Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
51 lượt xem

Làng sinh viên hacinco 79 ngụy như kon tum

Làng sinh viên Hacinco (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) là dự án trọng điểm do Cty Xây dựng số 2 Hà Nội làm chủ đầu tư, xây dựng, quản lý khai thác. Mục tiêu của dự án là tạo nơi ăn, chốn ở cho sinh viên các trường ĐH,CĐ trên địa bàn thủ đô. Thế nhưng, trong khi phòng đọc, thư viện, phòng tự học của sinh viên chưa có thì công trình mang ý nghĩa xã hội này đang bị biến tướng thành “tổ hợp kinh doanh, dịch vụ”, không vì mục đích phục vụ sinh viên.

Làng sinh viên Hacinco (phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) là dự án trọng điểm do Cty Xây dựng số 2 Hà Nội làm chủ đầu tư, xây dựng, quản lý khai thác. Mục tiêu của dự án là tạo nơi ăn, chốn ở cho sinh viên các trường ĐH,CĐ trên địa bàn thủ đô. Thế nhưng, trong khi phòng đọc, thư viện, phòng tự học của sinh viên chưa có thì công trình mang ý nghĩa xã hội này đang bị biến tướng thành “tổ hợp kinh doanh, dịch vụ”, không vì mục đích phục vụ sinh viên.

Cho hộ gia đình thuê

Theo ghi nhận, tại cổng số 1, mặt đường Ngụy Như Kon Tum được tận dụng làm quán càphê, cửa hàng thuốc, nhà hàng ăn. Thậm chí tại tầng trệt của một số tòa nhà còn cho các cửa hàng bảo dưỡng xe máy thuê lại… Phía mặt sau, phía cổng hướng ra đường Lê Văn Thiêm cũng thành nhà trẻ, các công ty thuê làm văn phòng. Trong khuôn viên làng sinh viên, nhà hàng, quán bi-a, dịch vụ đủ kiểu mọc lên như nấm.

Bạn đang xem: Làng sinh viên hacinco 79 ngụy như kon tum

Khảo sát của PV cho thấy, dù mục tiêu dự án là phục vụ sinh viên, nhưng để thuê nhà trong khu này, không phải sinh viên nào cũng vào được. Bởi lẽ số phòng hạn chế, nếu muốn vào thuê cũng phải đúng thời điểm hay có dịp. Trong vai một người muốn thuê ở trong làng sinh viên Hacinco, chúng tôi gặp được một người tên Hoàng (người trong BQL ký túc làng sinh viên) để nói chuyện.

Xem Thêm:  Black order marvel là ai

Anh Hoàng cho biết, phòng ở trong làng sinh viên thì ai cũng có thể đến thuê và ở được. Kể cả gia đình, hộ kinh doanh, người đi làm hay sinh viên trường ngoài. Tuy nhiên, hiện nay phòng ở trong làng sinh viên Hacinco đang hết chỗ, khi nào có người đi hoặc có phòng mới thì sẽ liên hệ với chúng tôi.

*

Tầng hầm tòa nhà trong làng sinh viên Hacinco biến thành nơi chơi bi-a, trung tâm chăm sóc sức khỏe: Massage, sauna… Ảnh: Thành An

Lân la hỏi các thủ tục, giá cả và dịch vụ tại khu này, chúng tôi được anh Hoàng kể tường tận. Theo anh Hoàng, thủ tục để vào thuê nhà ở đây (thuê vào ở trong làng sinh viên -pv) khá đơn giản. Nếu hộ gia đình chỉ cần có chứng minh thư, giấy chứng nhận đang làm việc tại cơ quan của vợ hoặc chồng và ảnh. Khi đến bên Hacinco sẽ có hợp đồng thuê nhà, việc thuê lâu dài hay theo năm tháng là tùy ở người thuê.

Giá cả phòng ở đây cho hộ gia đình thuê cao hơn giá cho sinh viên thuê. Một phòng từ 25 – 32m2nếu cho hộ gia đình thuê khoảng 4 – 5 triệu đồng. Tuy nhiên, nếu sinh viên thì chỉ mỗi người khoảng 300.000đ. “Dịch vụ đầy đủ, giá cả hợp lý và an ninh thì cực kỳ tốt”, anh Hoàng trấn an chúng tôi.

Theo anh Hoàng, hiện nay tại các tòa A và B số hộ gia đình ở chỉ lác đác vài ba nhà. Tuy nhiên, ở tòa nhà 21 tầng nhiều hộ gia đình hơn, thậm chí ban quản lý nhà còn bố trí cho một vài tầng cố định để cho hộ gia đình. Giải thích việc này, anh Hoàng cho rằng để chia ra dễ quản lý, hơn nữa khi các hộ gia đình ở cùng tầng với nhau thì sẽ hợp hơn. Sau đó, anh Hoàng dẫn chúng tôi lên gặp Ban quản lý ký túc để xin xem phòng. Tại đây, chúng tôi được một cô gái ghi vào một tờ giấy nhỏ số phòng, toà nhà để “qua cửa” bảo vệ xem phòng. Đúng như phản ánh, tại tầng 6 toà nhà 21 tầng trong làng sinh viên Hacinco có khá nhiều hộ gia đình sinh sống. Thậm chí còn có cả công ty đặt trụ sở tại đây.

