• Trang chủ
 • Hỏi đáp
 • Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo nguyên tắc phong thủy | Huggies
5 lượt xem

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo nguyên tắc phong thủy | Huggies

Mẹ tên trang đặt tên con là gì

Người phương Đông rất coi trọng việc đặt tên cho con, bởi theo quan niệm, tên có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời mỗi người. Vì vậy, việc đặt tên cho con theo tuổi của bố mẹ được các bậc cha mẹ đặc biệt quan tâm khi chuẩn bị đón con yêu chào đời.

& gt; & gt; Gợi ý: Xem bói và đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ theo phong thủy

Bạn đang xem: Mẹ tên trang đặt tên con là gì

1. Quan niệm ngũ hành tương sinh – tương khắc

Theo triết học cổ đại của Trung Quốc, mọi thứ trên trái đất đều được tạo ra từ năm nguyên tố cơ bản là kim, thủy, hỏa, mộc và thổ. Năm yếu tố này sẽ được gọi chung là ngũ hành và cho đến nay, năm yếu tố này vẫn ảnh hưởng mạnh mẽ đến sự vận động và phát triển của cuộc sống con người.

Thuyết Ngũ hành bao gồm quy luật, tương sinh-tương phản và phản sinh-phản. Tất cả những yếu tố này tồn tại song song, không thể phủ nhận, riêng biệt và dựa trên mối quan hệ tương tác với nhau.

Ngũ hành tương sinh - tương khắc là gì

Quy luật Ngũ hành – Tương khắc Có thể Giải thích Nguồn gốc Những Điều Xảy ra Trong Tự nhiên (Nguồn: Sưu tầm)

Quy luật Tương sinh – Tương khắc là sự giao tiếp giữa trời và đất, tạo nên sự sống cho vạn vật. Hai yếu tố này không tồn tại độc lập, luôn tồn tại mâu thuẫn lẫn nhau, ngược lại, luôn có mầm mống tồn tại lẫn nhau trong tương lai. Đây là nguyên lý cơ bản duy trì sự sống của vạn vật.

Quy luật có đi có lại

Luật loại trừ

2. Tại sao việc đặt tên cho con hợp tuổi bố mẹ lại quan trọng

Theo quan niệm dân gian, vạn vật thuộc ngũ hành, trong đó có con người. Theo đó, người xưa tin rằng thuyết Ngũ hành tương sinh có ảnh hưởng đến con người.

Xem thêm: Ngọc Matcha – hot TikToker có 2,8 triệu follower là ai?

Với niềm tin này, con cái có quan hệ họ hàng rất mật thiết với cha mẹ, vì vậy khi đặt tên cho con, hãy chọn những cái tên hợp tuổi với cha mẹ. Điều này giúp bé khỏe mạnh, gặp nhiều may mắn và hạnh phúc gia đình.

& gt; & gt; Xem thêm: Đặt tên cho Con: Những Điều Cha Mẹ Cần Nhớ

3. Lý do đặt tên con thân thiện với cha mẹ

Cha mẹ có thể xem các cung hoàng đạo dựa vào năm sinh của bé và năm sinh của chính cha mẹ. Nhận biết được điều này có thể giúp bố mẹ dễ dàng chọn tên cho bé. Nhiều người cho rằng đặt tên con theo tuổi bố mẹ sẽ gia đình hòa thuận, làm ăn phát đạt, thịnh vượng.

Theo phong thủy, vạn vật trong vũ trụ bao gồm 5 yếu tố cơ bản: kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. Năm yếu tố này có mối quan hệ tương hỗ với nhau. Trong mối quan hệ tương sinh, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, thủy sinh kim, thủy sinh mộc. Đất khắc gỗ, đất khắc nước, nước khắc lửa, lửa khắc vàng, vàng khắc gỗ. Thông thường người xưa quan niệm rằng mệnh của cha là đặt tên cho con dựa trên nguyên tắc tương sinh, tương khắc. Ví như bố mệnh mộc thì con phải thuộc hỏa, vì mộc sinh hỏa. Nếu cha chết thì nên đặt tên con là Thổ, vì lửa sinh ra đất.

Ngoài ra, đặt tên theo tuổi của bố, mẹ và con (12 con giáp). Lưu ý: Các cung hoàng đạo phù hợp như sau (gọi là tam hợp) bao gồm: thân-di-dậu, tuất-dậu-sửu,-mùi-mèo, dần-dậu-da. Ngoài ra, còn có bốn đại kỵ cần tránh (gọi là tứ thúc) gồm: tý-ngọ-mão, thì-du-mùi-ngưu, dần-thân-tị-heo.

Mỗi năm sinh đều có một số mệnh khác nhau. Cha mẹ nên đặt cho con một cái tên phù hợp với năm sinh của con, ví dụ năm con lợn 2020 là thổ sinh kim thì cha mẹ nên đặt tên liên quan đến hỏa, vì hỏa sinh thổ.

