7 lượt xem

Định nghĩa các loại hình doanh nghiệp bằng tiếng Anh

Loại hình công ty tiếng anh là gì

Tiếng Anh thương mại là một lĩnh vực phổ biến mà những người lao động nói tiếng Anh thường tiếp xúc. Trong bài viết này, aroma giới thiệu đến bạn các loại hình kinh doanh bằng tiếng Anh và một số điều cơ bản về các loại hình kinh doanh này. Cùng nhau khám phá nhé.

  • Luật Kinh doanh của Vương quốc Anh
  • Kinh doanh của Vương quốc Anh

các loại hình doanh nghiệp bằng tiếng Anh

Bạn đang xem: Loại hình công ty tiếng anh là gì

Giới thiệu về các loại hình kinh doanh bằng tiếng Anh

Sau đây aroma xin chia sẻ với các bạn định nghĩa về các loại hình kinh doanh bằng tiếng Anh để các bạn chú ý và ghi nhớ:

Doanh nghiệp Tư nhân : Doanh nghiệp tư nhân.

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp thuộc sở hữu của một cá nhân, người chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của mình trên toàn bộ tài sản của mình.

(Sở hữu duy nhất là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ, người này tự chịu trách nhiệm về toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp bằng tất cả tài sản của mình).

& gt; & gt; & gt; Tìm hiểu thêm: Doanh nghiệp tư nhân bằng tiếng Anh

SOEs : Doanh nghiệp nhà nước.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Hoa Oải Hương Lavender – Loài Hoa Của Tình Yêu Chung Thủy

DNNN DNNN là doanh nghiệp do Nhà nước sở hữu trên 50% vốn điều lệ.

(Doanh nghiệp nhà nước là doanh nghiệp do nhà nước sở hữu trên 50% vốn đăng ký.)

& gt; & gt; & gt; Tìm hiểu thêm: SOE Vương quốc Anh là gì

Partnerships : Quan hệ đối tác.

Mối quan hệ cha con là một hình thức hoạt động kinh doanh hợp pháp giữa hai hoặc nhiều cá nhân cùng chia sẻ quyền quản lý và lợi nhuận. Có ít nhất hai thành viên là đồng sở hữu công ty cùng kinh doanh dưới một tên chung (sau đây gọi là thành viên hợp danh); ngoài số thành viên góp vốn, có thể có thành viên góp vốn.

(Công ty hợp danh là một hình thức kinh doanh hợp pháp giữa hai hoặc nhiều cá nhân cùng quản lý và thu lợi nhuận. Ít nhất hai trong số các thành viên phải là đồng chủ sở hữu của công ty và cùng tiến hành kinh doanh dưới một tên chung gọi tắt là thành viên hợp danh); ngoài các thành viên hợp danh, có thể còn có các thành viên góp vốn.)

Công ty tham gia : Công ty cổ phần.

Công ty cổ phần là doanh nghiệp có vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của cổ đông đối với doanh nghiệp chỉ chịu trách nhiệm trong phạm vi phần vốn góp vào doanh nghiệp và cổ đông có thể tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác.

Xem thêm: Điều trị nhiễm trùng sơ sinh thế nào? | Vinmec

(Công ty cổ phần là doanh nghiệp trong đó: vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Các cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp và các cổ đông được hưởng miễn phí cổ phần của mình trong quá trình chuyển nhượng phần vốn góp cho người khác).

Công ty trách nhiệm hữu hạn: Công ty trách nhiệm hữu hạn.

Công ty trách nhiệm hữu hạn là doanh nghiệp trong đó các thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi cam kết của họ với doanh nghiệp;

(Công ty trách nhiệm hữu hạn là doanh nghiệp trong đó các thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi cam kết góp vào doanh nghiệp)

LLC một người : Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một người là doanh nghiệp do một tổ chức, cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn điều lệ của công ty.

(Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là loại hình doanh nghiệp do một tổ chức, cá nhân làm chủ sở hữu (sau đây gọi là chủ sở hữu công ty); chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty và các nghĩa vụ tài sản khác trong phạm vi Điều lệ công ty thủ đô).

Trên đây là phần giới thiệu ngắn gọn về Các loại hình kinh doanh bằng tiếng Anh theo quy định của Luật Doanh nghiệp Việt Nam 2014. Các loại hình kinh doanh này được quy định khác nhau trong hệ thống pháp luật của các nước khác, aroma chúc các bạn có những trải nghiệm học tiếng Anh hữu ích.

Xem thêm:

Xem thêm: Giới thiệu chung về nước Pháp – đất nước của sự lãng mạn

  • Khóa học tiếng anh giao tiếp tphcm cho nhân viên văn phòng
  • Đánh giá trung tâm học tiếng anh hà nội
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.