• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • Các lỗi thường gặp trong bóng chuyền mà bạn nên chú ý đến
4 lượt xem

Các lỗi thường gặp trong bóng chuyền mà bạn nên chú ý đến

Lỗi 2 chạm trong bóng chuyền là gì

Có những sai lầm trong bóng chuyền mà bạn hay gặp phải nhưng chưa biết sẽ có trong bài viết dưới đây để bạn tham khảo. Theo dõi những gì bạn quên trong luyện tập và khi thi đấu với đồng đội.

Không ai là hoàn hảo và họ mắc một số sai lầm. Trong các môn thể thao nói chung và bóng chuyền nói riêng, họ đều mắc phải những lỗi mà người mới chơi hay chuyên nghiệp mắc phải. Người chơi bóng chuyền cần có khả năng học hỏi từ những sai lầm của họ và tránh chúng trong trận đấu. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn những sai lầm trong bóng chuyền hơi cần tránh.

Bạn đang xem: Lỗi 2 chạm trong bóng chuyền là gì

1. Sai lầm trong bóng chuyền

1.1. Tiếp cận bóng quá nhanh

Khi các cầu thủ bóng chuyền tiếp cận bóng sớm hơn và sớm hơn, họ ít có khả năng thực hiện một cú sút thành công. Bạn cũng có thể cảm thấy khó khăn khi chuyền bóng cho các cầu thủ bóng chuyền khác trong đội. Để tránh sai lầm này, các cầu thủ bóng chuyền phải theo dõi trận đấu rất cẩn thận. Mặt khác, vận động viên cần quan tâm đến tốc độ của quả bóng.

Đầu tiên, vận động viên cần ước tính tốc độ của quả bóng. Rõ ràng, nếu quả bóng đang di chuyển rất nhanh, người chơi bóng chuyền phải tiếp cận nó nhanh hơn. Khi quả bóng đang chuyển động chậm, bạn nên đợi một vài giây rồi bắt đầu di chuyển về phía quả bóng. Dù bằng cách nào, bạn có thể đánh bóng vào đúng thời điểm và đánh bóng mạnh hơn và chính xác hơn. Ngoài ra còn có rất nhiều bài tập về bóng chuyền để giúp bạn chọn thời điểm đánh bóng tốt nhất.

1.2. Phục vụ khuỷu tay

Một số người chơi bóng chuyền chọn cách uốn cong cánh tay của họ khi giao bóng, tuy nhiên, đây là một sai lầm lớn. Khi bạn khuỵu tay, chắc chắn bạn rất khó để phản ứng lại động tác của đối thủ và di chuyển nhanh trên sân bóng chuyền nếu cần. Trên thực tế, tư thế này cung cấp một cách tuyệt vời để người chơi bóng chuyền thư giãn trong trận đấu. Nhưng rõ ràng là bạn không nên dùng nó trong một thời gian dài. Hãy nhớ rằng, bạn phải sẵn sàng phản ứng với trò chơi mọi lúc.

các lỗi trong bóng chuyền

Xem thêm: Công nghệ 11 Bài 16: Công nghệ chế tạo phôi

Khuỵu tay khi giao bóng

1.3. Chặn

Rõ ràng, các cầu thủ tấn công của đội đối phương sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để thực hiện một pha tấn công thành công, đưa bóng đến phần sân của bạn và đi trúng mục tiêu. Tuy nhiên, nhiệm vụ của người chơi phòng ngự là cản phá đợt tấn công của đối thủ. Rõ ràng, những kẻ tấn công của đội đối phương sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để tìm ra lỗ hổng trong hàng thủ của đội bạn.

Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành một người chặn thành công, bạn không bao giờ nên cố gắng làm cho vị trí chặn của mình trở nên rõ ràng. Nếu sự cản phá rõ ràng, bạn sẽ dễ dàng khiến đối phương tìm thấy lỗ hổng trong hàng thủ của bạn. Nhờ đó, chúng sẽ dễ dàng thực hiện các cuộc tấn công thành công. Cố gắng không thể đoán trước đối thủ của đội đối phương, luôn theo dõi kỹ thuật chặn của đội đối phương. Công việc của bạn là dự đoán khi nào kẻ gian có thể tấn công. Chuẩn bị trước cho cuộc tấn công của đội đối phương.

1.4. Trang phục và Thiết bị Bóng chuyền

Trang bị hoặc quần áo bóng chuyền có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của người chơi bóng chuyền trên sân. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng giày và miếng đệm đầu gối để chơi bóng chuyền trong nhà. Khi lựa chọn dụng cụ chơi bóng chuyền, bạn nên xem kỹ sản phẩm của các nhà sản xuất hàng đầu thế giới. Điều đáng chú ý là asics, Mizuno, Nike và các công ty khác đã trở thành những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường dụng cụ bóng chuyền. Những công ty này đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc và ngày nay vẫn rất nổi tiếng.

các lỗi trong bóng chuyền

Trang phục và thiết bị bóng chuyền

2. Cách khắc phục các lỗi bóng chuyền thường gặp

2.1. Một bước trong phương pháp là quay ngược lại

Người chơi mắc lỗi trong các chuyển động tiến và lùi của các cú xoay người khi đến gần lưới. Đối với những người thuận tay phải, người chơi phải di chuyển cánh tay về phía trước bằng chân trái và xoay người ra sau bằng chân phải. Đối với những người thuận tay trái thì hành động ngược lại.

2.2. Người chơi ở quá xa lưới

Xem thêm: Lý Nam Đế – Tiểu sử hoàng đế khai sinh ra nước Vạn Xuân

Một số cầu thủ có xu hướng đi quá xa dưới bóng và phải đưa tay ra để đánh bóng. Nếu điều này xảy ra, đó có thể là dấu hiệu của hai điều: Thứ nhất, cầu thủ không di chuyển đủ xa khỏi lưới để tấn công toàn diện hoặc rời sân quá sớm.

Đối với những người chơi không đủ xa lưới, bạn có thể dán một vị trí trên sàn để chỉ ra vị trí cần nhảy.

các lỗi trong bóng chuyền

Cầu thủ ở quá xa bóng

Tập không rời sân quá sớm đòi hỏi người chơi phải tập trung vào vị trí, tốc độ và góc của bóng khi tập đánh. Số lần lặp lại càng nhiều, bạn càng dễ dàng nhận thấy những thay đổi trong chuyển động của quả bóng và thời điểm của cú đánh càng chính xác.

2.3. Tiếp tục lướt sau khi đánh bóng

Có hai lý do dẫn đến việc đánh lưới liên tục: Cú lừa bóng đang đưa bóng đến gần lưới hơn hoặc người đánh bóng đang nhảy về phía trước thay vì theo chiều thẳng đứng. Để giúp khắc phục điều này, người chơi cần luyện tập giữ bóng khỏi lưới.

Vì vậy, bạn hiện đã biết thêm các lỗi đánh bóng chuyền , vì vậy, bạn có thể tìm ra các cách hiệu quả để tránh chúng xảy ra với mình. Ngoài những tham khảo ở trên, một điều bạn cần chú ý là tập các bài tập để cải thiện độ dẻo dai của chân hay còn gọi là tốc độ chân.

Xem thêm: Nhân viên sale thị trường là gì? Công việc như thế nào? Jobs365

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.