Những căn cứ để đặt tên con hợp tuổi bố mẹ theo ngũ hành

Cơ sở để đặt tên cho con theo ngũ hành theo tuổi của bố mẹ (nguồn: Sưu tầm)

& gt; & gt; & gt; Tham khảo: Đặt tên cho con theo ngũ hành

4. Cách đặt tên cho con theo tuổi bố mẹ theo ngũ hành

Xem thêm: Nhiệt miệng thiếu vitamin gì và cách bổ sung hiệu quả | TCI Hospital

Theo những nguyên tắc này, con cái có thể được đặt tên theo tuổi của cha mẹ. Dưới đây là một số mẹo cụ thể để đặt tên cho con theo ngũ hành:

4.1. Đặt tên cho con đúng cha mẹ theo nguyên tắc vàng

Yếu tố vàng tượng trưng cho mùa thu và sức mạnh và sự bền bỉ. Những đứa trẻ được đặt tên theo hành tinh nguyên tố thường mạnh mẽ, trực quan và lôi cuốn. Nhưng nhược điểm là bé sẽ cứng nhắc, đa sầu đa cảm, thiếu nghiêm túc.

 • Tên con trai: nguyễn, thang, kinh, khanh, chung, nghia, thiet, cuong, phong, the, huu …
 • Tên con gái: doan, n, da , em, ai, dịu dàng, nhi, ngan, trang, xuyến, vy, van, phượng, …

& gt; & gt; & gt; Tham khảo: Đặt tên cho bé trai hay

4.2. Đặt tên con bạn theo năm yếu tố

Mộc có nghĩa là mùa xuân, khi vạn vật sinh sôi, đất trời giao hòa. Những đứa trẻ đặt tên theo đồ gỗ thường có xu hướng chịu ảnh hưởng nên chúng có bản tính nghệ thuật và nhiệt tình. Tuy nhiên, trẻ cũng có thể hơi thiếu kiên nhẫn, dễ nổi nóng và thường bỏ dở công việc.

 • Tên con trai: huy, lê, do, tung, quy, ly, dong, nam, binh, phuc, lam, …
 • Tên con gái: mai, dao, cúc, cúc, thảo, hương, lan, huệ, tầm xuân, trà, ngân hạnh ,,, …

& gt; & gt; & gt; Tham khảo: Đặt tên cho con gái

4.3. Mệnh Thủy đặt tên con theo tuổi bố mẹ

Yếu tố nước thường đề cập đến mùa đông và nước. Kết hợp với cảm xúc, yếu tố nước gợi lên sự sợ hãi, lo lắng và căng thẳng liên tục cho người khác. Những em bé được đặt tên theo nguyên tố nước có xu hướng nhạy cảm về mặt nghệ thuật, thân thiện và đồng cảm.

 • Tên bé gái trên sông nước, thủy, giang, hà, sương, kiều, loan, nga, an, uy, trinh, khê, …
 • tên bé gái trên sông nước: hải, khe, tri, võ, múa, luan, tiến, toan, hoi, luan, tien, quang, hung, quan, hop, hiep, danh, doan, khoa, giáp, tấn, khai, quyết, …

4.4. Cách đặt tên đẹp cho con theo mệnh hỏa dựa vào tuổi của bố mẹ

Yếu tố lửa đề cập đến mùa hè, lửa và nhiệt. Lửa có thể mang lại ánh sáng, sự ấm áp và hạnh phúc, nhưng cũng có thể chảy ra, bùng nổ và tàn ác. Những đứa trẻ mệnh hỏa thường thông minh, nhanh nhẹn và vui vẻ. Tuy nhiên, cô ấy có thể hơi thiếu kiên nhẫn và không quan tâm quá nhiều đến cảm xúc của người khác.

 • Tên con trai: duc, thai, duong, nhat, minh, sang, huy, quang, dang, nam, hung, hiep, …
 • Tên con gái: dan, cam, anh, thanh, thu, hè, hồng, linh, huy, dung,…

4.5. Đặt tên cho con trai và con gái theo tuổi của bố mẹ

Trái đất là nơi tất cả các sinh vật được sinh ra. Những em bé có tên mẹ đẻ thường trung thành, kiên nhẫn và đáng tin cậy. Một chút bảo thủ mặc dù.

 • Tên con trai: trai, bao, kiet, dien, quan, trung, hoang, thanh, kien, dai, bang, giáp, hoa, thach, lap, long, truong, …
 • Tên của bé gái: ngọc trai, ngọc trai, chau, anh, dieu, tho, khue …

Dưới đây là cách đặt tên cho con theo tuổi bố mẹ theo ngũ hành mà các bạn chia sẻ. Ngoài ra, bố mẹ có thể tham khảo thêm những cái tên hay và ý nghĩa khác trong ứng dụng đặt tên cho bé huggies để tìm được những cái tên ưng ý nhất. & gt; & gt; & gt; Xem thêm:

Xem thêm: Điều lệ là gì ? Khái niệm điều lệ doanh nghiệp, điều lệ công ty được hiểu như thế nào ?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.