Xem Thêm:  Mã độc coinhive là gì? dấu hiệu nhận biết nhiễm mã độc coinhive

Xem thêm: https://vonggosua.com.vn/dan-hlv-khung-fo3/

https://vonggosua.com.vn/bang-bo-tro-ap-mua-6/

https://vonggosua.com.vn/nhan-code-thien-thu-vtc-giftcode-tai-game-thien-thu-vtc/

https://vonggosua.com.vn/bang-ngoc-cao-thu-mua-7/

https://vonggosua.com.vn/boss-2-magolka-cua-nha-tu-hac-long-se-nhay-vao-nguoi-o-xa-nhat-bao-nhieu-lan/

Vì sao dự án bị biến tướng: Lên Cty mà hỏi?

Làng sinh viên (LSV) có 5 tòa nhà, gồm 555 phòng, hiện tại có 2.442 sinh viên đang ở thuê trọ với giá dao động theo diện tích của căn phòng, khoảng 310.000 – 500.000 đồng (6 – 18 người phòng). Hiện tại còn trống khoảng 30 – 50 chỗ. Trong LSV Hacinco mọc lên như nấm những khách sạn, nhà hàng, quán bar, quán bia và rất nhiều các dịch vụ khác như massage gây phản cảm.

Trao đổi với PV Lao Động, ông Nguyễn Như Thái – Phó Giám đốc Xí nghiệp Dịch vụ và Kinh doanh nhà (Cty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội) thừa nhận, việc cho người ngoài khác sinh viên thuê như hộ gia đình, người đi làm, không thuộc diện sinh viên là có. Tuy nhiên, vị này lý giải rằng, tại LSV Hacinco đối tượng thuê ở vẫn chủ yếu là sinh viên, còn một số hộ dân đang sinh sống trong các căn hộ chủ yếu là công nhân viên trong công ty gặp khó khăn về nhà ở nên Cty tạo điều kiện giúp đỡ cho thuê khoảng 20- 30 căn. Còn một số là gia đình phục vụ cho công tác tại đây về nhu cầu sản xuất kinh doanh. Những người này vẫn phải thuê và giá cao hơn các sinh viên.

*

 

Về việc LSV kinh doanh nhiều dịch dụ có cả khách sạn, quán bia, rượu ông Thái cho rằng, nếu chỉ cho sinh viên thuê thì khó có thể thu hồi lại vốn nên phía Cty có cho thuê một số mặt bằng tại tầng một và khoa quốc tế. Bởi theo vị này: “Theo quy định của Bộ Xây dựng, tất cả các nhà chung cư đều sử dụng để phục vụ cư dân. Còn khu vực khách sạn thể thao thì không ảnh hưởng đến Cty bởi cổng khách sạn quay ra phía ngoài nên không ảnh hưởng gì đến sinh viên ”.

Xem Thêm:  Thực đơn ngỗng 9 món

Khi được hỏi vì sao mục tiêu của dự án LSV là để phục vụ đối tượng chuyên biệt là sinh viên nhưng lại biến tướng cho thuê? Ông Thái trả lời: Vấn đề này thuộc thẩm quyền của chủ đầu tư là Cty đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội và đề nghị chúng tôi liên hệ với Cty để được trả lời.

Ngày 2.12, PV liên hệ với lãnh đạo Cty xây dựng số 2 Hà Nội thì lãnh đạo Cty này cho biết, phía Cty sẽ hẹn làm việc với PV vào sáng thứ 6 (ngày 4.12).

Xem thêm: https://vonggosua.com.vn/bang-bo-tro-riven-boxbox-mua-6/

https://vonggosua.com.vn/cach-choi-len-do-bang-ngoc-hecarim-rung-mua-6/

https://vonggosua.com.vn/co-che-boss-2-lang-mo-lang-quen-che-do-kho-dien-ra-vao-thoi-diem-nao/

https://vonggosua.com.vn/cach-choi-tristana-mua-6/

Trao đổi với Lao Động, một lãnh đạo phòng Kế hoạch tổng hợp – Sở Xây dựng Hà Nội cho rằng, làng sinh viên Hacinco là của tư nhân không phải của Nhà nước quản lý. Vì dự án này vốn 100% là của doanh nghiệp nên họ có quyền tự quyết định các đối tượng cho thuê. Các đối tượng cho thuê ở đây rất rộng, có cả sinh viên, cả người đi học nghề… Chủ đầu tư trực tiếp cho thuê và quản lý về các nhóm đối tượng ở.Cao Nguyên

Chuyên mục: tin tức

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *