Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các bài viết của Mapleshoes.vn, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "Mapleshoes". (Ví dụ: cách chơi fifa online mapleshoes). Tìm kiếm ngay
24 lượt xem

Nấu cháo lươn đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu

So với cháo lươn dành cho bé ăn dặm thì cách nấu cháo lươn cho bà bầu thực hiện kỳ công hơn một chút nhưng cũng rất đơn giản. Để giúp nấu cháo lươn không bị tanh, vẫn đầy đủ dinh dưỡng và đặc biệt an toàn cho mẹ bầu thì bạn nên tham khảo một số thông tin dưới đây.

Bạn đang xem: Nấu cháo lươn đậu xanh thơm ngon bổ dưỡng cho bà bầu

Nguyên liệu cháo lươn cho bà bầu

Thịt lươn: 300gGạo tẻ: 100gĐỗ xanh: 100gBột nghệ: 1 thìaHành khô, hành tươi, rau răm, rau mùiGia vị: dầu ăn, muối, hạt nêm, hạt tiêu

Cách nấu cháo lươn cho bà bầu

Lươn mua về, cho vào nồi to cùng với chút muối để lươn sạch hết nhớt. Sau đó luộc chín hoặc hấp chín với 1 nhánh gừng để bớt tanh. Tiếp đó dùng đũa tách phần thịt lươn và xương lươn để riêng.

*

Với phần xương đem đun với nước lọc khoảng 30 phút, sau đó giã nhuyễn xương chắt lấy nước nấu cháo. Còn phần thịt ướp chung với 1 chút muối, bột nghệ, hành khô trong 20 phút.Phi nóng 2 thìa dầu ăn cùng hành khô, cho lươn vào xào chín, múc ra bát riêng

*

Gạo đãi sạch, để lên rổ cho ráo nướcĐỗ xanh cũng làm sạch, ngâm khoảng 30 phút- 1 tiếng trong nước ấm

*

Đun nóng chảo rồi đổ gạo vào rang đến khi hạt gạo se lại thì cho gạo, đỗ xanh và nước ninh xương lươn vào nấu chung đến khi nhừ. Thêm vào nồi cháo 1 chút muối, hạt nêm vừa với khẩu vị của bạn.Cuối cùng cho thịt lươn vào nấu chung, thêm rau răm, hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ lên trên.Khi múc cháo ra bát có thể thêm một ít thịt lươn xào bớt lại cùng với hành tươi.

Xem Thêm:  Bachelor of art là gì

Xem thêm: Có Nên Kinh Doanh Giày Dép Không? Kinh Doanh Giày Dép Có Lãi Không

*

Cháo lươn chứa rất nhiều chất đạm, chất béo, cùng vitamin A, B1, B6, khoáng chất Fe, Na, K…rất tốt để bổ sung dinh dưỡng nên bạn không cần phải băn khoăn bà bầu ăn cháo lươn có tốt không. Tuy nhiên khi nấu cháo lươn cho bà bầu cần lưu ý: nên luộc chín, ninh nhừ hoặc hấp cách thủy để tiêu diệt hết các loại vi sinh vật bên trong. Ngoài ra không được mua lươn đã chết về chế biến vì trong lươn có chứa hợp chất histidine tốt cho cơ thể nhưng khi lươn chết lại biến thành chất độc mà với người có thể trạng yếu rất dễ bị ảnh hưởng cùng nhiều triệu chứng nguy hiểm khác, nhất là với mẹ bầu. Do vậy khi chế biến, bạn cần hết sức lưu ý.

Xem thêm: Món Ngon Từ Giá Đỗ Thanh Mát Và Đủ Chất, Món Ngon Với Giá Đỗ Thanh Mát Và Đủ Chất

Còn nếu muốn biến đổi vị cho món cháo lươn hấp dẫn hơn, bà bầu có thể tham khảo thêm món cháo lươn đậu xanh bí đỏ thanh thanh hoặc cháo lươn cà rốt thơm ngon, nhiều màu sắc.

Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công cách nấu cháo lươn cho bà bầu mà mình giới thiệu hôm nay nhé!

Các bạn nhớ ủng hộ các công thức ngon từ Ẩm Thực Gia Đình bằng cách Like hoặc giới thiệu cho bạn bè nhé!

Thông báo chính thức: Vonggosua.com.vn thuộc Mapleshoes.vn (Mapleshoes) là trang duy nhất chia sẻ bài viết hay Facebook.

Xin cám ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *