• Trang chủ
  • Hỏi đáp
  • Quan hệ đa ái – Có phải là ngoại tình? – Vietnam Youth Alliance
8 lượt xem

Quan hệ đa ái – Có phải là ngoại tình? – Vietnam Youth Alliance

Mối quan hệ đa ái là gì

Khi xây dựng các mối quan hệ, bạn luôn hướng tới sự lành mạnh, nghiêm túc, bền chặt và thậm chí lâu dài. Tuy nhiên, bạn cũng có thể có cảm tình với nhiều người cùng một lúc và bạn có thể có một mối quan hệ hoàn toàn lành mạnh với họ trong tương lai. Một mối quan hệ như thế này là một mối quan hệ đa giác. Nhưng câu hỏi đặt ra là, điều này có được coi là bình thường, phổ biến và phù hợp với chuẩn mực xã hội và tình yêu ngày nay hay không?

Hãy cùng tìm hiểu mối quan hệ đa tình của Liên đoàn Thanh niên Việt Nam là gì để chúng tôi có thể giúp bạn quyết định xem bạn có phải là người phù hợp cho mối quan hệ đa tình không, bạn nhé!

Bạn đang xem: Mối quan hệ đa ái là gì

Mối quan hệ đa giác là gì?

Mối quan hệ đa ái

Nguồn ảnh: Pinterest

Đa ái là khả năng hoặc sự tham gia các mối quan hệ thân mật với nhiều hơn một người. Mối quan hệ đa ái gồm nhiều hơn hai người, có sự đồng thuận giữa tất cả các bên. Người đa ái tìm kiếm nhiều người để chia sẻ mối quan hệ về mặt tình dục và/hoặc tình cảm.

Đa giới tính không giới hạn ở một hoặc nhiều giới tính. Đồng thời, những người đa tình chống lại sự độc quyền về tình cảm và / hoặc tình dục.

Chế độ đa thê không phải là chế độ đa thê – kết hôn với nhiều người cùng một lúc. Chế độ đa thê, thường được gọi là “năm vợ và bảy thiếp”, thường xảy ra trong các cuộc hôn nhân bất bình đẳng và phân biệt đối xử. Ngược lại, đối với các mối quan hệ đa tình, quyền tự do lựa chọn là bắt buộc.

Một tình yêu nghèo khác với một mối quan hệ cởi mở. polyamory tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ lâu dài, thân thiết với nhiều người. Với một mối quan hệ cởi mở, sự thân mật này không nhất thiết phải xảy ra.

Nhấp vào đây để đọc thêm về các mối quan hệ mở.

Mối quan hệ đa giác có bình thường không?

Có nhiều người đồng tính bị “ngoại tình” không? không. Đây là một sự hiểu lầm rất phổ biến.

Ngoại tình là một hành động lừa dối và phản bội che giấu “bên thứ ba” sau lưng người kia. Đồng thời, quan hệ tình dục với người khác mà không cho người kia biết cũng là ngoại tình. Mặt khác, một mối quan hệ đa tình đòi hỏi sự đồng thuận giữa tất cả mọi người. Vì vậy, đa tình không phải là ngoại tình.

Làm thế nào để biết bạn có phù hợp với một mối quan hệ đa thê hay không?

Tiếp nhận mối quan hệ đa ái

Nguồn ảnh: Allure

Để bắt đầu tìm hiểu, hãy tự hỏi bản thân những điều sau đây:

Bạn đối phó với sự ghen tuông như thế nào?

Xem thêm: Rối loạn cương dương: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và phòng ngừa

Bạn cảm thấy thế nào khi nghĩ về việc bạn đời của mình cặp kè với người khác? Không phải là một người đa tình mà không ghen tị. Tuy nhiên, nếu bạn có thể thành thật về tính ghen tuông, bạn thích hợp với chế độ đa thê hơn.

Bạn có thích sự đa dạng về giới tính không?

Một số người khao khát nhiều hơn những gì một mối quan hệ có thể mang lại. Nếu bạn quan tâm đến việc có nhiều kiểu quan hệ khác nhau với nhiều người, thì bạn có thể quan tâm đến chế độ đa thê.

Bạn có sẵn sàng phát triển mối quan hệ sâu sắc với nhiều hơn một người không?

Bạn có muốn có một mối quan hệ lãng mạn với nhiều người cùng một lúc không? Điều này cho thấy bạn rất có thể là người đa tình.

Tại sao bạn quan tâm đến chế độ đa thê?

Mỗi người đều có lý do riêng để chọn một mối quan hệ đa tình. Vậy, tình yêu đa đoan khiến bạn quan tâm đến điều gì?

Ham muốn tình dục kém không giải quyết được các vấn đề trong mối quan hệ hoặc biện minh cho sự không chung thủy. Bạn và đối tác của bạn phải thực sự quan tâm và có một mối quan hệ.

Bạn chắc chắn có thể cố gắng tham gia vào một mối quan hệ đa tình và sau đó quyết định xem mối quan hệ đó có phù hợp với mình không. Quá trình đánh giá mong muốn của bạn và thích ứng với chúng không bao giờ dừng lại.

Ghi chú về các mối quan hệ đa tình

Mẹo khi tới với mối quan hệ đa ái

Nguồn ảnh: Star Observer

Trước tiên, bạn hãy tự đặt ra những câu hỏi cho chính bản thân mình.

Yêu cầu kiềm chế cảm xúc

Mối quan hệ nghiêm túc và không nghiêm túc

Bạn có đồng ý rằng đối tác của mình có mối quan hệ lâu dài và sâu sắc với những người khác không? Hoặc bạn không muốn họ quá coi trọng mối quan hệ? Điều gì sẽ xảy ra nếu họ nói lời yêu với người khác hoặc gọi ai đó là bạn trai, bạn gái hoặc đối tác?

Chia sẻ thông tin cụ thể với nhau

Bạn có muốn nói với đối tác của mình về cuộc hẹn của bạn không? Bạn muốn nghe về ngày của họ bao lâu một lần?

Bạn có muốn biết cụ thể bạn tình của mình đã quan hệ tình dục như thế nào hay chỉ muốn biết đối tác của bạn đã quan hệ tình dục hay không hoặc không muốn nghe bất cứ điều gì về điều đó?

Tần suất gặp nhau

Xem thêm: Áo Khoác Dáng Dài Hàn Quốc Xu Hướng Sành Điệu Mới Nơi Công Sở

Bạn muốn dành thời gian với các đối tác khác như thế nào? Bạn có muốn để dành ngày cho cuối tuần? Mỗi tuần một lần, không hơn không kém? Bạn có muốn dành những ngày nghỉ nhất định với đối tác chính của mình không?

Cho mọi người biết về chế độ đa thê của bạn

Bạn cảm thấy thế nào khi đối tác của mình giới thiệu đối tác khác với gia đình, con cái hoặc những người khác thông qua mạng xã hội?

Yêu cầu ràng buộc vật lý

Những hạn chế về thể chất bao gồm tình dục, biểu hiện cảm xúc và chia sẻ không gian. Ví dụ:

Hôn, ôm và hành vi phi tình dục

Bạn có thể cảm thấy ổn khi quan hệ tình dục, nhưng nụ hôn dường như chỉ có bạn và đối tác của bạn mới có thể chia sẻ.

Hoặc bạn có thể chấp nhận rằng đối tác của bạn ôm ai đó một cách riêng tư thay vì nắm tay ai đó ở nơi công cộng.

Chia sẻ không gian với các đối tác của bạn

Bạn có muốn tránh đối đầu với đối tác của bạn không? Có thể chia sẻ một không gian, miễn là bạn không phải chứng kiến ​​cảm xúc của họ? Bạn cảm thấy thế nào khi được hẹn hò với 3 hoặc 4 người?

Tình dục An toàn

Bạn nghĩ gì về các hình thức tình dục khác nhau, chẳng hạn như quan hệ tình dục bằng miệng, quan hệ tình dục qua đường hậu môn, tình một đêm hoặc bdsm? Có hình thức tình dục nào mà bạn muốn giữ kín với bản thân và đối tác của mình không? Bạn có cảm thấy rằng quan hệ tình dục với người khác chỉ mang lại cho bạn cảm giác yên tâm nếu bạn sử dụng các biện pháp bảo vệ như bao cao su?

Nhấp vào đây để tìm hiểu thêm về các hạn chế.

Tóm lại, các mối quan hệ đa tình là hiện đại và phổ biến, và chúng rất lành mạnh, tích cực, hợp đạo lý và đạo đức. Nhưng xin đừng hiểu lầm tôi, vì đây không phải là cái cớ cho sự lăng nhăng, cho những hành vi đường mật với “người thứ ba”, đặc biệt là bất hòa với “năm bảy người thiếp”. Khi nói đến một mối quan hệ đa tình, bạn cần phải suy nghĩ cẩn thận, tự hỏi bản thân nhiều câu hỏi trung thực và tìm hiểu sự thấu hiểu từ đối tác của bạn.

Hy vọng rằng bạn sẽ có những “thành tựu” tuyệt vời trong tình yêu và xây dựng mối quan hệ!

Xem thêm: Thuật Ngữ Ad, Sp Là Gì Trong Liên Quân ? Và Các Thuật Ngữ Chính

Tài liệu tham khảo

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.