảng tính công thức không dễ dàng như việc đặt nhiều bộ dữ liệu thông qua một tập lệnh.

Câu thần chú ở đây là: “Hãy chắc chắn rằng tác phẩm của bạn có thể tái tạo được” là một câu nói của những người yêu thích r.

Hướng dẫn sử dụng ngôn ngữ R cho người mới bắt đầu

Khó khăn đầu tiên. Cú pháp của ngôn ngữ r khác với nhiều ngôn ngữ khác.

“Tôi có thể sử dụng nhiều chương trình để viết phần mềm chuyên nghiệp, trong đó r là ngôn ngữ khó học nhất.” Giảng viên john d.cook chia sẻ ngôn ngữ lập trình r trên một trang web để những người đang học ngôn ngữ khác chuyển sang học r . “Ngôn ngữ thực sự đơn giản, nhưng nó thực sự bất tiện.”

Hướng dẫn này không dành cho những người đã thành thạo về r, chúng tôi chỉ hướng dẫn bạn cách bắt đầu làm việc với dữ liệu cơ bản trong r: trích xuất thống kê trên tập dữ liệu, khám phá tập dữ liệu bằng cách sử dụng đồ thị cơ bản và định hình lại dữ liệu để tạo ra phân tích dữ liệu dễ dàng hơn.

1. Bước đầu tiên

Để bắt đầu với ngôn ngữ r, hãy truy cập r-project.org để tải xuống và cài đặt trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn. Nó hoạt động trên windows, os x và các nền tảng unix khác nhau, nhưng không hoạt động trên android hoặc ios.

Cài đặt ngôn ngữ r là điều đầu tiên bạn phải làm. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên cài đặt ngôn ngữ đi xe rstudio miễn phí. r có các tính năng hữu ích mà bạn mong đợi từ một nền tảng mã hóa, chẳng hạn như tính năng tự động hoàn thành để đánh dấu và cú pháp tab được sử dụng trong mã hóa. Tôi thích có không gian làm việc 4 cửa sổ, quản lý tốt hơn nhiều cửa sổ r để nhập lệnh, lưu trữ tập lệnh hiển thị lịch sử dòng lệnh, trực quan hóa và nhiều lợi thế hơn nữa.

2. Tiêu đề

Mặc dù bạn không cần ý tưởng rstudio để bắt đầu, nhưng việc sử dụng r dễ dàng hơn.

Cửa sổ ở góc trên bên trái là không gian làm việc chính của bạn. Nó là một trình biên dịch r cho phép bạn tạo một tệp có nhiều dòng r, hoặc mở một tệp hiện có và chạy toàn bộ tệp hoặc các thành phần của nó.

Xem thêm: Bị Ngứa Toàn Thân Không Rõ Nguyên Nhân là bệnh gì? • Hello Bacsi

Cửa sổ ở góc dưới bên trái là một bảng điều khiển tương tác, nơi bạn có thể nhập r câu lệnh cùng một lúc. Bất kỳ dòng mã nào chạy trên cửa sổ biên dịch cũng sẽ xuất hiện trên bảng điều khiển.

Cửa sổ ở góc trên bên phải hiển thị không gian làm việc chứa danh sách các đối tượng hiện có trong bộ nhớ. Ngoài ra còn có một tab hiển thị lịch sử và danh sách các lệnh trước đó của bạn: bạn có thể chọn một dòng hoặc một số hoặc tất cả các dòng mã, nhấp để gửi chúng đến bảng điều khiển hoặc bảng điều khiển. là bất kỳ tệp nào

Trình biên dịch của bạn đang được phát triển.

Nếu bạn tạo trực quan hóa dữ liệu được mã hóa bằng r, biểu đồ sẽ được hiển thị trong cửa sổ phía dưới bên phải. Hiển thị lịch sử của các biểu đồ trước đó và các tùy chọn để xuất biểu đồ sang định dạng tệp hình ảnh hoặc pdf. Đây cũng là cửa sổ hiển thị các gói (phần mở rộng r) có sẵn trên hệ thống, các tệp trong thư mục làm việc và hiển thị các tệp được gọi từ bảng điều khiển. điều khiển.

3. Phím tắt:

Theo wickham, nhà khoa học chính của rstudio, có nhiều phím tắt quan trọng nhất trong rstudio:

Phím tab

: là một chức năng tự động hoàn thành. Nếu bạn bắt đầu nhập dữ liệu vào bảng điều khiển hoặc trình biên dịch rồi nhấn tab, rstudio đơn giản sẽ tự động hoạt động nếu bạn chọn các chức năng hoặc tệp bạn muốn, sau đó nhấn tab hoặc enter để chấp nhận chúng.

ctrl + mũi tên lên (cmd + mũi tên lên trên mac) là một công cụ tự động hoàn thành tương tự. Bắt đầu nhập dữ liệu và nhấn giữ tổ hợp phím này sẽ hiển thị danh sách mọi dòng lệnh được nhập bằng tổ hợp phím này. Chọn và nhấn Enter. Điều này chỉ hoạt động trong bảng điều khiển tương tác, không hoạt động trong cửa sổ trình biên dịch.

ctrl + enter (cmd + enter trên mac) hiển thị dòng mã hiện tại trong trình biên dịch và gửi chúng đến trình điều khiển. Nếu bạn chọn nhiều dòng mã trong trình biên dịch và nhấn ctrl / cmd + enter, những dòng đó sẽ chạy.

Có nhiều tính năng khác trong rstudio, bao gồm danh sách đầy đủ các phím trong tài liệu trực tuyến: http://www.rstudio.com/ide/docs/

4. Cài đặt thư mục làm việc:

Sử dụng hàm setwd () để thay đổi thư mục làm việc, ví dụ:

Lưu ý: Dấu gạch chéo phải luôn xuất hiện trước, ngay cả khi bạn đang sử dụng windows. Trong cửa sổ, dòng lệnh như sau:

Nếu bạn sử dụng rstudio, bạn cũng có thể thay đổi thư mục làm việc bằng cách: session> đặt thư mục làm việc.

5. Cài đặt và sử dụng:

Nếu bạn biết cách tận dụng mạng lưới hàng nghìn gói tiện ích bổ sung cran (kho lưu trữ r tổng hợp) có sẵn trong r, rất có thể bạn có thể dễ dàng sử dụng bất kỳ thứ gì trong r. Cú pháp lệnh để cài đặt một gói là:

Nếu bạn không muốn nhập lệnh, có một tab gói ở góc dưới cùng bên phải của cửa sổ rstudio, nhấp vào đó sẽ xuất hiện nút “cài đặt gói”. (Ngoài ra còn có một danh sách dòng lệnh, nhiều vị trí khác nhau tùy thuộc vào sự phụ thuộc vào hệ điều hành của bạn).

Để xem gói nào được cài đặt trên hệ thống của bạn, hãy nhập:

Xem thêm: Vì sao tất toán khoản vay trước hạn lại bị phạt?

Hay trong rstudio, tab Gói ở cửa sổ dưới.

Sử dụng gói đã cài đặt:

Nếu bạn muốn hiển thị ngày cài đặt của một gói, hãy chạy lệnh:

Bằng cách này, bạn biết phiên bản nào phù hợp với hầu hết các gói đã cài đặt.

Nếu bạn muốn xóa một gói khỏi hệ thống, hãy sử dụng chức năng:

6. Cứu giúp!

Nếu bạn muốn tìm nhiều hơn một hàm, bạn có thể nhập dấu chấm hỏi sau tên hàm, có hoặc không trong ngoặc ngôn ngữ r:

Đây là một phím tắt cho hàm trợ giúp bằng cách sử dụng dấu ngoặc đơn:

Tuy nhiên, tôi không chắc tại sao bạn lại sử dụng nó với lệnh ngắn hơn? functionname.

Nếu bạn biết hàm dùng để làm gì hoặc chỉ muốn sử dụng nó một cách chính xác, bạn có thể nhập:

Bạn cũng có thể lấy một danh sách ví dụ về các hàm được sử dụng. với hàm đối số (arg) sẽ hiển thị danh sách các hàm có đối số:

Nếu bạn muốn tìm kiếm một thuật ngữ trong tài liệu trợ giúp r, bạn có thể sử dụng:

Phím tắt: ?? (“Cụm từ Tìm kiếm của tôi”)

Nếu cụm từ tìm kiếm là một từ đơn lẻ không có dấu cách, thì không cần dấu ngoặc kép.

Vì vậy, tôi đã trình bày những kiến ​​thức cơ bản về r

Là một người mới làm quen với r, tôi cũng sẽ hướng dẫn sự hiểu biết của tôi về ngôn ngữ mới này theo quan điểm cơ bản, tôi hy vọng nó sẽ hữu ích cho mọi người.

Link tham khảo: https://devmaster.edu.vn/r-la-gi-nhung-ly-do-ban-nen-bat-dau-hoc-ngon-ngu-lap-trinh-r.html

Xem thêm: Những nguy hiểm tiềm ẩn từ hiện tượng tê buốt chân tay | ACC

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.